ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
1
ขนมอบ จัดทำโดย เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง
ด.ญ.ธิดารัตน์ พ่วงเชื้อแก้ว ม.2/6 เลขที่ 26 ด.ญ.มุกดา อำพันแสง ม.2/6 เลขที่ 33 เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง
2
คุกกี้ คุกกี้ เป็นขนมอบชนิดหนึ่ง ที่มีลักษณะกรอบร่วนเป็นชิ้นเล็ก ๆ ขนาดพอคำหรือหยิบกัดได้สะดวก มีรสหวานไม่จัดนัก บางชนิดใช้พิมพ์ตัดเป็นรูปต่าง ๆ และตกแต่งด้วยน้ำตาลอย่างสวยงาม บางชนิดมีรูปร่างรสชาติแตกต่างกัน สามารถเก็บไว้ได้นานกว่าขนมอื่น ๆ
3
โดนัท โดนัท เป็นขนมที่มีลักษณะเป็นวงกลมมีรูตรงกลางแต่บางลักษณะวงกลมเล็กขนาดพอคำ มีทั้งที่มีไส้และไม่มีไส้ ขึ้นอยู่กับชนิดของโดนัทนั้น ๆ มีส่วนผสมที่สำคัญ คือ แป้งสาลี น้ำตาล ไข่ ไขมัน ซึ่งอาจมันเนย หรือไขมันจากพืช และส่วนผสมอื่น ๆ ที่นำมาปรุงแต่งให้เกิด กลิ่น รส
4
ขนมปัง ขนมปัง เป็นขนมอบชนิดหนึ่ง ที่ได้จากการใช้ยีสต์ โดยมีส่วนผสมหลัก คือ แป้งสาลี ยีสต์ เกลือ น้ำ และส่วนผสม อื่น ๆ เช่น ไข่ น้ำตาลนม เนย ผลไม้ ฯลฯ เป็นส่วนผสมที่เกิดจากการนวดผสมรวมกัน ทำให้เกิดขนมปังชนิดต่าง ๆ มากมาย เช่น ขนมปังหวาน ขนมปังผลไม้เป็นต้น
5
เค้ก เค้ก เป็นขนมที่มีกระบวนการทำให้สุกโดยการอบ เป็นขนมที่นิยมบริโภคกันทุกกลุ่มชน เค้กมีหลายประเภทและมีคุณสมบัติต่าง ๆ กัน ซึ่งขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของส่วนผสมคือแป้งสาลี ผงฟู เกลือ ไขมัน น้ำตาลไข่ นม และกลิ่นรส โดยต้องมีองค์ประกอบเป็นตัวเค้กให้มีความสมดุลต่างกันไป แล้วแต่ชนิดของเค้กที่จะทำ
6
พาย พาย เป็นขนมอบชนิดหนึ่งที่ไม่ขึ้นฟู ลักษณะสีน้ำตาลอ่อนนุ่มและร่วนประกอบด้วยเปลือก และไส้ทำมาจากแป้งสาลีและไขมันพวกเนยสด หรือมาการีน อัตราส่วนของส่วนผสมระหว่างแป้งสาลี ไขมัน
7
แซนด์วิช แซนด์วิช เป็นอาหารว่างที่รับประทานกับน้ำชา กาแฟ หรือนำติดตัวไปรับประทานในโอกาสพิเศษ เช่น การปิกนิค หรือเป็นอาหารเช้าสำหรับครอบครัวและบุคคลต่าง ๆ การทำแซนด์วิชใช้ขนมปังหั่นเป็นแผ่น ตัดริมขอบสีน้ำตาลเนื่องจากการอบออกให้หมด ทาเนยสด สอดไส้ประกบกันเป็นคู่ ๆ จะใช้เป็นแผ่นหรือนำมาหั่นก็ได้ การหั่นแซนด์วิชนิยมหั่นเป็นรูปร่าง เช่น สี่เหลี่ยมสามเหลี่ยม แล้วนำมาประกบกันเป็นคู่
8
ครีมพัฟ เอแคล ลักษณะเด่นของครีมพัฟ เอแคล คือมีเปลือกที่เบาภายในกลวง อันเป็นผลมาจากการที่กวนแป้งจนสุกและจะเปลี่ยนสภาพเป็นแป้งเปียกมีความหนืด ประกอบกับความร้อนทำให้น้ำขยายตัว ไข่ฟูขึ้น ทำให้ขนมฟูกลวงภายใน จนสามารถบรรจุไส้ได้
9
พัฟเพสตรี้ พัฟเพสตรี้ คือขนมอบชนิดหนึ่ง ที่เกิดจากชิ้นของแป้งและไขมันบาง ๆ สลับกันหลาย ๆ ชิ้น เมื่อเข้าอบแล้วจะได้ขนมที่เบากรอบและขึ้นเป็นชั้น พัฟเพสตรี้เป็นแป้งผสมที่มีส่วนผสมหลักคือ แป้งสาลี ไขมัน และน้ำ
10
เดนนิชเพสตรี้ เดนนิชเพสตรี้ เป็นขนมอบที่มีลักษณะกึ่งขนมปังหวานกับพัฟเพสตรี้ มีชั้นของไขมันพับอยู่ระหว่างเนื้อขนมปัง เป็นชิ้นของเกล็ดแผ่นคล้ายพัฟเพสตรี้ แต่เนื้ออ่อนนุ่ม น่า รับประทานแบบขนมปังหวาน
11
โอ้โห ! ขนมอบน่ากินจังเลย พวกเราเลยอยากเชิญชวนไปลองกินดูบ้างนะคะ
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.