งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่อง ลาโง่กับหนังสิงห์โต

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่อง ลาโง่กับหนังสิงห์โต"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรื่อง ลาโง่กับหนังสิงห์โต
กรอบที่ 1 นิทานอีสป เรื่อง ลาโง่กับหนังสิงห์โต จัดทำโดย นางสาวเบญญาสิริ แก้วเบี่ยง โรงเรียนบ้านวังหิน

2 กรอบที่ 2

3 กรอบที่ 3 วันหนึ่งได้มีลาตัวหนึ่งได้บังเอิญไปพบเข้ากับหนัง สิงโตที่พรานป่าได้ถลกหนัง แต่ได้ทำตกไว้ทิ้งอยู่ที่ ข้างทาง ในป่าแห่งหนึ่ง มันนึกดีใจขึ้นมาและพูดว่า " แฮ๊ะ..อยู่ดี ๆ ก็เก็บของดีได้ "บุ อี้ ๆๆๆ...บุ อี้ ๆๆๆ " ..นำสิ่งนี้ ไปหลอกพวกสัตว์ต่าง ๆเล่นสนุก ๆ เห็นจะดีนะเนี่ย " และเมื่อมันคิดได้ดังนั้นแล้ว จึงได้นำสิงห์โตอันนั้น มาคลุมตัวไว้แล้วก็เที่ยวเล่นไปทั่วป่า " ฮ่า ๆๆ ดูสิเหมือนเป็นสิงห์โตเจ้าป่าจริง ๆ เสียด้วยสิ "

4 กรอบที่ 4

5 ลาที่สวมหนังสิงห์โต เดินส่ายอาจ ๆ ไปทั่วทั้งป่าเลยทีเดียว
กรอบที่ 5 ลาที่สวมหนังสิงห์โต เดินส่ายอาจ ๆ ไปทั่วทั้งป่าเลยทีเดียว มันเดินไปพลางและปากก็ตะโกนร้องบอกด้วย เสียงอันดังว่า" สิงห์โตเจ้าป่า กำลังจะเสด็จผ่านไปทางนี้แล้ว ถอย ๆ..ออกไปให้หมด " บรรดาสัตว์ป่าต่าง ๆไม่ทัน สังเกตก็พากันตกใจกลัวลา เพราะคิดว่า เป็นสิงห์โตจริง ๆ เดินมา จึงพากันวิ่งเตลิดหนีด้วยความตื่นตกใจกลัว ซึ่งสิ่งนี้จึงทำให้เจ้าลารู้สึกลำพองใจขึ้นมาเป็นอย่างยิ่ง " อ้า ฮ่า ๆๆ สนุกจริง ๆเลย สัตว์ทุกตัวกลัวข้าจริง ๆ เสียด้วยสิ ฮ่า ๆๆ "

6 กรอบที่ 6

7 เจ้าลาจึงคิดเหิมเกริมขึ้นในใจหนักขึ้นมามากกว่าเก่าด้วยอีกว่า
กรอบที่ 7 เจ้าลาจึงคิดเหิมเกริมขึ้นในใจหนักขึ้นมามากกว่าเก่าด้วยอีกว่า " ต้องส่งเสียงแบบสิงห์โตเข้าไปให้อีก ให้กลัว มากกว่านี้เข้าไปอีก... " บุ อี้ ๆๆๆ...บุ อี้ ๆๆๆ " เจ้าลาจะร้องว่า กาวว์ อย่างที่มันคิดอยู่ในใจแต่ตอนแรก แต่ เสียงที่มันร้องออกมานั้น เป็นเสียงร้องของลาชัด ๆ ที่เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ บรรดาสัตว์ป่าต่าง ๆ ที่ยืนหลบ และมองดูอยู่นั้น โดยเฉพาะเจ้าสุนัขจิ้งจอกที่มันได้ เริ่มรู้สึกสงสัยตะหงิด ๆ ขึ้นมาตั้งแต่ตอนแรกแล้วนั้น จึง ร้องตะโกนบอกบรรดาสัตว์ป่าทั้งหลายว่า " อ้ายสิงห์โตตัวนั้นมันเป็นตัวปลอม พวกเรา "

8 กรอบที่ 8

9 กรอบที่ 9 บรรดาสัตว์ป่าทุกตัวเมื่อได้รู้ว่า ต้องโดนหลอกเสียแล้ว ทุกตัวให้ เป็นโมโหกันอย่างมากเลยทีเดียว " อ้ายลาโง่ แปลงตัวเป็นสิงโต มาหลอกให้พวกเราต้องตกกระใจ วิ่งหนีกันจนเหนื่อย เลว..เลว... เลวมาก...เร็วพวกเรารุมมันเลย...ปล่อยไว้ไม่ได้ ต้องสั่งสอนให้เข็ดหลาบ " ด้วยการเป็นเช่นนี้ เจ้าลาโง่จึงต้องโดนรุมและถูกทำทันฑ์บนเสียจนน่วมนอมงอมพระรามไปหมด มันร้องด้วยความเจ็บปวด ว่า " ไม่น่าปลอมตัวเป็นสิงห์โตเลยข้านี่ ฮื่อ ๆๆๆๆ สมน้ำหน้าตัวเองเป็นที่สุด ... ฮื่อๆๆๆ..บุ อี้ ๆๆๆ...บุ อี้ ๆๆๆ..อิ้ง ๆๆ "


ดาวน์โหลด ppt เรื่อง ลาโง่กับหนังสิงห์โต

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google