งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ระเบิดเวลาที่รอวันปะทุ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ระเบิดเวลาที่รอวันปะทุ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ระเบิดเวลาที่รอวันปะทุ
โลกร้อน Global Warming ระเบิดเวลาที่รอวันปะทุ

2 สาเหตุของภาวะโลกร้อน ผลกระทบจากภาวะโลกร้อน ผลกระทบจากภาวะโลกร้อน
สวัสดีครับ ผมชื่อ นายเอริธ์ เป็นผู้ ให้ความรู้เสริมเกี่ยวกับปัญหาภาวะโลกร้อน เชิญคลิกเพื่อชมหัวข้อต่างๆ ดังนี้ครับ สภาวะโลกร้อนคืออะไร สาเหตุของภาวะโลกร้อน ผลกระทบจากภาวะโลกร้อน ผลกระทบจากภาวะโลกร้อน ผลกระทบจากภาวะโลกร้อน การแก้ปัญหาสภาวะโลกร้อน การแก้ปัญหาสภาวะโลกร้อน

3 อืม... แล้วก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือก๊าซอื่นๆมาจากไหนเนี่ย
สภาวะโลกร้อนคืออะไร สภาวะโลกร้อน (global warming) คือปรากฏการณ์ที่อุณหภูมิเฉลี่ยของผิวโลกและผืนมหาสมุทรสูงขึ้น โดยมีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และก๊าซเรือนกระจกอื่นๆ เป็นตัวการกักเก็บความร้อนจากแสงอาทิตย์ไว้ไม่ให้คายออกไปสู่บรรยากาศ MENU NEXT

4 สาเหตุของภาวะโลกร้อน
สาเหตุของสภาวะโลกร้อน สาเหตุของสภาวะโลกร้อนที่เกิดขึ้นเนื่องจากปริมาณของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มีจำนวนมาก ซึ่งการเกิดขึ้นของก๊าซนี้เป็นฝีมือของมนุษย์ เนื่องจากการใช้ พลังงานถ่านหิน ก๊าซ น้ำมันตลอดจนการตัดไม้ทำลายป่า ทำให้รังสีความร้อนที่ผ่านชั้นบรรยากาศเข้ามาถูกกักไว้ในโลกโดยไม่สามารถสะท้อนกลับออกไปได้ นี่แหละ...คนเราหาผลประโยชน์จากธรรมชาติโดยไม่เคยนึกถึงผลเสียเลย... MENU NEXT

5 ผลกระทบจากภาวะโลกร้อน
เพื่อให้คุณผู้ชมจะมองเห็นภาพง่ายผมจะให้ดูผลกระทบในสถานที่ต่างๆให้ดูหน้าต่อไป ผลกระทบจากภาวะโลกร้อน ต่อทะเลและมหาสมุทร - ธารน้ำแข็งและน้ำแข็งตามทั่วโลก- อุณหภูมิของน้ำในมหาสมุทรสูงขึ้น - การเปลี่ยนสภาวะของน้ำเป็นกรด - การหยุดไหลของกระแสน้ำอุ่น ต่อสภาพภูมิอากาศ - สภาพอากาศแปรปรวนมายิ่งขึ้น - ความชื้นในอากาศเพิ่มมากขึ้นเนื่องด้วยการระเหยของน้ำที่มากขึ้น ต่อมนุษย์ - เกิดการขาดแคลนน้ำดื่ม - เกิดการอพยพย้ายที่อยู่อาศัยเนื่องจากโดนน้ำท่วม -เกิดโรคร้ายเพิ่มขึ้น MENU NEXT

6 ผลกระทบจากภาวะโลกร้อน
รูปด้านบนซ้ายเป็นรูปน้ำแข็งละลายและพื้นดินชายทะเลในต่างประเทศ ส่วนด้านล่างซ้ายเป็นรูปเสาเขตกรุงเทพแถวบางขุนเทียนซึ่งไปอยู่ในทะเลแล้วครับ และรูปด้านขวาทั้งหมดเป็นรูปบริเวณบ้านขุนสมุทร ที่สมุทรปราการ ที่มีปัญหาน้ำทะเลกัดเซาะแผ่นดิน MENU NEXT

7 การแก้ปัญหาสภาวะโลกร้อน
เราสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาสภาวะโลกร้อนได้ง่ายๆครับ ดังที่นายเอิร์ทจะยกตัวอย่างให้ดังนี้ครับ การแก้ปัญหาสภาวะโลกร้อน ใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพไม่กินไฟ หรือ ใช้หลอดไฟตะเกียบประหยัดพลังงานได้ 40% ควบคุมการเกิดของประชากรที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้ต้องใช้พลังงานมากขึ้น ใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า แยกขยะ นำของเก่ามาใช้ใหม่ได้ MENU NEXT

8 เป็นอย่างไรบ้างรับหลังจากได้เรียนรู้ปัญหาโลกร้อนแล้ว ทุกคนมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาโลกร้อนได้ครับและทำได้ง่ายๆด้วยอย่าลืมนะครับ “โลกสวยด้วยมือเรา” สวัสดีครับ สุดท้ายก่อนจาก EXIT


ดาวน์โหลด ppt ระเบิดเวลาที่รอวันปะทุ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google