เมนูภัตตาหารพระราชา คณะ วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เมื่อกินอาหารเป็นยา จะไม่ต้องกินยาเป็นอาหาร
Advertisements

น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
โครงงาน ยำมะม่วง คุณครูที่ปรึกษา คุณครูนิรมล จะตุรัส.
โภชนาการในคลินิก DPAC ศูนย์อนามัยที่ 4 ราชบุรี
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
สังขยาฝักทอง * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ กรัม) * ไข่ 4 ฟอง
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
โครงงาน เกี้ยวหมูทอด.
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารหลัก 5 หมู่.
การเตรียมความพร้อมนักกำหนดอาหารไทยสู่ประชาคมอาเซียน
ประวัติส่วนตัววววว ชื่อ น.ส.ทิพพพิชา นามสกุล ออมทรัพย์
我的包子 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม5.
อาหารจีนแบ่งออกเป็น 8 ประเภท
อาหารไทย 4 ภาค.
โครงงานอาหารจีนหรรษา
Menu 7 - days miracle เมนู 7 วันอัศจรรย์.
การดูแลสุขภาพในฤดูร้อน
เมนูชูสุขภาพ วิไลลักษณ์ ศรีสุระ นักโภชนาการชำนาญการ
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สนุกกับอาเซียน จัดทำโดย ด.ญ.จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16
ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน (10 Days Fat Burning Diet)
การลดน้ำหนัก สูตรสมเด็จพระเทพ
ร้าน กันเอง.
ภัตตาคารสราญจิต Saranjit Restaurant
1. ชื่อผู้ประกอบการ นายจำรัส นวนจันทร์ ที่ตั้งเลขที่ 21 หมูที่ 1 หมู่บ้าน โคกงาม ตำบลโคกงาม อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อายุ มากกว่า ปี
ร้าน จิราพร โภชนาการ.
กลุ่ม อ. จอย ผู้ประกอบการ ร้านก๋วยเตี๋ยวคุณนาย/ร้านกาแฟคุณนาย
กลุ่ม อ.จอย ผู้ประกอบการ ร้านคูณสาม ในอำเภอด่านซ้าย
กลุ่ม อ.จอย ผู้ประกอบการร้านอาหาร คุณแดงโป่งชี
โดย กัณฐพิชชา สุดจันโท นักโภชนาการ งานโภชนาการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์
เมนูภัตตาหารพระนานาชาติ (Veg. & Non veg.)
อาหารไทย.
เรื่อง... อาหารไทย.
โครงการสร้างสรรค์ “เมนูชูสุขภาพ”
ปริมาณการกินผัก(12 ช้อนโต๊ะ ต่อวัน)
กินพอดีไม่มีพุง แม้งานจะยุ่งก็ทำได้
ไข่ตุ๋น.
ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
ส้มตำ.
นางสาวนัทธมน สกุลรุ่งโรจน์วุฒิ รหัสนิสิต : กลุ่ม : 2115
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
10 อันดับอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก
************************************************
กินเท่าไหร่ ถึงจะพอดี
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ
โรครากเน่าโคนเน่าส้ม
วิธีง่าย ๆ ต่อสู้กับมะเร็ง
เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.
ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร จากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร
รายกา ร List 1. ข้าวผัด ข้าวผัดกะเพรา ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า ผัดซี่อิ๊ว ไก่ย่าง ส้มตำ ยำเนื้อย่าง หอยทอด 35.
เสนอราคาที่พักและอาหาร
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
อาหาร พื้นเมือง (ภาคเหนือ)
1. วัฒนธรรมด้านอาหาร.
料理 りょうり.
เสนอแบบจัดนิทรรศการ / มุมผลงาน อสม. เป็นลักษณะโมบายรวมภาพกิจกรรมแต่ละเรื่อง ผลงาน นวตกรรม ด้านข้างทั้งสองข้างจัดวางโต๊ะวางนวตกรรม / ผลงาน มีป้ายแนะนำนวตก.
เรื่องการจัดชุดสุกี้
โรคหัวใจ.
อาหารพื้นบ้านประจำภาคเหนือ
ส้มตำ ผู้จัดทำ 1.นางสาว จีรพร บัญชาโต เลขที่ 5
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
หลักการเลือกซื้ออาหาร
Health Promotion for the Children
อาหารไทย.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
ใบสำเนางานนำเสนอ:

เมนูภัตตาหารพระราชา คณะ วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555

