ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยNithit Sukbunsung ได้เปลี่ยน 9 ปีที่แล้ว
1
การแปรรูปผลิตภัณฑ์เพื่อต่อยอด ยุทธศาสตร์รายชนิดสัตว์
กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
2
แนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน
* เนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์สะอาด มีคุณภาพ มีความหลากหลายมากขึ้น * มีความสะดวกทั้งในแง่การเก็บรักษาและการบริโภค * มีความปลอดภัย ปราศจากสารพิษใดๆ ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของผู้บริโภค * มีรสชาติความอร่อยถูกปากผู้บริโภค * มีการพัฒนาไปสู่ระดับคุณภาพและมาตรฐานการผลิตที่เป็นสากล
3
ปัญหาของอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์
เนื้อสัตว์ ขาดคุณภาพ * การผลิตสัตว์ในฟาร์ม * กระบวนการฆ่าสัตว์ * กระบวนการตัดแต่งเนื้อ * เนื้อสัตว์มีการปนเปื้อน * ปัญหาเรื่องโรคสัตว์ * ต้นทุนวัตถุดิบสูง
4
ปัญหาของอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์
ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ ขาดคุณภาพ * วัตถุดิบเนื้อสัตว์ขาดคุณภาพ * ขาดเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการแปรรูป * มีการใช้วัตถุเจือปนเกินมาตรฐานในผลิตภัณฑ์ * มีการปนเปื้อนจุลินทรีย์ ในกระบวนการผลิต * ต้นทุนในการผลิตสูง * ผู้เชี่ยวชาญในการแปรรูปมีน้อย * ขาดการพัฒนามูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์
5
ปัญหาของอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์
3. ผู้บริโภคมีทัศนคติไม่ดีต่อเนื้อสัตว์ * การบริโภคไขมันสัตว์มากเกินไปจะทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ * เนื้อสัตว์อาจมีสารตกค้างจากฮอร์โมน ยาปฏิชีวนะ สารเร่งการเจริญเติบโต * เนื้อสัตว์มีจุลินทรีย์ ก่อโรคอาหารเป็นพิษ * เนื้อสัตว์อาจมีโรคที่เกิดในสัตว์และติดต่อถึงคนได้
6
การแปรรูปเนื้อสัตว์ 1. เนื้อสัตว์คุณภาพสูง Steak
7
1. เนื้อสัตว์คุณภาพสูง เนื้อ Slice
ปิ้งย่าง ชาบู เนื้อ Slice
8
2. อาหารปรุงสุกพร้อมรับประทาน
ไก่ตุ๋นยาจีน
9
2. อาหารปรุงสุกพร้อมรับประทาน
มัสมั่น
10
3. ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูป 3.1 ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ขนาดเดิม
เนื้อสวรรค์ หมูทุบ
11
>> ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ขนาดเดิม
ไก่ย่าง เบคอน
12
3.2 ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ลดขนาด
>> กลุ่มบดหยาบ กุนเชียง แหนม
13
>> กลุ่มบดหยาบ ไส้กรอกอีสาน ไส้อั่ว
14
>> กลุ่มบดละเอียด (Emulsion)
ลูกชิ้นหมู หมูยอ
15
>> กลุ่มบดละเอียด (Emulsion)
โบลอนย่า ไส้กรอกเวียนนา
16
การถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์
ปีงบประมาณ 2558 การฝึกอบรมเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์ หลักสูตร : การทำผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ระยะสั้น ฝึกอบรม 3 รุ่น ๆ ละ 20 คน (รุ่นละ 5 วัน) * รุ่นที่ 1 เดือน มกราคม * รุ่นที่ 2 เดือน กุมภาพันธ์ 2558 * รุ่นที่ 3 เดือน มีนาคม 1. ตามแผนงานปกติ
17
การฝึกอบรมเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์
ปีงบประมาณ 2557
18
การถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์
จัดที่โรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ปทุมธานี 2. นอกแผนงาน (แผนงานปกติของหน่วยงานอื่น) ต้องจัดทำเป็นโครงการ จัดนอกสถานที่ สถานที่ประกอบการของกลุ่มเป้าหมาย
19
สถานที่ประกอบการของกลุ่มเป้าหมาย
20
กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ โทร. / โทรสาร 0 2501 3179
โทร. / โทรสาร
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.