งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การเพาะเลี้ยงกล้วยไม้ให้ งามดั่งใจ 1. เทคนิค ปลูกกล้วยไม้ ที่จะเอ่ยถึงต่อไปนี้อาจเป็นอะไรใกล้ ๆ ตัวเราเอง ครับ ผมเชื่อว่าหลายท่านเลี้ยงกล้วยไม้ไป ปลูกกล้วยไม้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การเพาะเลี้ยงกล้วยไม้ให้ งามดั่งใจ 1. เทคนิค ปลูกกล้วยไม้ ที่จะเอ่ยถึงต่อไปนี้อาจเป็นอะไรใกล้ ๆ ตัวเราเอง ครับ ผมเชื่อว่าหลายท่านเลี้ยงกล้วยไม้ไป ปลูกกล้วยไม้"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การเพาะเลี้ยงกล้วยไม้ให้ งามดั่งใจ 1

2 เทคนิค ปลูกกล้วยไม้ ที่จะเอ่ยถึงต่อไปนี้อาจเป็นอะไรใกล้ ๆ ตัวเราเอง ครับ ผมเชื่อว่าหลายท่านเลี้ยงกล้วยไม้ไป ปลูกกล้วยไม้ ไปบางต้นก็สวย บางต้นก็ไม่สวย อาจเป็นเพราะเราอาจจะยังไม่เข้าใจว่า กล้วยไม้ของเรา เค้าต้องการอะไร อย่างที่ได้แนะนำไปในหัวข้อแรกสุดนั่นคือให้เข้าใจ กล้วยไม้เสียก่อนก่อนที่จะนำกล้วยไม้มาปลูกเลี้ยงในสถานที่ของเรา หลายคนคงเข้าใจว่ากล้วยไม้ไม่ต้องรดน้ำก็อยู่ได้ ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิด เนื่องจากบนดอยมีน้ำค้างหรือก้อนเมฆลอยไปมาตลอดเวลา กล้วยไม้ได้ น้ำจากตรงนั้นทุกวันจึงอยู่ได้ครับ ชาวเขาเลี้ยงกล้วยไม้จึงงามกว่าเลี้ยง ด้านล่างถึงแม้จะไม่ได้รดน้ำเลยก็ตาม และในหัวข้อนี้ผมจะเสนอแนะเรื่อง การ ปลูกกล้วยไม้ให้งามได้ดั่งใจครับ ผมได้สอบถามเรื่องการปลูกกล้วยไม้จากคุณชิเนนทรซึ่งคุณชิเนนทรได้ เล่าให้ถึงฟังเรื่องของเพื่อนของท่านที่ได้ ปลูกกล้วยไม้ โดยใช้น้ำประปา เป็นแหล่งรดน้ำให้กับกล้วยไม้ กล้วยไม้ที่ได้รับน้ำประปาที่มีหินปูนหรือ คอรีนบ่อย ๆ ในพักแรก ๆ อาจจะโตเร็วแต่พอผ่านไปสักระยะกล้วยไม้จะ เริ่มออกอาการไม่ยอมโต หรือไม่ก็โตช้าไปเลยครับ เนื่องจากต้นกล้วยไม้ ได้รับสารอาหารที่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไป เหมือนกับคนเราที่กินอะไรก็ ตามที่เป็นพิษ มันก็จะสะสมในร่างกายเราครับและวันหนึ่งก็จะแสดงผลนั้น ๆ ออกมา เช่นเดียว กัน สารเคมี ที่ไม่ใช่อาหารเช่นคอรีน หรือ หินปูน จะ ไปอุดบริเวณส่วนดูดซึมต่าง ๆ ของกล้วยไม้ทำให้กล้วยไม้ได้รับอาหารไม่ เต็มที่กลายเป็นต้นแคระแกรนไป ที่บ้านผมเองก็เช่นกัน ผมได้นำกล้วยไม้ รุ่นเดียวกันส่วนหนึ่งของ ที่บ้านของผมซึ่งออกมาจากขวดเดียวกันให้กับ คุณชิเนนทรได้ลองเลี้ยงดู ผลเปรียบเทียบ น้ำที่บ้านของคุณชิเนนทร ทำ ให้กล้วยไม้พันธุ์ที่นำไปฝากเลี้ยงโตขึ้นอย่างเหลือเชื่อและมีดอกภายใน 1 ปี ! ในขณะต้นที่บ้านผมยังต้นยาวเพียง 1 คืบ และยังไม่มีดอก แถมรากยัง ไม่ยาวดูดีมีสุขภาพอีกต่างหากทั้งๆที่ก็ให้ปุ๋ยเช่นกันแท้ๆครับ ดังนั้น น้ำจึง เป็นสิ่งที่สุดก็ว่าได้ แม้กล้วยไม้ที่จะได้รับตากแดดแรงจ้าหนักหน่วงเพียง ได หากได้รับน้ำที่เหมาะสมแล้ว กล้วยไม้ก็สามารถปรับสภาพและยืนต้น ตระหง่านท้าแสงแดดได้อย่างไม่สะทกสะท้านครับ หลักการ ปลูกกล้วยไม้ ให้สวยได้ ดั่งใจนั้นไม่ได้ยากเลยครับ กล้วยไม้เดิมทีมีความสวยในตัวเป็น เอกลักษณ์ของเขาอยู่แล้ว แต่ความสวยที่เขามีอยู่นั้นขึ้นอยู่ว่าตัวผู้เลี้ยง สามารถดึงออกมาได้เพียงได กล่าวได้คือ กล้วยไม้จะสวยได้ ขึ้นอยู่กับ ความรักและความขยันของตัวผู้เลี้ยงที่มีต่อกล้วยไม้ของเราที่เราปลูกดูแล อยู่นั่นเองครับ 2

