งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่อง น่าคิด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่อง น่าคิด."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรื่อง น่าคิด

2 นักศึกษาคนหนึ่งในมหาวิทยาลัยกำลังสนทนาอยู่กับอาจารย์ที่แสดงเป็นมิตรเพราะใจดีเมื่อท่านสอน

3 เมื่อเขาเดินพร้อมกันเขาเจอรองเท้าคู่หนึ่งบนเส้นทาง เขานึกว่าต้องเป็นของผู้ชายที่กำลังทำงานในนาและใกล้จะจบงานของวันนั้น

4 นักศึกษาบอกอาจารย์ว่า ให้เราเอารองเท้าไปซ่อน และเราจะซ่อนด้วยด้านหลังของพุ่มไม้ และเราจะคอยดูใบหน้าของเขาเมื่อเขาหารองเท้าไม่พบ

5 เพื่อนหนุ่มที่รัก อาจารย์พูด เราไม่ควรเล่นสนุกกับคนจน เธอเป็นคนรวยและสามารถที่จะได้ความสุขที่ใหญ่กว่า ถ้าหากนำเหรียญหนึ่งใส่ในรองเท้าข้างละหนึ่งเหรียญ และเราจะซ่อนตัวเรา สังเกตใบหน้าของเขา

6 นักศึกษาก็ทำเช่นนั้น และทั้งสองไปซ่อนตัวหลังพุ่งไม้ที่อยู่ใกล้ อีกไม่นานผู้ชายคนจนจบงานและเดินมาบนเส้นทางที่มีเสื้อและรองเท้าของเขา

7 ขณะที่ใส่เสื้อก็สวมรองเท้าข้างหนึ่ง และรู้สึกมีอะไรที่แข็งก้มหน้าไปดู และเห็นเหรียญ เขายิ้มด้วยความแปลกใจ เขามองดูเหรียญทั้งสองด้านหลายที

8 เขามองดูรอบๆเขา แต่ไม่เห็นใคร เขาจึงนำเงินใส่ในกระเป๋า และสวมรองเท้าอีกข้างหนึ่ง เขาแปลกใจเป็นสองเท่า เมื่อพบเหรียญอีกอันหนึ่ง

9 ความรู้สึกทำให้เขาร้องไห้ เขาคุกเข่ามองดูท้องฟ้า และออกเสียงดังขอบคุณพระเจ้าโดยอ้างถึงภรรยาที่ป่วย และลูกไม่มีข้าวกิน ช่วยตัวเองไม่ได้ อาศัยเงินจำนวนนี้ เขาจะได้เอาตัวรอด

10 นักศึกษามองดูมีความรู้สึกจนน้ำตาไหลไม่พูด อาจารย์พูดว่า เธอคงดีใจมี ความสุข โดยวิธีนี้มากกว่าได้เล่นสนุกกับเขา ใช่หรือเปล่า

11 นักศึกษาตอบว่า ’’ อาจารย์ได้สอนผมบทเรียนที่ผมจะไม่ลืม เดี๋ยวนี้ผมรู้ความจริง ที่ไม่เคยเข้าใจว่า มีความสุขในการให้มากกว่าในการรับ’’

12 ถ้าท่านต้องการความสุขสำหรับ. หนึ่งชั่วโมง. ไปนอน หนึ่งวัน
ถ้าท่านต้องการความสุขสำหรับ หนึ่งชั่วโมง ไปนอน หนึ่งวัน.....ไปจับปลา หนึ่งเดือน......ไปแต่งงาน หนึ่งปี....ให้รับมรดก ตลอดชีวิต.....ช่วยคนหนึ่ง


ดาวน์โหลด ppt เรื่อง น่าคิด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google