งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Welcome.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Welcome."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Welcome

2 MP4 คืออะไร MP4 หรือ Mpeg4 เป็นมาตรฐานในการย่อขนาดไฟล์เสียงและภาพยนตร์ที่มีความสามารถสูง โดยสามารถย่อไฟล์ภาพยนตร์ให้มีขนาดเล็ก แต่ให้คุณภาพในระดับที่เกือบเทียบเท่าดีวีดี แต่ถ้าต้องการความคมชัดสูงก็สามารถบีบอัดหนังในคุณภาพระดับ High Definition ได้

3 MP4 คืออะไร MP4 เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่สามารถจัดเก็บข้อมูลได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งภาพ เสียง ภาพยนตร์ คลิปวีดีโอ ฯลฯ ซึ่งมีความจุ 1GB , 4GB, 8GB

4 ความแตกต่างระหว่าง mp4 กับ mp3
เทคโนโลยี MP4 ได้รับการพัฒนาและเป็นลิขสิทธ์เฉพาะของ GMO (Global Music Outlet) ไม่ใช่มาตรฐานเปิดเหมือน MP3 ที่ใครๆก็สามารถใช้งานได้ ดังนั้นเพลงทุกเพลงที่อยู่ในรูปแบบไฟล์ข้อมูล MP4 จะเป็นไฟล์เพลงที่ได้รับการอนุญาติจากเจ้าของลิขสิทธ์อย่างเป็นทางการแล้ว

5 ความสามารถของ mp4 ไฟล์เพลง MP4 ทุกไฟล์จะมี Link เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของกลุ่มศิลปินหรือเจ้าของลิขสิทธ์เพลงบน Internet ไฟล์ MP4 มีคุณภาพเสียงที่ดีกว่าไฟล์ MP3 และยังมีขนาดของไฟล์เล็กกว่า (MP4 มีอัตราส่วนในการบีบย่อ 16:1 ในขณะที่MP3 มีอัตราส่วน11:1)

6 ความสามารถของ mp4 สามารถเรียกไฟล์ mp4 ขึ้นใช้งานได้โดยไม่ต้องอาศัยโปรแกรมใด ๆ ในการเล่น ซึ่งไฟล์ MP3 ต้องใช้โปรแกรมเปิด สามารถดูหนัง ฟังเพลง คาราโอเกะ คลิปวีดีโอ เล่นเกม ฟังวิทยุเอฟเอ็ม อัดเสียง โฟโต้อัลบั้ม และจัดเก็บข้อมูลแบบ Flash Drive ได้

7 MP4

8 ที่มา http://www.geocities.com/esiam/mp4.html

9 นางสาวน้ำทิพย์ เสนาะเกียรติ 07490006 สาขาวิชาเอกเทคโนโลยีสารสนเทศ
จัดทำโดย นางสาวน้ำทิพย์ เสนาะเกียรติ สาขาวิชาเอกเทคโนโลยีสารสนเทศ


ดาวน์โหลด ppt Welcome.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google