มื้อเช้า

เมนูที่ 1 : ข้าวต้มปลาเก๋า / น้ำจิ้ม เต้าเจี้ยว 1. ตักข้าวสวยใส่ชาม ( ดังภาพ ) 2. หยิบเนื้อปลาเก๋าลวกวางบน ข้าว ( ดังภาพ ) 3. โรยด้วยคื่นไช่ ( ดังภาพ ) 4. เติมน้ำซุปให้ท่วม ข้าว ( ดังภาพ ) 5. ข้าวต้มปลาเก๋า ( เสริฟซ์พร้อม น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว )

เมนูที่ 1 : ข้าวต้มปลาเก๋า / น้ำจิ้ม เต้าเจี้ยว ส่วนประกอบภัตตาหาร นน. ต่อหน่วย ผลิต สัดส่วน บริโภค พื้นที่จัดเลี้ยงภัตตาหาร - จำนวนโต๊ะฉัน ( โต๊ะ ) หน่วย พระราชาคณะ หลังบ้านยาย เช้า รูป - คน 60 โต๊ะ * ข้าวสวย ชาม / กม. 3 กม. * น้ำซุป 15 กบ./ หม้อ ชาม / หม้อ 50 3 หม้อ 5 0 * เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้น ( ลวก ) 15 กก./ กม. 150 ชาม / กม. 2 กม. * คื่นไช่ซอย 1 กก./ หม้อ พระ 300 ชาม / หม้อพระ 1 หม้อ พระ * น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว 15 กบ./ หม้อ ถ้วย 3.5/ หม้อ หม้อ 5 0

เมนูที่ 2 : ขนมจีบ / ซาลาเปา

เมนูที่ 3 : ผลไม้ ( มังคุดจัดจาน )

มื้อเพล

ผักสี่สหายน้ำ แดง เนื้อปลาเก๋าลวกผัดซอส พริกไทยดำ ผัดไท ( สั่ง ) แกงส้ม ปลาแซลมอน น้ำพริกกุ้ง เสียบ / ผักสด ปลาทูทอด ข้าว สวย ก๋วยเตี๋ยว น้ำ ( สั่ง ) ขาหมูพันล้านตุ๋น ยาจีน

เมนูพิเศษ : ก๋วยเตี๋ยวน้ำ / ผัดไทย ( สั่งร้านนอก ) ก๋วยเตี๋ยว ( ร้านนอก )1 ชาม / รูป 450 ชาม ผัดไท ( ร้านนอก ) 1 จานเปล / โต๊ะ 75 จาน เปล

เมนูที่ 1 : แกงส้มปลาแซลมอน ( สั่งผลิต ) แกงส้มปลาแซลมอน ( สั่งร้าน นอก ) 1 ชาม / โต๊ะ 75 ชาม

เมนูที่ 2 : เนื้อปลาเก๋าผัดซอส พริกไทยดำ เนื้อปลาเก๋าลวกผัดซอส พริกไทยดำ 30 จานเปล / กม. 3 กม.

เมนูที่ 3 : ขาหมูพันล้านตุ๋นยาจีน 1. วางขาหมูไว้ทางด้านขวาของจาน เปลใหญ่ 2. วางผักกาดดองไว้ทางด้านซ้ายของ จานเปลใหญ่ 3. ราดน้ำขาหมู ประมาณ 1 ทัพพี ให้ทั่ว 5. ขาหมูพันตุ๋นยาจีน ( เสิร์ฟพร้อม พริกน้ำส้ม ) 4. วางกระเทียมกลีบเล็ก / พริกขี้หนูสวน และโรยหน้า ด้วยผักชี ( ดังภาพ )

เมนูที่ 3 : ขาหมูพันล้านตุ๋นยาจีน ส่วนประกอบ ภัตตาหาร นน. ต่อหน่วย ผลิต สัดส่วนบริโภค พื้นที่จัดเลี้ยงภัตตาหาร - จำนวนโต๊ะฉัน ( โต๊ะ ) หน่วย เพล รูป - คน 75 โต๊ะ * ขาหมูหั่นชิ้น 20 ขา / กม. 80 จานเปล / กม. 1 กม. * ผักกาดดอง 20 กก./ กม. 160 จานเปล / กม. 0.5 กม. * พริกขี้หนู สวน 1 กก./ ถุง 80 จานเปล / ถุง 1 ถุง * กระเทียม กลีบเล็ก 1 กก./ ถุง 80 จานเปล / ถุง 1 ถุง * ผักชีโรยหน้า 1 กก./ ถุง 160 จานเปล / ถุง 0.5 ถุง * น้ำราดขาหมู 6 ถุง / หม้อ จานเปล / หม้อ หม้อ 50 * พริกน้ำส้ม 1 แกลลอน 50 ถ้วย 3.5/ แกลลอน 2 แกลลอน

