งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สื่อเพื่อส่งเสริม กระบวนการคิด

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สื่อเพื่อส่งเสริม กระบวนการคิด"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สื่อเพื่อส่งเสริม กระบวนการคิด
สถานการณ์ปัญหา สื่อเพื่อส่งเสริม กระบวนการคิด ภารกิจการเรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา คุยกับผู้เชี่ยวชาญ เรื่อง ปัญหาของต้น แนะแนวการตอบ ผู้จัดทำ

2 สถานการณ์ปัญหา ต้น เป็นเด็กสนุกสนานร่าเริง เพื่อน ๆ รักต้นเพราะต้นชอบทำตัวตลกขบขันให้เพื่อน ๆ ได้หัวเราะ ต้น มีรูปร่างอ้วน แม้เพื่อนจะล้อต้น ต้นก็ไม่เคยโกรธเพื่อนเลย แต่ระยะหลัง ๆ ต้นเริ่มขาดเรียนบ่อยขึ้น ครูและเพื่อน ๆ เป็นห่วงจึงได้ไปเยี่ยมต้นที่บ้าน พบว่า ต้นนอนอยู่บนเตียงด้วยสภาพที่อิดโรย ต้นบอกว่าเขารู้สึกเหนื่อยและอ่อนเพลีย ไม่อยากลุกเดินไปไหนเพราะรู้สึกปวดขาและเหนื่อยง่าย เพื่อน ๆ ทุกคนสงสารต้นมาก อยากรู้ว่าต้นเป็นอะไร และจะช่วยเหลือต้นได้อย่างไรบ้าง เพื่อให้ต้นได้กลับมาเรียน และทำให้เพื่อน ๆ ได้มีความสุขกันเหมือนเดิม สถานการณ์ปัญหา ภารกิจการเรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา คุยกับผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการตอบ ผู้จัดทำ

3 ภารกิจการเรียนรู้ 1. นักเรียนแบ่งกลุ่มทำงาน กลุ่มละ 3-5 คน
สถานการณ์ปัญหา 2. นักเรียนอ่านสถานการณ์ปัญหา ภารกิจการเรียนรู้ 3. นักเรียนร่วมกันค้นหาสิ่งที่เกี่ยวข้องกับปัญหา พร้อมทั้งระบุความคิดเห็นของนักเรียน แหล่งเรียนรู้ 4. นักเรียนร่วมกันบอกวิธีการค้นหาคำตอบและเขียนลงในตาราง กรณีศึกษา คุยกับผู้เชี่ยวชาญ 5. นักเรียนแต่ละคนไปแสวงหาคำตอบและเขียนลงในตาราง แนะแนวการตอบ ผู้จัดทำ 6. นักเรียนร่วมกันนำคำตอบที่ได้จากข้อ 5 มาร่วมกันสรุปเป็นคำตอบของกลุ่ม

4 แหล่งเรียนรู้ สถานการณ์ปัญหา ภารกิจการเรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ พ่อ แม่
กรณีศึกษา คุยกับผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการตอบ ครู เพื่อน ผู้จัดทำ

5 แหล่งเรียนรู้ ต้นเป็นเด็กที่ไม่ค่อยชอบทำกิจกรรมอะไรนอกจากการนอนและกิน เวลาส่วนใหญ่ของต้นหมดไปกับการนั่งดูทีวี และต้นจะมีขนมกรุบกรอบและน้ำอัดลมอยู่ด้วยทุกครั้ง ต้นไม่ชอบกินผัก อาหารโปรดส่วนใหญ่จะเป็นของทอดและขนมหวาน พ่อ

6 แหล่งเรียนรู้ ต้นเป็นเด็กกินเก่งจึงทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และตอนนี้ต้นก็เริ่มเหนื่อยง่าย มักหายใจติดขัดขณะนอนทำให้ต้นนอนหลับไม่เต็มที่ และตอนนี้ต้นก็เริ่มมีอาการปวดเข่าและข้อเท้าเหมือนพ่อของต้นที่มีรูปร่างอ้วนเหมือนกัน แม่

7 แหล่งเรียนรู้ ต้นเป็นเด็กที่สนุกสนาน ร่าเริง คุยเก่ง ชอบทำตัวตลกให้เพื่อนหัวเราะ เขามีผลการเรียนในระดับพอใช้ แต่ไม่ชอบเรียนวิชาพละศึกษา เพราะทำให้เขารู้สึกเหนื่อย เขาไม่ชอบทำกิจกรรมการเคลื่อนไหวเพราะเคลื่อนไหวลำบาก และเขามักจะทดสอบไม่ผ่านทุกครั้ง ครู

8 แหล่งเรียนรู้ ต้นเป็นคนสนุกสนาน ชอบกิน ช่วงเช้าและกลางวันเขามักจะชวนไปซื้อขนมและน้ำหวานมารับประทานเป็นประจำ และบ่อยครั้งที่ต้นชอบแอบไปซื้อน้ำอัดลมมาดื่มระหว่างรอพ่อมารับกลับบ้าน ทุกครั้งที่ผมไปชวนต้นมาเล่นฟุตบอล ต้นก็จะปฏิเสธอยู่เสมอ เพื่อน

9 แหล่งเรียนรู้ สถานการณ์ปัญหา ภารกิจการเรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา
คุยกับผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการตอบ ผู้จัดทำ

10 เด็กหญิงอินธิรา บุญแก้ว
กรณีศึกษา สถานการณ์ปัญหา ภารกิจการเรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ เด็กหญิงอินธิรา บุญแก้ว น้องโอ๊ต กรณีศึกษา คุยกับผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการตอบ หนุ่มอ้วนดับอนาถ เด็กชายไหลตาย ผู้จัดทำ

11 คุยกับผู้เชี่ยวชาญ สถานการณ์ปัญหา ภารกิจการเรียนรู้ แหล่งเรียนรู้
คุณหมอสุดหล่อ กรณีศึกษา คุยกับผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการตอบ ผู้จัดทำ นักโภชนาการสุดสวย

12 แนะแนวการตอบ สถานการณ์ปัญหา 1. โรคอ้วน คือ ภารกิจการเรียนรู้
2. โรคที่มากับโรคอ้วนมีอะไรบ้าง 3. สาเหตุของการเกิดโรคอ้วน คือ แหล่งเรียนรู้ 4. เราจะป้องกันโรคอ้วนได้อย่างไร กรณีศึกษา 5. เมื่อเราเป็นโรคอ้วนจะต้องปฏิบัติตนอย่างไร คุยกับผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการตอบ ผู้จัดทำ

13 ครู รับเงินเดือนอันดับ คศ.2 โรงเรียนวัดวิเศษการ สำนักงานเขตบางกอกน้อย
ผู้จัดทำ สถานการณ์ปัญหา ภารกิจการเรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา คุยกับผู้เชี่ยวชาญ นางประภาพร พหุโล ครู รับเงินเดือนอันดับ คศ.2 โรงเรียนวัดวิเศษการ สำนักงานเขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร แนะแนวการตอบ ผู้จัดทำ


ดาวน์โหลด ppt สื่อเพื่อส่งเสริม กระบวนการคิด

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google