ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
1
การปฏิบัติตามข้อกำหนดมาตรฐาน ASEAN GAP
สรุป การปฏิบัติตามข้อกำหนดมาตรฐาน ASEAN GAP พืชอาหาร
2
ข้อกำหนดตาม GAP พืช อาหาร
1 น้ำ 2 พื้นที่ปลูก 3 วัตถุอันตรายทางการเกษตร 4 การจัดการคุณภาพในกระบวนการผลิตก่อนการเก็บเกี่ยว 5 การเก็บเกี่ยวและการปฏิบัติหลังการเก็บเกี่ยว 6 การพักผลิตผล การขนย้ายในแปลงปลูก และเก็บรักษา 7 สุขลักษณะส่วนบุคคล 8 บันทึกข้อมูลและการตามสอบ
3
สรุปข้อกำหนดตามมาตรฐาน GAP พืช อาหาร
รายการ หลัก รอง แนะนำ รวม 1 น้ำ 5 2 7 14 พื้นที่ปลูก 4 3 11 วัตถุอันตรายทางการเกษตร 8 21 การจัดการคุณภาพในกระบวนการผลิตก่อนการเก็บเกี่ยว 6 19 การเก็บเกี่ยวและการปฏิบัติหลังการเก็บเกี่ยว การพักผลิตผล การขนย้ายในแปลงปลูก และเก็บรักษา 9 สุขลักษณะส่วนบุคคล บันทึกข้อมูลและการตามสอบ 10 20 23 41 52 116
4
ระดับข้อกำหนด GAP พืชอาหาร มกษ. มีดังนี้
1. ข้อกำหนดหลัก 23 ข้อ ข้อกำหนดรอง 41 ข้อ 3. ข้อแนะนำ 52 ข้อ รวม ข้อ
5
เกณฑ์การตัดสิน 1. ต้องผ่าน Major ทุกข้อ
2. ต้องผ่าน Minor 60% ของข้อกำหนดรอง ทั้งหมด (60% = 25 ข้อ) 3. ต่ออายุ ต้องแสดงให้เห็นว่ามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
6
กิจกรรม : ฝึกปฏิบัติ
7
ภาพที่ ๑
8
ภาพที่ ๒
9
ภาพที่ ๓
10
ภาพที่ ๔
11
ภาพที่ ๕
12
ภาพที่ ๖
13
ภาพที่ ๗
14
ภาพที่ ๘
15
ภาพที่ ๙
16
ภาพที่ ๑๐
17
ภาพที่ ๑๑
18
ภาพที่ ๑๒
19
ภาพที่ ๑๓
20
ขอบคุณคะ
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.