ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน (10 Days Fat Burning Diet)

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เมื่อกินอาหารเป็นยา จะไม่ต้องกินยาเป็นอาหาร
Advertisements

โครงงานการทำแคลเซียมเจลลี่ ชาววัง กิจกรรมส่งเสริมทันตสุขภาพในโรงเรียน
น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
ครูวันเพ็ญ กริ่งกาญจนา เรียบเรียงโดย นิพนธ์ วีระธรรมานนท์
โภชนาการในคลินิก DPAC ศูนย์อนามัยที่ 4 ราชบุรี
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
สังขยาฝักทอง * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ กรัม) * ไข่ 4 ฟอง
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
โรงเรียนสุเหร่าหะยีมีนา
อาหารหลัก 5 หมู่.
อาหารไทย 4 ภาค.
ผักกาดดองจ๊า.
โครงงานอาหารจีนหรรษา
Menu 7 - days miracle เมนู 7 วันอัศจรรย์.
ประโยชน์ในผักแต่ละสี
หลักปฏิบัติ ๔ ประการ ในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
เมนูชูสุขภาพ วิไลลักษณ์ ศรีสุระ นักโภชนาการชำนาญการ
ด.ช.สกลพัตร พันธุ์บุญปลูก ม.2/8 เลขที่10 ปีการศึกษา 2548
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สนุกกับอาเซียน จัดทำโดย ด.ญ.จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16
การลดน้ำหนัก สูตรสมเด็จพระเทพ
หัวจดเท้ารักษาเองได้ ก่อนไปหาหมอ
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
โดย กัณฐพิชชา สุดจันโท นักโภชนาการ งานโภชนาการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์
เมนูภัตตาหารพระราชา คณะ วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555.
เมนูภัตตาหารพระนานาชาติ (Veg. & Non veg.)
โรงเรียนจ่านกร้อง จ.พิษณุโลก
นักโภชนาการชำนาญการ ศูนย์อนามัยที่ 6
ปริมาณการกินผัก(12 ช้อนโต๊ะ ต่อวัน)
กินพอดีไม่มีพุง แม้งานจะยุ่งก็ทำได้
ไข่ตุ๋น.
ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
ส้มตำ.
นางสาวนัทธมน สกุลรุ่งโรจน์วุฒิ รหัสนิสิต : กลุ่ม : 2115
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
ผลไม้ลดความอ้วน.
“อาหาร 2 ชนิดที่ไม่ควรทานร่วมกัน”
************************************************
กินเท่าไหร่ ถึงจะพอดี
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ
ล้างพิษได้ใน “หนึ่งวัน”
วิธีง่าย ๆ ต่อสู้กับมะเร็ง
โภชนาการ สำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
1.ด.ญ.ธนากร อยู่คง 3.ด.ช.วธัญญู อู่นาท 4.ด.ญ.วราภรณ์ เมืองแก้ว
เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.
ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร จากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร
อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับบุคคลที่มีทวารเทียม
โคเลสเตอรอล โคเลสเตอรอล (Cholesterol) เป็นอนุพันธ์ของ ไขมัน ที่อยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมนุษย์ และสัตว์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
กินตามกรุ๊ปเลือด.
料理 りょうり.
โรคหัวใจ.
พืชผักล้านนา จัดทำโดย เด็กชายศิวกร เที่ยงศรี ชั้น ม.1/1 เลขที่ 42 เสนอ
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น
ประโยชน์ของผลไม้ไทย.
อาหารทารก แรกเกิด - 12เดือน
Diet for Over Weight นพ.เทอดศักดิ์ เดชคง
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
น้ำสนุมไพร ถัดไป.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน (10 Days Fat Burning Diet)

ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน ทำอย่างไรดี จะต้องไปงานเลี้ยง เสื้อผ้าที่มีอยู่ก็ใส่ไม่ได้ ดูตัวเองในกระจกทำไมอ้วนอย่างนี้ เหลือเวลาแค่ 10 วัน จะผอมทันไหม หลายคนเจอปัญหาแบบนี้บ่อยมาก พอจะมีงานปาร์ตี้ที่ไรต้องหาสูตรลดน้ำหนักแบบเร่งรัดหุ่นให้สวยทันใจทุกที ยิ่งเดือนนี้มีงานสังสรรค์เยอะ จึงต้องสร้างความมั่นใจโดยไม่ปล่อยให้ห่วงยางรอบเอวออกมาอวดโฉมเกินหน้าเกินตา มาเริ่มยุทธการสลายไขมันภายใน 10 วันกันเลยค่ะ

