งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่อง แนวทางการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่อง แนวทางการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรื่อง แนวทางการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์
เรื่อง แนวทางการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ จัดทำโดย นาย สรวิศ กอมาตย์ ม.4/1 เลขที่ 8

2 สำรวจระดับการใช้งานคอมพิวเตอร์
กลุ่มผู้ใช้ทั่วไป ( basic User ) ผู้ใช้ไม่ได้ต้องการสเปกสูงนัก คือใช้เครื่องสำหรับพิมงาน,ดูหนัง,เล่นอินเตอร์เน็ตธรรมดา กลุ่มผู้ใช้งานด้านกราฟฟิก (Graphic User) เป็นผู้ใช้สำหรับแต่งรูปกราฟิก ภาพความละเอียดสูง เช่น Photoshop กลุ่มผู้ใช้งานระดับสูง (Advanced User ) สำหรับผู้ใช้งานด้านกราฟิกเป็นหลัก การสร้างโมเดล แอนนิเมชั่น 3 มิติ หรือใช้ในงานตัดต่อวีดิโอ

3 การเลือกซื้อซีพียู ความเร็วของซีพียู
ความเร็วของซีพียูนั้นในปัจจุบันถูกพัฒนาไปอย่างเร็ว การเลือกความเร็วควรเลือกรุ่นที่ตรงกับประสิทธิภาพของงานโดยแบ่งตามความเหมาะสมดังนี้ งานพิมเอกสาร ดูหนัง ฟังเพลง = ใช้ความเร็ว GHz งานกราฟิก ตกแต่งภาพความละเอียดสูง = ใช้ความเร็ว GHz งานสร้างมัลติมิเดีย ตัดต่อเสียง = ใช้ความเร็ว 2.0 GHz ขึ้นไป

4 การเลือกซื้อเมนบอร์ด
เลือกช่องติดตั้งซีพียูเมนบอร์ด ในปัจจุบันมำวางจำหน่ายปัจจุบันนั้นเป็นแบบซ๊อกเก๊ต(Socket) ทั้งซีพียูค่าย Intel และ AMD ส่วนของซีพียูว่าต้องใช้Socket แบบใดก็ขึ้นอยู่กับซีพียูที่ใช้ รุ่นของซีพียูและรูปแบบของ Socket สำหรับติดตั้ง LGA 1366 = Intel Core i7 LGA 1156 = Intel Core i5 และ i7 LGA 1155 = Intel Core i3 i5 i7 AMD = AMD

5 การเลือกซื้อแรม คุณสมบัติต่างๆที่เราเราควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อแรม
ในส่วนนี้จะขอสรุปหลักสำคัญที่เราจะต้องนำมาพิจารณาเมื่อต้องการซื้อแรมมาซักตัวโดยที่เราต้องดูลายละเอียดดังต่อไปนี้ คุณสมบัติต่างๆที่เราเราควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อแรม ชนิดของแรม = ควรเลือกเป็น DDR3 เนื่องจากDDR2 หมดความนิยมไปแร้ว ชนิดของแรม = โดยทั่วไปควรเลือกความจุตั้งแต่ 2-4 G แต่ต้องขึ้นอยู่กับเมนบอร์ดด้วยว่ารับได้เท่าไร ความเร็วของบัส และแบนด์วิธ = ความเร็วขั้นต่ำที่ราคาถูกซื่อหาง่ายคือ DDR3-1066/133/1600ซึ่งพอต่อการใช้งานแล้ว การรับประกัน = ปัจจุบันแบบตลอดอายุการใช้งาน (Lifetime)

6 การเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์
คุณสมบัติต่างๆ ที่เราควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์ ขนาดความจุ = ความจุของฮาร์ดดิสก์ยิ่งสูงก็ยิ่งสามารถเก็บข้อมูลได้มากขึ้นการเลือกก็ควรเลือกเผื่ออนาคตด้วยในปัจจุบันมีตั้งแต่ 40GB,60GB ไปจนถึง ( 1,000 GB ) ความเร็วรอบ = ยิ่งจำนวนรอบยิ่งสูงอัตราการอ่านข้อมูลก็ยิ่งมาก การเชื่อมต่อ = มีให้เลือกทั้งแบบIDE/ATA , serial ATA และSCSI ให้แบนด์วิธสูงสุด 300และ600 MB/s ขนาดของบัฟเฟอร์ = ยิ่งบัฟเฟอร์มีขนาดใหญ่ก็จะยิ่งดีเพราะการอ่านข้อมูลจะถูกเก็บไว้ที่บัฟเฟอร์ก่อนจะถูกส่งข้อมูลออกไป การรับประกัน = 3-5 ปี

7 การเลือกซื้อการ์ดแสดงผล
คุณสมบัติต่างๆที่เราควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อการ์ดแสดงผล อินเทอร์เฟสการ์ด = ปัจจุบันเป็นแบบ PCI – Express 2.0 ซึ่งเมนบอร์ดเกือบทั้งตลาดจะสนับสนุนแบบ PCI – Express 2.0 หน่วยความจำของตัวการ์ด = ใช้แบบ DDR2/GDDR3ที่มีขนาดบัส64ถึง192 bit สำหรับหน่วยความจำจะมีตั้งแต่512 MB จนถึง4 GB เทคโนโลยีMulti – GPU = เมนบอร์ดที่มีช่องมาให้2-4ช่อง กรรับประกัน = ระยะเวลาประมาณ 3 ปี

8 การเลือกซื้อจอแสดงผล
คุณสมบัติต่างๆ ที่เราควรคำนึงถึงในการเลือกจอแสดงผล ชนิดจอภาพ = ควรเลือกแบบ LED เพราะได้กลายมาเป็บแบบมาฐานแล้ว ขนาดของจอภาพ = ปัจจุบันที่นิยม คือ และ 24 นิ้ว ความละเอียดของการแสดงผล = ขนาด19 และ22 นิ้วความละเอียดที่เหมาะสมคือ 1440x900 pixel วึ่งเหมาะกับผู้ใช้งานเกี่ยวกับกราฟิก อัตตราส่วนความคมชัดของภาพ =โดยทั่วไปมีค่าตั้งแต่ 500:1 ขึ้นไป ซึ่งยิ่งมากก็จะยิ่งชัดเจนมากขึ้น การตอบสนอง = มีค่าระหว่าง2-8s ซึ่งค่านี้ยิ่งน้อยจะทำให้ภาพเคลื่อนไหวได้เร็ว การัรบประกัน = ประมาณ3ปี


ดาวน์โหลด ppt เรื่อง แนวทางการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google