ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
1
โภชนาการโรคหอบ (Asthma)
2
โรคหอบหืด เป็นโรคที่เกิดขึ้นเนื่องจากหลอดลมของผู้ป่วยตอบสนองต่อสิ่งที่มากระตุ้นมากกว่าปกติ
ทำให้หลอดลมของผู้ป่วยหดเกร็ง และมีอาการบวม เนื่องจากการอักเสบและสร้างเสมหะมากขึ้นกว่าปกติ สาเหตุของโรค 1. กรรมพันธุ์ 2. สิ่งกระตุ้น เช่น ฝุ่น ตัวไร เกสรดอกไม้ เชื้อราในอากาศ ขนสัตว์ อาหาร เช่น ไข่ นม อาหารทะเล ควันบุหรี่ น้ำมันรถ มลพิษในอากาศ
3
3. การออกกำลังกายมากๆ 4. การเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ 5. การติดเชื้อทางระบบหายใจ 6. การเปลี่ยนแปลงของอากาศ
4
อาหารกับโรคหอบ
5
อาหารที่ควรรับประทาน
1. ทานอาหารครบ 5 หมู่ 2. ผัก ผลไม้ กลุ่มที่มี Vit c e เบต้าแคโรทีน สูง 3. อาหารที่มีสาร Flavonoid พบในชา แอปเปิ้ล หัวหอม โดยเฉพาะแอปเปิ้ล
6
อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง
1. อาหารจำพวกนม ไข่ อาหารทะเล ถั่ว น้ำเต้าหู้ 2. งดอาหารที่มีอุณหภูมิเย็น น้ำอัดลม 3. ผลไม้รสหวานจัด 4. อาหารที่ทำให้แก๊ส 5. สารผสมอาหารจำพวกซัลไฟท์ (พบในผลไม้แห้ง ผักดอง เครื่องเทศ หรือผลไม้ที่เคลือบซัลไฟท์) 6. อาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.