วันที่ 1 เช้า : โยเกิร์ตฟรุตสลัด หาผลไม้ที่ชอบ เช่น แอ๊ปเปิ้ลเขียว เช้า : โยเกิร์ตฟรุตสลัด หาผลไม้ที่ชอบ เช่น แอ๊ปเปิ้ลเขียว องุ่น แคนตาลูป สตรอว์เบอร์รี่ ฝรั่ง มาตัดเป็นชิ้นพอคำ ใส่รวมกันในถ้วย จากนั้นนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติราดผลไม้ แล้วโรยหน้าด้วยน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา เสิรฟ์คู่กับน้ำผลไม้คั้นสด 1 แก้ว

วันที่ 1 (ต่อ) กลางวัน : ส้มตำผลไม้กับน้ำผลไม้ หรือ ผลไม้รวม 1 จาน กลางวัน : ส้มตำผลไม้กับน้ำผลไม้ หรือ ผลไม้รวม 1 จาน เย็น : แอ๊ปเปิ้ลฟูจิเสิร์ฟคู่กับน้ำแยกกากแครอทผสมสับปะรด และขิง

วันที่ 2 เช้า : ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น น้ำผลไม้ 1 แก้ว เช้า : ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น น้ำผลไม้ 1 แก้ว กลางวัน : ข้าวซ้อมมือ 1 ทัพพี ผัดผักรวมมิตร 1 จาน (ใส่น้ำมันน้อย ๆ) แตงโม 1 ชิ้นใหญ่ เย็น : สลัดผัก 1 จาน น้ำสลัดน้ำใส ขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น ซุปข้าวโพด หรือซุปเห็ด 1 ถ้วย

วันที่ 3 เช้า : ขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น ผักโขมลวก ¼ ถ้วย ไข่ต้ม เช้า : ขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น ผักโขมลวก ¼ ถ้วย ไข่ต้ม 1 ฟอง หรือชีสไขมันต่ำ 1 แผ่น (คุณอาจนำขนมปังไปปิ้ง จากนั้นนำชีสไปวางบนขนมปัง พอชีสเริ่มละลายวางผักโขม บนชีสและใส่เกลือนิดหน่อย) น้ำผลไม้ 1 แก้ว

วันที่ 3 (ต่อ) กลางวัน : ทูน่าในน้ำเกลือหรือน้ำแร่ ½ กระป๋อง วันที่ 3 (ต่อ) กลางวัน : ทูน่าในน้ำเกลือหรือน้ำแร่ ½ กระป๋อง ผักสลัด 1 จาน น้ำสลัด 2 ช้อนโต๊ะ ฝรั่ง 1 ผลเล็ก เย็น : ไก่ย่าง 1 น่อง หรือปลาแซลมอนย่าง 1 ชิ้น (100 กรัม) ผักกาดแก้วหรือผักสลัด 1 จาน

วันที่ 4 เช้า : แครกเกอร์โฮลวีท 3 แผ่น น้ำผลไม้รวม 1 แก้ว ไข่ต้ม 1 ฟอง เช้า : แครกเกอร์โฮลวีท 3 แผ่น น้ำผลไม้รวม 1 แก้ว ไข่ต้ม 1 ฟอง กลางวัน : ยำแตงกวากุ้งสด 1 จาน ใส่กุ้งลวก 5 - 6 ตัวส้มโอ 4 กลีบ เย็น : ปลากะพงลวกจิ้ม 100 กรัม กะหล่ำปลีหรือ ผักกาดขาวลวก 1 จานเล็ก

วันที่ 5 เช้า : ซีเรียล 1 ถ้วย โยเกิร์ตไขมันต่ำ 1 ถ้วย กล้วยหอม เช้า : ซีเรียล 1 ถ้วย โยเกิร์ตไขมันต่ำ 1 ถ้วย กล้วยหอม หรือแอ๊ปเปิ้ล 1 ผล กลางวัน : ส้มตำไม่ใส่ถั่วลิสง 1 จาน ปลาย่าง 1 ชิ้น (100 กรัม) ผักสด 1 จาน เย็น : นมถั่วเหลืองหวานน้อย 1 แก้ว (250 ซีซี) แอ๊ปเปิ้ล 1 ผล หรือสตรอว์เบอร์รี่ 5 ผลใหญ่

