ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยSawatdi Ratanarak ได้เปลี่ยน 10 ปีที่แล้ว
1
โรงฆ่าสัตว์ เทศบาลเมืองบางมูลนาก ก่อน ๑ สิงหาคม พ.ศ. 2553
2
คอกพักสุกรก่อนฆ่า
3
นำสุกรใส่กระทอเพื่อเตรียมแทงคอ งานนี้ตายแน่ ๆ อู๊ด ๆๆๆ
4
แทงคอด้วยวิธีการที่หมูยังรู้สึกตัวแล้วนำกะละมังมาลองเลือดเพื่อนำไปต้ม
เสียว สุด ๆๆ
5
ลวกและถอนขนสุกรด้วยวิธีดั้งเดิม
สภาพภายในห้องต้มสุกรเพื่อถอนขน ยังไม่ถูกสุขลักษณะ และยังวางสุกรกับพื้น
6
ตัดหัวสุกร กับพื้น ไม่ถูกสุขลักษณะ
7
เคลื่อนย้ายสุกรโดยวิธีการลากไปกับพื้น
8
เพื่อเอาเครื่องในขาวและเครื่องในแดง
ผ่าซากสุกร เพื่อเอาเครื่องในขาวและเครื่องในแดง
9
ชำแหละขั้นตอนสุดท้ายก่อนนำออกจำหน่าย
วิธีการชำแหละยังมีส่วนของสุกรสัมผัสกับพื้นอยู่
10
ลืม....และลบภาพเก่า ๆ ออกจากความคิดท่าน และไปดูสภาพโรงฆ่าสัตว์ ที่ปรับปรุงเรียบร้อยแล้ว.....กัน
11
นายกเทศมนตรีเมืองบางมูลนาก
นโยบาย นายกเทศมนตรีเมืองบางมูลนาก ด้านความปลอดภัยของอาหาร เนื้อสุกรเป็นอาหารที่สำคัญต่อผู้บริโภคทุกครัวเรือนทางเทศบาลเล็งเห็นความสำคัญในเรื่องของสุขภาพและอนามัยของผู้บริโภคจึงได้ดำเนินการปรับปรุงโรงฆ่าสัตว์ให้ได้มาตรฐานเพื่อให้ประชาชนภายในเขตเทศบาลและข้างเคียงได้บริโภคเนื้อสุกรที่สะอาดและปลอดภัย โดยเทศบาลได้รับจัดสรรเงินอุดหนุนทั่วไปภายใต้แผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง 2555 เป็นเงิน 2,700,000.-บาทถ้วน
12
โรงฆ่าสัตว์มาตรฐาน เทศบาลเมืองบางมูลนาก เปิดดำเนินการ ๑ สิงหาคม ๒๕๕๓
โรงฆ่าสัตว์มาตรฐาน เทศบาลเมืองบางมูลนาก เปิดดำเนินการ ๑ สิงหาคม ๒๕๕๓
13
สภาพอาคารภายนอกโรงฆ่าสัตว์เทศบาล
14
คอกพักสุกรภายนอกก่อนนำเข้าโรงฆ่า
15
สภาพอาคารภายใน โรงฆ่าสัตว์เทศบาล เริ่มที่จุดช็อตสลบ
สภาพอาคารภายใน โรงฆ่าสัตว์เทศบาล เริ่มที่จุดช็อตสลบ
16
จุดช็อตสลบ เพื่อให้หมูหมดสติก่อนทำการแทงคอ
กระแสไฟที่ใช้ช็อตเป็นไฟฟ้ากระแสตรง 250 โวลต์
17
เจ้าหน้าที่ทำการช็อตสลบสุกร
สุกรหมดสติก่อนแทงคอ
18
ระบบสายพานขึ้นสุกรไปยังจุดแทงคอ
19
แทงคอหมูโดยที่หมูหมดสติอยู่แล้ว
20
นำสุกรที่แทงคอแล้วลงมาวางที่รถเข็นรองรับสุกรเพื่อส่งไปยังจุดลวกและปั่นขน
21
จุดลวกและปั่นขนสุกร
22
เครื่องทำการปั่นขนสุกรโดยอัตโนมัติ
23
ล้างทำความสะอาดเก็บลายละเอียดขนสุกรที่ยังคงเหลืออยู่
24
จุดตัดหัวสุกรก่อนนำส่งขึ้นระบบลอกแขวนเพื่อทำการผ่าซาก
ทุกจุดไม่มีการให้สุกรสัมผัสกับพื้นผิวอาคารเพื่อความสะอาดและถูกสุขลักษณะ
25
ลอกแขวน
26
จุดขึ้นซากสุกรก่อนผ่า
27
จุดชำแหละ และ ผ่าซากสุกร
28
เครื่องในที่ได้จะถูกส่งไปยังห้องเครื่องในขาวและห้องเครื่องในแดง
วิธีการยึดความสะอาดและถูกสุขลักษณะ
30
เครื่องในแดงที่ถูกส่งเข้ามาล้างภายในห้องเครื่อง ในแดง
เครื่องในแดงที่ถูกส่งเข้ามาล้างภายในห้องเครื่อง ในแดง
31
เครื่องในขาวที่ถูกส่งเข้ามาล้างภายในห้องเครื่อง ในขาว
เครื่องในขาวที่ถูกส่งเข้ามาล้างภายในห้องเครื่อง ในขาว
32
ส่วนเก็บซากสุกร เป็นจุดสุดท้าย ก่อนที่จะนำสุกรออกจำหน่ายตามท้องตลาดในเขตเทศบาลเมืองบางมูลนาก
34
ซากสุกรแขวนเป็นระเบียบภายในห้องเก็บ สะอาด ปลอดภัย และถูกสุขลักษณะ
35
โดย งานโรงฆ่าสัตว์ เทศบาลเมืองบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร
สวัสดี โดย งานโรงฆ่าสัตว์ เทศบาลเมืองบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.