งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Flash Drive.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Flash Drive."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Flash Drive

2 Flash Drive โดยภาษาสากลแล้วเราเรียกรวมๆว่า Flash drive ในความหมาย
Flash Drive (หรือที่หลายคนเรียก Handy Drive, Thumb Drive, USB Drive) ซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าที่มีลิขสิทธิ์เฉพาะ แต่ถ้าพูด โดยภาษาสากลแล้วเราเรียกรวมๆว่า Flash drive ในความหมาย เดียวกันนั่นเอง ปัจจุบันถูกออกแบบในหลากหลายดีไซน์

3 Flash Drive เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเก็บข้อมูลหรือไฟล์จากคอมพิวเตอร์ มีขนาดเล็ก และน้ำหนักเบา สะดวกในการพกพาติดตัว แต่ในขณะเดียวกันมีความจุ สูง สามารถเก็บข้อมูลได้จำนวนมากตั้งแต่ 64 MB ถึง 32 GB และ ขนาดความจุข้อมูลก็ได้รับการพัฒนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆและมีคุณสมบัติที่โดด เด่นตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน และมีประโยชน์ที่สำคัญที่สุด

4 ประโยชน์ของ Flash Drive
1.มีความจุข้อมูลสูง ตั้งแต่ 64 MB ถึง 32 GB 2.ใช้เก็บข้อมูลได้ทุกประเภท ทั้งไฟล์ข้อมูล, เอกสาร, พรีเซ็นเตชั่นสไลด์, เพลง MP3,รูปภาพ ดิจิตอล, วีดีโอ, และอื่นๆ 3.สามารถใช้ได้ทันทีกับคอมพิวเตอร์และโน็ตบุ๊ค ทุกเครื่องทุกระบบ 4.สามารถใช้ได้กับ Windows, Linux, Apple iMac, Apple iBook

5 ประโยชน์ของ Flash Drive
5.สะดวกในการใช้งานถ้าคุณต้องใช้คอมพิวเตอร์ร่วมกับคนอื่น เพียงแค่เสียบ Flash Drive เข้าช่องต่อ USB สะดวกกว่าแผ่น Floppy disk แบบเก่า และสะดวกกว่าการบันทึกลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ 6.ใช้งานง่าย คุณสามารถทำการเขียน/อ่าน/ลบ/แก้ไข ข้อมูลในนั้นได้โดยตรงเหมือนกับฮาร์ดดิสไดร์ปกติ 7.มีความทนทานสูง ทั้งภายในและภายนอก

6 ประโยชน์ของ Flash Drive
8.เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลที่สร้างจากเทคโนโลยีที่มีความทนทานสูงที่สุดในปัจจุบัน Solid-State Storage Technology 9.เวลาใช้งาน ข้อมูลของคุณจะปลอดภัยไม่ว่าจะเกิดการตกหล่น กระแทก หรือขูดขีด 10.มีขนาดเล็ก บาง เบา สามารถพกติดตัวได้สะดวก

7 ประโยชน์ของ Flash Drive
11.อายุการใช้งานของ Flash drive มากกว่า 10 ปี คุณอาจเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ไป 3 เครื่องแล้ว แต่ Flash drive ตัวเดิมยังคงใช้งานได้ดีอยู่  12.มีการผสมผสาน Flash drive กับอุปกรณ์พกพาอื่นๆอีกมากมาย เช่นนาฬิกาข้อมือ MP3 wristband ไฟฉาย สร้อย ฯลฯ เพื่อให้ Flash drive เป็นอุปกรณ์ประจำตัวของคุณในยุคดิจิตอล

8 นางสาวเจนจิรา วัชระวลีกุล รหัส 07490169
จัดทำโดย นางสาวเจนจิรา วัชระวลีกุล รหัส ข้อมูลจาก


ดาวน์โหลด ppt Flash Drive.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google