ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยSupharang Chirapaisarnsakul ได้เปลี่ยน 9 ปีที่แล้ว
1
การศึกษาความเป็นไปได้ในการผลิต R-phenylacetylcarbinol จากกากของแข็งที่เหลือจากกระบวนการผลิต ข้าวโพดหวานบรรจุกระป๋อง นายวรายุทธ เนติกานต์ อ.ดร.นพพล เล็กสวัสดิ์ ภาควิชาวิศวกรรมอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
2
ทีมงานวิจัย นักศึกษา นายวรายุทธ เนติกานต์ นางสาวธาริณี ทิมาบุตร
นักศึกษา นายวรายุทธ เนติกานต์ นางสาวธาริณี ทิมาบุตร อาจารย์พี่เลี้ยง อ.ดร.นพพล เล็กสวัสดิ์ อ.สุภเวท มานิยม โรงงาน บริษัทลำปางฟู้ดส์
3
บทนำและวัตถุประสงค์ บริษัทส่งออกผลิตภัณฑ์ข้าวโพดหวาน (sweet corn) มากถึง 800 ตู้ในปี พ.ศ มีกากของแข็งในรูปของเศษเมล็ดและซังข้าวโพดเป็นจำนวนมาก เป้าหมายโครงการ เพื่อศึกษาสัดส่วนความเข้มข้นของกากข้าวโพดต่อน้ำกลั่นนและแหล่งเอนไซม์ที่เหมาะสมสำหรับการเตรียม glucose hydrolysate เพื่อศึกษาเวลาในการ inoculate หัวเชื้อจุลินทรีย์และศึกษาประสิทธิภาพการผลิต R-phenylacetylcarbinol (PAC) จากหัวเชื้อจุลินทรีย์ 15 สายพันธุ์ที่มีความสามารถในการผลิตเอทานอลจากอาหารเลี้ยงเชื้อที่มีแหล่งอาหารคาร์บอนเป็นกากของแข็งที่ผ่านกระบวนการย่อยด้วยเอนไซม์อะไมเลสจากการศึกษาขั้นแรก
6
การทดลอง ศึกษาสัดส่วนความเข้มข้นของกากข้าวโพดต่อน้ำกลั่นและแหล่งเอนไซม์ (Commercial & Analytical Grade) ที่เหมาะสม ศึกษาเวลาที่เหมาะสม (24, 48 และ 72 h) ในการ inoculate หัวเชื้อจุลินทรีย์และความสามารถในการผลิต PAC จากหัวเชื้อจุลินทรีย์ สายพันธุ์ที่ใช้ glucose hydrolysate จากการย่อยกากข้าวโพด ผลกระทบของแหล่งอาหารคาร์บอนที่มีส่วนผสมระหว่างสารสกัดที่ได้จากการย่อยเศษข้าวโพดบดด้วยเอนไซม์อะไมเลส และสารละลาย โมลาซเข้มข้น ต่อการเจริญของเชื้อจุลินทรีย์ 15 สายพันธุ์ที่ใช้ glucose hydrolysate จากการย่อยกากข้าวโพด
7
สัดส่วนผงกากของแข็ง:น้ำกลั่นที่เหมาะสม
ผลการทดลอง สายสิริ (2545) a-amylase 80degC 1 h, 60 degC 2 h Glucoamylase
8
โครมาโตแกรมของตัวอย่าง
ผลการทดลอง HPLC Analysis
9
สัดส่วนผงกากของแข็ง:น้ำกลั่นที่เหมาะสม
ผลการทดลอง HPLC Analysis
10
สัดส่วนผงแป้งข้าวโพด:น้ำกลั่นที่เหมาะสม
ผลการทดลอง HPLC Analysis
11
Inoculation time selection
12
Inoculation time selection
13
100 ml Production
14
100 ml Production
15
100 ml Production
16
Biotransformation
17
Thank you
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.