3 การเพาะเลี้ยงกล้วยไม้ให้งาม ดั่งใจ สิ่งที่คุณควรจะหมั่นดูแลเอาใจใส่กล้วยไม้ เพื่อให้เค้าได้ผลิดอก สวยงามอย่างที่คาดหวังไว้นั้นมีหลัก ๆ ดังนี้ 1. วิธีการปลูก คุณต้องปลูกกล้วยไม้ชนิดนั้น ๆ ให้เหมาะสมกับชนิด พันธุ์ เช่น รองเท้านารี เครื่องปลูกต้องเป็น อิฐมอญ ถ่าน หรือทรายที่ ผสมกัน ไม่ใช่ดินล้วน ! 2. บริเวณที่นำกล้วยไม้ไปห้อยแขวนต้องได้รับแสงพอเพียง ไม่ร่มสนิด เกินไป ไม่ถูกแสงแรงเกินไป 3. น้ำที่ใช้รดกล้วยไม้ ถ้าเป็นไปได้ควรจะเป็นน้ำที่ผ่านการพักในบ่อกัก อย่างน้อย 1 - 2 คืน 4. ปุ๋ย ควรหมั่นให้ทุก ๆ 1 สัปดาห์ หากเจอแมลงหรือรารบกวนอย่าง หลีกเลี่ยงไม่ได้ควรให้ยาด้วย 5. หมั่นตรวจคอยดูแลว่ามีโรคแทรงแซงหรือไม่ หรือมีอาการป่วย ผิดปกติ หากพบให้รีบแยกออกจากต้นอื่น ๆ โดยด่วน หลัก ๆ วิธีการเลี้ยงกล้วยไม้ให้สวยงามก็มีเพียงเท่านี้เองครับ ที่เหลือ คือขึ้นอยู่กับเราว่าเราจะขยันมากหรือขยันน้อย เซียนที่เลี้ยงกล้วยไม้เก่ง ๆ จะตื่นกันตี 4 ตี 5 เพื่อมารดน้ำให้ปุ๋ยกล้วยไม้ในยามเช้าครับ แล้วคุณ พร้อมที่จะตื่นแต่เช้ามารดน้ำให้ปุ๋ยกล้วยไม้ ในตอนเช้ามืดกันแล้วหรือ ยัง ? 3


ดาวน์โหลด ppt การเพาะเลี้ยงกล้วยไม้ให้ งามดั่งใจ 1. เทคนิค ปลูกกล้วยไม้ ที่จะเอ่ยถึงต่อไปนี้อาจเป็นอะไรใกล้ ๆ ตัวเราเอง ครับ ผมเชื่อว่าหลายท่านเลี้ยงกล้วยไม้ไป ปลูกกล้วยไม้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google