เมนูที่ 3 : ผักสี่สหายน้ำแดง 1. เรียงเห็ดหอมไว้กลางจาน เปล ( ดังรูป ) 2. เรียงแครอทรอบเห็ดหอม ( ดังรูป ) 3. เรียงบล็อคโคลี่ไว้ฝั่งซ้าย ของจานเปล 4. เรียงดอกกระหล่ำไว้ฝั่งขวา ของจานเปล 5. ตามด้วยน้ำราดผัก ~ 1 ทัพพี 6. โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวเล็กน้อย - พร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่ 3 : ผักสี่สหายน้ำแดง ส่วนประกอบภัตตาหาร นน. ต่อหน่วย ผลิต สัดส่วน บริโภค พื้นที่จัดเลี้ยงภัตตาหาร - จำนวนโต๊ะฉัน ( โต๊ะ ) หน่วย เพล รูป - คน 75 โต๊ะ * น้ำราดซอส กระเทียมเจียว 15 กบ./ หม้อ จาน เปล / หม้อ หม้อ 5 0 * บล็อคโคลี่ลวก ( ตัด แต่งสำเร็จ ) 15 กก./ กม. 100 จาน เปล / กม. 1 กม. * ดอกกระหล่ำลวก ( ตัด แต่งสำเร็จ ) 15 กก./ กม. 100 จาน เปล / กม. 1 กม. * เห็ดหอมสดตุ๋น ( ดอก เล็กตุ๋นทั้งดอก ) 15 กก./ กม. 150 จาน เปล / กม. 0.5 กม. * แครอทหั่นดอกตุ๋น ( ตัด แต่งสำเร็จ ) 15 กก./ กม. 150 จาน เปล / กม. 0.5 กม. * กระเทียมเจียว 2 กก./ ถุง 150 จาน เปล / กม. 0.5 ถุง

เมนูที่ 4 : ปลาทูทอด (3 ตัว / จาน ) / ผักจัดจาน

ส่วนประกอบภัตตาหาร นน. ต่อหน่วย ผลิต สัดส่วน บริโภค พื้นที่จัดเลี้ยงภัตตาหาร - จำนวนโต๊ะฉัน ( โต๊ะ ) หน่วย พระราชาคณะ หลังบ้านยาย เพล รูป - คน 75 โต๊ะ * ปลาทูทอด ( ขนาด กลาง ) 25 ตัว / ถาด กลม 8 จาน / ถาด กลม 10 ถาด กลม * ผักกาดหอม 1 กก./ ถาด กลม 100 จาน เปล / กก. 1 กก. * มะเขือเทศท้อสไลด์ (5 ชิ้น / ลูก ) 50 ลูก / ถาด กลม 80 จานเปล / ถาดกลม 50 ลูก

เมนูที่ 5 : น้ำพริกกุ้งเสียบ / ผักสด 1. เทกุ้งเสียบทอด และมะม่วงขูดเส้น อย่างละ 1 ถุง ใส่ลงในหม้อน้ำพริกเบอร์ 50 - คนให้เข้ากัน 2. ตักใส่ถ้วย 4.5 จำนวน 2 ถ้วย / โต๊ะ ( ปริมาณดังรูป ) 3. เสิร์ฟพร้อมผักสดปลอดสาร ( สำเร็จรูป ) 1 กล่อง ( ดังรูป )

เมนูที่ 5 : น้ำพริกกุ้งเสียบ / ผักสด ส่วนประกอบภัตตาหาร นน. ต่อหน่วย ผลิต สัดส่วน บริโภค พื้นที่จัดเลี้ยงภัตตาหาร - จำนวนโต๊ะฉัน ( โต๊ะ ) หน่ว ย พระราชาคณะ หลังบ้านยาย เพล รูป - คน 75 โต๊ะ * น้ำพริกกุ้งเสียบ (2 ถ้วย / โต๊ะ ) 15 กบ./ หม้อ ถ้วย 4.5/ หม้อ 50 1 หม้อ 50 * กุ้งเสียบทอดกรอบ 2 กก./ ถุง 1 ถุง /1 หม้อ น้ำพริก 1 ถุง * มะม่วงเปรี้ยว ( ขูดเส้น )2 กก./ ถุง 1 ถุง /1 หม้อ น้ำพริก 1 ถุง * ผักไฮโดร ( แพ็คกล่อง สำเร็จรูป ) - 1 กล่อง / โต๊ะ 75 กล่อ ง

เมนูที่ 6 : ข้าวสวย ตักข้าวสวยใส่หม้อพระ ( ปริมาณดังรูป ) : 1 กะละมัง ตักได้ 5 หม้อพระ ข้าวสวย 5 หม้อ / กม. 15 กม.

เมนูที่ 7 : ขนมปังสังขยา

เมนูที่ 8 : ผลไม้ตัดแต่ง ( จัดจาน )