งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Smart Media Card.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Smart Media Card."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Smart Media Card

2 Smart Media นี่เป็นสื่อบันทึกข้อมูลอีกชนิดหนึ่งเหมือนกัน มีลักษณะเป็นแผ่นบาง ๆ ความจุสูงสุดตอนนี้อยู่ที่ 128 MB

3 สมาร์ทมีเดียการ์ด ( Smart Media ) เรียกสั้นๆ ว่า SM ถูกพัฒนาขึ้นในปี 1995 โดยบริษัท Toshiba มีขนาดรูปร่างที่บาง เพียง 0.2 มิลลิเมตร 37(L) X 45(W) x 0.2(H) มิลลิเมตร ลักษณะภายนอกของหน่วยความจำนี้มีขนาดเท่ากับแสตมป์ มีแผงวงจรที่มีลักษณะคล้ายกับซิมการ์ด ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของหน่วยความจำ สมาร์ทมีเดียการ์ด นั่นคืออัตราความเร็วในการทำงานทั้งการอ่านและการบันทึกข้อมูลต่างๆ ที่รวดเร็ว จึงทำให้เป็นอีกหน่วยความจำหนึ่งที่ครองใจผู้ใช้งาน ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว เป็นอย่างมาก โดยความเร็วในการอ่านข้อมูลที่สูงถึง 1.5 เมกะไบต์ต่อวินาที และการเขียนข้อมูลที่ 800 กิโลไบต์ต่อวินาที โดยที่ไม่ต้องใช้เทคโนโลยีในการทวีความเร็ว แต่อย่างใด

4 นอกจากนั้นสมาร์ทมีเดียการ์ด ยังมีจุดเด่น ในเรื่องของการประหยัดพลังงาน ซึ่งจะส่งผลทำให้สามารถยืดอายุการ ใช้งานของแบตเตอรี่ ให้ยาวนานขึ้น แต่อย่างไรก็ตามสมาร์ทมีเดียการ์ดนี้ยังมีข้อเสียตรงที่ ไม่มีไดรเวอร์ในตัว จึงทำให้ไม่สามารถขยายขนาดความจุให้เพิ่มมากเหมือนกับอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งปัจจุบันหน่วยความจำ นี้เริ่มจะไม่ค่อยเป็นที่นิยม เนื่องจากถูกหน่วยความจำชนิดอื่นๆ มาแทนที่มากขึ้น โดยอุปกรณ์มัลติมีเดียที่ใช้ หน่วยความจำนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกล้องถ่ายรูปทั้ง Fuji และ Olympus หลายฝายคาดกันว่าภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าหน่วยความจำนี้จะถูกเลิกใช้

5 รูปภาพภายในของ Smart Media Card

6 ข้อดีของ Smart Media - มีขนาด 45.0 x 37.0 x 0.76 mm
- ต่อได้โดยตรงกับกล้องดิจิตอล เครื่องเล่น MP3 - มีความเร็วในการอ่านข้อมูล 1.5 mb/second - มีความเร็วในการเขียนข้อมูลที่ 800 kb/second - ประหยัดพลังงาน - มีอายุการใช้งานนาน

7 จุดด้อยของ Smart Media
- การแตกหักง่าย เพราะความบางเบา ค่อนข้าระวังรักษายาก เนื่องจากหน้าสัมผัสที่เป็นแผ่นทองเหลืองอาจเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสด้วยมือโดยตรงโดยเฉพาะบริเวณหน้าสัมผัส - ไม่มีไดรเวอร์ในตัว จึงทำให้ไม่สามารถขยายขนาดความจุให้เพิ่ม มากเหมือนกับอุปกรณ์อื่นๆ - มีราคาสูง

8 ปัจจุบัน Smart Media ได้มีการเลิกการพัฒนาแล้ว แต่ยังมีขายอยู่
MB ราคาประมาณ บาท MB ราคาประมาณ บาท MB ราคาประมาณ บาท MB ราคาประมาณ บาท MB ราคาประมาณ บาท 10/05/2551 (update 27/10/2551)

9 แหล่งอ้างอิง

10 นางสาวทรัพย์ทวี บุดดาสาร 07500611
จัดทำโดย นางสาวทรัพย์ทวี บุดดาสาร


ดาวน์โหลด ppt Smart Media Card.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google