ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยOsathee Plai'nukool ได้เปลี่ยน 10 ปีที่แล้ว
1
เรื่อง ข้าวแตน นางสาว วรรณิภา หงษ์ทอง ชั้น 5/3 เลขที่ 13
นางสาว วรรณิภา หงษ์ทอง ชั้น 5/3 เลขที่ 13 นางสาว พรรณารายณ์ สงวนทรัพย์ ชั้น 5/3 เลขที่ 19
2
หลัการและเหตุผล 1.เพื่อศึกษาวิธีการทำขนมข้าวแตน และอุปกรณ์การทำ
2.สามารถนำมาประกอบอาชีพ เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับประชาชนอีกด้วย 3.ประโยชน์ที่ได้รับจากการทำข้าวแตน 4.เพื่อเผยแพร่ความรู้การทำขนมข้าวแตน
3
ความหมายของข้าวแตน ข้าวแตน คือ การนำข้าวเย็นที่เหลือมาประกอบเป็นอาหารชนิดใหม่ โดยการนำข้าวมาตากแห้งแล้วนำข้าวมาทอด แต่งหน้าด้วยน้ำหวาน ข้าวแตนมีประโยชน์ และประหยัด
4
อุปกรณ์ที่ใช้ทำข้าวแตน
ข้าวสวยตากแห้ง น้ำมันพืช น้ำอ้อย เกลือป่น
5
วิธีการทำข้าวแตน นำข้าวสวยมาตากแห้ง แล้วนำมาทอด เคี่ยวน้ำอ้อยให้ข้น
นำน้ำอ้อยมาหยดบนหน้าข้าวแตน
6
ประโยชน์ในการทำข้าวแตน
ข้าวแตนเป็นได้ทั้งขนมและอาหาร ทำให้ผู้ที่รับประทานได้ทั้งคาร์โบไฮเดรและทำให้ไม่อ้วน สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย ยังทำให้ทราบถึงวิธีการทำข้าวแตน นำข้าวเย็นที่เหลือมาใช้ให้เกิดประโยชน์
7
แหล่งสืบค้น กลุ่มแม่บ้าน ตำบล วังลึก
กลุ่มแม่บ้าน ตำบล วังลึก
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.