งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ไทร ชื่อสามัญ Banyan Tree ชื่อวิทยาศาสตร์ Ficus annlata วงศ์ MORACEAE

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ไทร ชื่อสามัญ Banyan Tree ชื่อวิทยาศาสตร์ Ficus annlata วงศ์ MORACEAE"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ไทร ชื่อสามัญ Banyan Tree ชื่อวิทยาศาสตร์ Ficus annlata วงศ์ MORACEAE
ชื่ออื่น ไทรกร่าง ลักษณะทั่วไป ไม้ต้นขนาดกลาง สูงถึง 20 เมตร ไม่ผลัดใบเรือนยอดทรงกลมแผ่กว้าง กิ่งก้านห้อยย้อยมีรากอากาศ มีนำยางขาว เปลือกสีนำตาล ใบเดี่ยว เรียงสลับ ใบรูปรีรูปไข่ กว้างปลายใบเรียวแหลม ดอก สีเหลือง หรือ สีนำตาล ออกเป็นช่อแบบมะเดื่อ ดอกย่อยฝังตัว ผลแบบมะเดื่อ ทรงกลม ออกเป็นคู่หรือ เดี่ยวตามซอกใบ ผลสุกสีส้นแดงเข้ม เมล็ดเล็กๆจำนวนมาก ประโยชน์ รากแก้ตกโลหิต แก้นิ่ว บำรุงโลหิต แก้ท้องเสีย รากอากาศขับปัสสาวะ แก้ไตพิการ รากอากาศนำมาพันเป็นวงกลมเพื่อประดํบดอกไม้แห้งเป็นพวงมาลา

2 จันทร์ผา ชื่อวิทยาศาสตร์ : Dracaena loureiri Gagnep.
ชื่อวงศ์ : Agavaceae ชื่อสามัญ : - ชื่อพื้นเมือง : จันทน์แดง ลักกะจันทน์ ลักษณะทั่วไป เป็นไม้ประดับที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศไทย โดยเฉพาะตามป่าเขา ลำต้นมีความแข็งแกร่งมาก การแตกใบจะแตกออกบริเวณยอด ใบสีเขียวเข้ม เป็นรูปหอก ใบเรียว และยาว ปลายใบแหลม ประโยชน์ : แก่นมีสรรพคุณบำรุงหัวใจ แก้เลือดออกตามไรฟัน

3 หญ้า Savanna ชื่อวิทยาศาสตร์ Axonopus compresus Beauv. วงศ์ GRAMINEAE
ชื่อสามัญ Tropical Carpet grass, Savanna Grass ลักษณะทั่วไป ลำต้น จะแบนและมีลำต้นบนดินแตกออกทั้ง 2 ข้างของลำต้น ลำต้นบนดินไม่ยาวนัก รากจะแตกออกจากข้อของลำต้นบนดิน ที่เรียกว่า ไหล เมื่อไหลนี้สัมผัสกับดินรากและต้นใหม่ก็จะแตกออกจากข้อของไหล แล้วเจริญเติบโตแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว ประโยชน์ ปลูกเป็นไม้ประดับสนาม หรือคลุมดิน


ดาวน์โหลด ppt ไทร ชื่อสามัญ Banyan Tree ชื่อวิทยาศาสตร์ Ficus annlata วงศ์ MORACEAE

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google