งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

บทที่ 4 การออกแบบ User Interface

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "บทที่ 4 การออกแบบ User Interface"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 บทที่ 4 การออกแบบ User Interface
สื่อชุดนี้เป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์วังอักษร ใช้เพื่อการศึกษาเท่านั้น

2 กำหนดกลุ่มผู้ใช้เป้าหมาย
กำหนดกลุ่มเป้าหมายอย่างเฉพาะเจาะจง นึกถึงผู้ใช้เป้าหมายหลายกลุ่ม เรียนรู้ผู้ใช้ เข้าใจประสบการณ์ของผู้ใช้ จำลองสถานการณ์

3 สร้างตัวอย่างจากผู้ใช้
ผู้ใช้คนแรก ผู้ใช้คนที่สอง สร้างสถานการณ์

4 สิ่งที่ผู้ใช้ต้องการจากเว็บไซต์
ข้อมูลและการใช้งานที่เป็นประโยชน์ ข่าว การตอบสนองต่อผู้ใช้ ความบันเทิง ของฟรี

5 ข้อมูลหลักที่ควรมีอยู่ในเว็บไซต์
1. ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท 2. รายละเอียดของผลิตภัณฑ์ 3. ข่าวความคืบหน้าและข่าวจากสื่อมวลชน 4. คำถามยอดนิยม 5. ข้อมูลในการติดต่อ

6 การออกแบบเว็บไซต์ ออกแบบตามความต้องการของผู้ใช้
ถ้าผู้ใช้ทุกคนมีพฤติกรรมและเป้าหมายที่เหมือนกันทุกคน ก็คงไม่ใช่เรื่องยากที่จะออกแบบเว็บไซต์ แต่เนื่องจากทุกคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นการออกแบบที่ดี ควรใส่ใจในความต้องการที่ต่างกันของผู้ใช้หลักทั้งหมด ถ้าออกแบบเว็บไซต์โดยไม่ใส่ใจต่อผู้ใช้เลย โดยยึดแต่ความต้องการและเป้าหมายของผู้ออกแบบอย่างเดียว เว็บไซต์นั้นก็ไม่สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้ ออกแบบเพื่อผู้ใช้ทุกระดับ สิ่งที่ผู้ใช้ทุกคนต้องการ คือ การเข้าถึงส่วนที่ต้องการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว โดยผ่านระบบการนำทางที่สื่อความหมายและมีประสิทธิภาพ ดังนั้น ในเว็บหนึ่งควรจะรองรับผู้ใช้ทุกระดับ ตั้งแต่ผู้เริ่มต้น ผู้มีประสบการณ์ และผู้เชี่ยวชาญ ด้วยการคำนึงถึงผู้ใช้ทุกกลุ่มอยู่เสมอ ซึ่งต้องสร้างสมดุลระหว่างสิ่งที่ชี้แนะมือใหม่และความรวดเร็วของผู้มีประสบการณ์ วิธีที่ดีที่สุด คือ การหาเวลาพูดคุยกับพวกเขา รับฟังความคิดเห็นและคำวิจารณ์ของผู้ใช้


ดาวน์โหลด ppt บทที่ 4 การออกแบบ User Interface

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google