งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

New IT Update เรื่องแบตเตอรี่นาโนบางกว่าเส้นผม

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "New IT Update เรื่องแบตเตอรี่นาโนบางกว่าเส้นผม"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 New IT Update เรื่องแบตเตอรี่นาโนบางกว่าเส้นผม

2 บทนำ ในปัจจุบันทราบกันดี ว่าเครื่องใช้เครื่องอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจาเป็นโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูปและอื่นๆมากมายสิ่ง เหล่านี้มีหัวใจสำคัญในการใช้ถ่าน หรือแบตเตอร์รี่เป็นแหล่งพลังงานหลัก ปัญหาก้อคือขนาดขอแบตเตอร์รี่นั้นมีขนาดใหญ่ทำให้ไม่เกิดความสะดวกใน การใช้งาน อีกทั้งเมื่ออุปกรร์เหล่านี้หมดอายุการใช้งานก็จะเกิดปัญญาหากับ สิ่งแวดล้อม ตามไปด้วย

3 แบตเตอรี่นาโนบางกว่าเส้นผม
หลังจากมีการผลิตแบตเตอรี่รุ่นล่าสุดที่บางเท่ากระดาษ วันนี้โลกได้ตื่นตะลึงอีกครั้งกับแบตเตอรี่ลิเทียม ไอออน ที่ใช้ เทคโนโลยีนาโน ทำให้บางได้กว่าเส้นผมมนุษย์ เพียง 10 คูณ 100 นา โนเมตร หรือ 1 ใน 7 ของเส้นผมผลงานการพัฒนาของ นักวิทยาศาสตร์ห้องทดลองแห่งชาติ ซาเดีย ในเมืองอัลเบอร์เคอร์กี รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐ อเมริกา มีขนาดเล็กลงและราคาถูกลง เหมาะกับ อุปกรณ์ตั้งแต่รถไฮบริด โน้ตบุ๊กคอมพิวเตอร์ ไปจนถึงมือถือ

4 แบตเตอรี่นาโนบางกว่าเส้นผม

5 ภาพส่วนประกอบของแบตเตอร์รี่นาโน
ตัวแบตเตอรี่ทำจากลิเทียม ไอออน ที่ประกอบด้วยลิเทียมโคบอลต์แคโธด หรือขั้วลบของ แบตเตอรี่ แอโนด หรือขั้วบวกทำจากสายออกไซด์ขนาดนาโนเส้นเดียวและ สารละลายนำไฟฟ้าที่มีประจุไฟฟ้า

6 นักวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า เส้นลวดขนาดนาโนรองรับแรง กดดันได้มาก ในขณะที่ประจุไฟฟ้าวิ่งผ่าน โดยไม่มีการสะดุด จากการทดสอบการชาร์จ แสดงให้เห็นว่ากระแสไฟฟ้าวิ่งได้ ราบเรียบ แบตเตอรี่รุ่นนี้เหมาะที่จะนำไปพัฒนาต่อยอดเป็น แบตเตอรี่ ใช้สำหรับวงจรไฟฟ้าขนาดเล็ก ทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้า สามารถใช้ได้ยาวนาน


ดาวน์โหลด ppt New IT Update เรื่องแบตเตอรี่นาโนบางกว่าเส้นผม

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google