งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กระต่ายกับเต่า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กระต่ายกับเต่า."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 กระต่ายกับเต่า

2 วันหนึ่งมีกระต่ายตัวหนึ่งกำลังวิ่งเล่นอยู่ในป่า แล้วหันไปเห็นเต่ากำลังคลานอยู่ กระต่ายก็หัวเราะเต่าและวิ่งไปหาเต่าเพื่อที่จะเยอะเย้ยเต่าว่า เต่าขาสั้นเดินก็ช้า เต่าได้ยินเช่นนั้นจึงโกรธและเต่าก็บอกกับกระต่ายว่า “ถึงแม้ข้าจะเดินช้าแต่ถ้าพูดถึงความอดทนแล้วข้าก็ไม่เคยแพ้ใคร” กระต่ายได้ยินเช่นนั้นจึงหัวเราะแล้วเขาได้ออกปากท้ากระต่ายว่า “ถ้าเจ้าแน่จริงเจ้ากล้าที่จะวิ่งแข็งกับข้ารึปล่าวละ” เต่าได้ยินจึงรับคำท้าของกระต่าย

3 วันรุ่งขึ้นกระต่ายกับเต่าก็ได้มาเจอกันตามทีได้นัดหมายกันได้เพื่อที่จะแข่งขันวิ่งกันโดยมี “สุนัขจิ้งจอกเป็นผู้กำหนดระยะเส้นทางและกติกาในการแข่งขัน”

4 เริ่มการแข่งขัน กระต่ายวิ่งไปด้วยความมั่นใจของตน วิ่งไปร้องเพลงไปอย่างมีความสุข ส่วนเต่าก็พยายามเดินด้วยความอดทน เดินไปสักพักหนึ่งกระต่ายได้วิ่งไปไกลจากเต่ามากแล้ว แล้วก็ใกล้ที่จะถึงเส้นชัยด้วย กระต่ายเห็นเส้นชัยข้างหน้าจึงดีใจแต่ก็ประมาทด้วยความที่มั่นใจในฝีมือของตนและกระต่ายก็เห็นว่าเต่าอยู่ไกลจากเส้นชัยมากมันจึงกระโดดฟุบลงใต้ต้นไม้และหลับไปอย่างสนิท ขณะนั้นเต่าก็พยายามเดินด้วยความเร็วที่สุดของเขา เขาอดทนมาก เขาเดินไปทีละนิดๆ จนถึงเส้นชัย กระต่ายก็ตื่นขึ้นมาพอดี เห็นเต่าถึงเส้นชัยเลยตกใจรีบวิ่งไปด้วยความเร็วแต่ก็ไม่ทันเต่าถึงเส้นชัยเสียก่อน


ดาวน์โหลด ppt กระต่ายกับเต่า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google