วันที่ 6 เช้า : ฟักทองนึ่ง 1 ขีด ไข่ต้ม 1 ฟอง แครกเกอร์ 2 แผ่น เช้า : ฟักทองนึ่ง 1 ขีด ไข่ต้ม 1 ฟอง แครกเกอร์ 2 แผ่น กลางวัน : โยเกิร์ตไขมันต่ำ 1 ถ้วย แอ๊ปเปิ้ล 1 ผลใหญ่ เย็น : ผัดผักรวมมิตร 1 จาน (ไม่ใส่น้ำมัน ปรุงรส ด้วย น้ำมันหอยได้ 1 ช้อนโต๊ะ) ข้าวกล้อง 4 ช้อนโต๊ะ

วันที่ 7 เช้า : ถั่วแดงต้มสุก 1 ถ้วย (ใช้ซุปถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ เช้า : ถั่วแดงต้มสุก 1 ถ้วย (ใช้ซุปถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ กระป๋องก็ได้) ส้มโอ 4 กลีบ ขนมปังโฮลวีท 1 ก้อนเล็ก กลางวัน : ขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น ปลาทูน่าในน้ำแร่ 4 ช้อนโต๊ะ ฝรั่ง 1 ผล เย็น : แฮมลวก 3 แผ่น แครอทต้มสุก 1 หัว ดอกกะกล่ำ หรือบรอกโคลี 1 หัวกินกับน้ำสลัดน้ำใสหรือน้ำสลัดงา 2 ช้อนโต๊ะ

วันที่ 8 – 10 เช้า : น้ำผลไม้สด 1 แก้วใหญ่ (250 ซีซี) โยเกิร์ต เช้า : น้ำผลไม้สด 1 แก้วใหญ่ (250 ซีซี) โยเกิร์ต ไขมันต่ำ 1 ถ้วย กล้วยน้ำว้า 2 ผล หรือกล้วยหอม 1 ผล กลางวัน : Fat Burning Soup (ไม่จำกัด ปริมาณ) น้ำผลไม้สด 1 แก้วใหญ่ (ไม่ควรกินทุเรียน มะม่วง และองุ่น) เย็น : Fat Burning Soup (ไม่จำกัดปริมาณ) เลือกกินแตงโม ส้มโอ มะละกอ แคนตาลูป หรือ แก้วมังกรอย่างใดอย่างหนึ่ง 1 จานใหญ่

สูตร Fat Burning Soup หอมหัวใหญ่หั่นตามยาวเป็นเส้น ๆ 6 หัว หอมหัวใหญ่หั่นตามยาวเป็นเส้น ๆ 6 หัว พริกหวานหั่นเต๋าเล็ก 2 ลูก มะเขือเทศหั่นสี่ส่วนตามยาว 6 ลูก กะหล่ำปลีหั่นชิ้นพอคำ 1 หัว (ขนาดกลาง) ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 6 ต้น น้ำซุปหรือน้ำเปล่า 4 ถ้วย มันฝรั่งหั่นชิ้นพอคำ 1 หัว

สูตร Fat Burning Soup (ต่อ) เกลือ 2 ช้อนชา พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา

วิธีทำ ต้มน้ำในหม้อ ใส่หอมหัวใหญ่ พอเดือดใส่ผักทั้งหมด ต้มน้ำในหม้อ ใส่หอมหัวใหญ่ พอเดือดใส่ผักทั้งหมด ลงไปปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดงและพริกไทย เคี่ยวประมาณ 45 นาทีหรือจนผักนุ่น ซุปนี้ทำไว้ครั้งละมาก ๆ ได้ และ เก็บใส่ตู้เย็น เวลารับประทานจึงแบ่งมาอุ่น

วิธีทำ (ต่อ) เมื่อกินตามสูตรครบ 10 วัน น้ำหนักของคุณจะหายไป วิธีทำ (ต่อ) เมื่อกินตามสูตรครบ 10 วัน น้ำหนักของคุณจะหายไป ประมาณ 3 – 5 กิโลกรัม รับรองว่าหุ่นสวยก่อนไป งานเลี้ยงแน่นอนค่ะ

เอกสารอ้างอิง : จากหนังสือ HEALTH & CUISINE หน้าที่ 56 -57 ประจำเดือน ธันวาคม 2550

หลังจากใช้ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน