ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยKitsakan Mahidol ได้เปลี่ยน 10 ปีที่แล้ว
1
เครื่องมือที่ใช้ในการแปรรูปอาหาร สาขา พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร
จัดทำโดย นาย ไชยยาพร จุ้มเขียว เลขที่ 6 รหัส สาขา พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร
2
เครื่องสไลด์เนื้อ (Slicing Machine) ยี่ห้อ. OMAS
ที่ตั้ง. ห้องปฏิบัติการเนื้อสัตว์ (Meat Product Lab) เครื่องสไลด์เนื้อเครื่องนี้ใช้ใบมีดที่คล้ายกับ ใบมีดวงเดือน และหมุนไปด้วยความเร็วสูง สามารถปรับระดับความหนา-บาง เมื่อไหร่ก็ได้ที่ต้องการบางชิ้นหนึ่ง หนาชิ้นหนึ่ง แล้วมาหนาใหม่ก็ได้
3
เครื่องบดเนื้อ (Meat grinder) ยี่ห้อ RIMINI
ที่ตั้ง ห้องปฏิบัติการเนื้อสัตว์ (Meat Product Lab) สามารถบดเนื้อได้ทุกชนิด กำลังดี แข็งแรง ทนทานแต่ตัวเครื่องกระทัดรัด โครงสร้างทุกชิ้นเป็นสแตนเลส และอนูมิเนียมไร้สนิม ซึ่งหาได้ยากในเมืองไทย เพราะส่วนใหญ่จะใช้เหล็ก หรือ ทองเหลือง ทำให้ทำความสะอาดง่าย ไม่มีสนิม หรือ เศษเหล็กปะปนออกมา ทำให้สะอาดปลอดภัยต่อผู้บริโภค
4
เครื่องบดกึ่งแห้ง (Mill) ยี่ห้อ SD Durator
ที่ตั้ง ห้องปฏิบัติการแปรรูปอาหาร (Food Procassing Lab) ใช้ในการบดลดขนาดวัสดุเพื่อใช้ในกระบวนการถัดไป เช่น วัสดุที่ผ่านการบดลดขนาดแล้วผ่านไปยังเครื่องผสม หรือการนำวัสดุที่ไม่ได้คุณภาพมาบดลดขนาดเพื่อนำไปผลิตใหม่
5
เครื่องโม่แป้ง (Pin mill) ยี่ห้อ -
ที่ตั้ง สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร สามารถใช้โม่ถั่ว ข้าว งา เมล็ดพืชต่างๆให้ละเอียดได้ด้วยมอเตอร์ความเร็วสูง ใช้โม่ได้ทั้งแบบโม่เปียก และโม่แห้ง จึงเหมาะสำหรับแปรรูปอาหารและทำผลิตภัณฑ์ต่างๆ
6
เครื่องหั่นข้าวเกรียบ (Crisp Slicer) ยี่ห้อ. -
ที่ตั้ง. Food Engineering (สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร ) ใช้หั่นข้าวเกรียบ ซึ่งมีระบบส่งต่อการหั่นอย่างต่อเนื่องโดยไม่เหลือเศษ ทำให้ได้แผ่นข้าวเกรียบที่มีขนาดและความบางใกล้เคียงกัน ช่วยลดระยะเวลาและค่าใช้จ่าย
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.