งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โดย เด็กหญิง จิรัญญา ฝั้นกาศ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/7 เลขที่ 8 เสนอ อาจารย์ อรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนอนุบาลลำพูน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โดย เด็กหญิง จิรัญญา ฝั้นกาศ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/7 เลขที่ 8 เสนอ อาจารย์ อรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนอนุบาลลำพูน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 โดย เด็กหญิง จิรัญญา ฝั้นกาศ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/7 เลขที่ 8 เสนอ อาจารย์ อรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนอนุบาลลำพูน

3 Stratocumulus clouds Shelf CloudsRoll Clouds Lenticular Clouds Cirrus Kelvin- Helmholtz Noctilucent Clouds Mushroom clouds Mammatus clouds Nacreous Altocumulus castelanus

4 เมฆแบบนี้เกิดขึ้นได้ยาก ลักษณะมันก็เหมือนกับ เอาดินน้ำมันมานวดๆเลย ออกมาเป็นเส้นยาวๆ

5 Shelf Clouds เมฆนี้มีลักษณะเป็นชั้นๆเหมือนกำบังและ จะมาเป็นแนวตั้งนอกจากนี้มันยังคล้อยตัว ต่ำจนน่ากลัว

6 Roll Clouds เมฆนี้เป็นเมฆฝนถึงขั้นที่จะเกิดพายุ แต่เป็น เมฆก้อนใหญ่บวกกับความดันอากาศความ ร้อนและเย็นทำให้เกิดการเคลื่อนที่ของเมฆ เป็นม้วน เลยดูเหมือนคลื่นขนาดใหญ่

7 Lenticular Clouds เมฆนี้เกิดจากหลาย องค์ประกอบทั้งลมและ ความชื้นทำให้รวมกลุ่ม กลายเป็นเลนส์ได้

8 Cirrus Kelvin-Helmholtz เมฆม้วนเป็นเกลียว โอกาสเกิดขึ้นยากมาก และเกิดขึ้นเป็นเวลา 2- 3 นาทีแล้วจากนั้นก็เละ

9 Noctilucent Clouds เมฆ ตามชื่อ คือ เกิดขึ้นในช่วง กลางคืนแต่เรืองแสง ซึ่งเกิดที่ บริเวณแถวๆใกล้ๆขั้วโลกโดย แสงอาทิตย์จากอีกฟากส่องมา ปะทะกับเมฆ จึงเห็นเหมือนกับ เรืองแสงได้

10 Mushroom clouds เมฆแบบนี้คงไม่ใช่อะไรที่จะดี เท่าไหร่ เพราะมันเกิดจากการ ระเบิดอย่างแรง ซึ่งโดยส่วน ใหญ่จะเชื่อมโยงกับระเบิด นิวเคลียร์

11 Mammatus clouds เมฆ ลักษณะแบบเป็นกระเปาะยื่นลง มา คนทั่วไปมักจะนึกว่าเดี๋ยวจะมีพายุ เข้ามารึเปล่าหว่า จริงๆแล้ว เมฆนีไม่ใช่ สัญญาณเตือนอันตรายแต่อย่างใด แต่ มักเกิดขึ้นหลังจากที่พายุทอร์นาโดพ้น ผ่านไปแล้วต่างหากล่ะ

12 Nacreous เมฆ นี้เรียกได้ว่าเป็นไข่มุกแห่งเมฆาเลยทีเดียว เพราะสีนวลตาและหลากสี ทำให้เพลินตาดี ซึ่ง จะพบได้ที่แถบใกล้ๆขั้วโลกเช่นสแกนดิเนเวีย ตอนช่วงหน้าหนาว เวลาเย็นๆที่แสงอาทิตย์ส่อง ผ่าน เป็นเวลา 2 ชั่วโมงเท่านั้นที่เราจะเห็นแบบนี้

13 Altocumulus castelanus เมฆกลุ่มนี้คือจะเป็นพุ่มๆ เหมือนแมงกะพรุน เกิดจาก ลมที่ชื้นๆจากกระแสน้ำอุ่น กัลฟ์สตรีม มาเจอกับอากาศ แห้งๆ

14 :http://www.sahavicha.com


ดาวน์โหลด ppt โดย เด็กหญิง จิรัญญา ฝั้นกาศ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/7 เลขที่ 8 เสนอ อาจารย์ อรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนอนุบาลลำพูน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google