ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
1
ผลไม้ รักษาโรคได้
2
บทนำ สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมมาพร้อมกับเรื่องราวของผลไม้ที่นอกจากจะให้สารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเราแล้ว ยังสามารถรักษาโรคอื่นๆ ได้อีกด้วย
3
สารบัญ 1. เชอรี่ หน้า 1 2. แตงไทย ” 2 3. แตงโม ” 3 4. มะพร้าว ” 4
1. เชอรี่ หน้า 1 2. แตงไทย ” 2 3. แตงโม ” 3 4. มะพร้าว ” 4 5. มะม่วง ” 5 6. เม็ดบัว ” 6 7. ลิ้นจี่ ” 7 8. ลูกท้อ ” 8 9. ส้มจีน ” 9 10. ส้มโอ ” 10 11. สับปะรด ” 11 12. อ้อย ” 12
4
เชอรี่ เชอรี่ เป็นยาบำรุงกำลังแก้โรคไขข้ออักเสบ รักษาอาการชาตามแขนขา
เป็นอัมพาต ปวดหลัง ปวดเอว แพ้อากาศเย็น
5
แตงไทย แตงไทย แก้อักเสบเรื้อรัง ทั้งชนิดที่มีอาการดีซ่านและไม่ดีซ่าน
6
แตงโม แตงโม เปลือกแตงโมต้มเป็นยาข้นๆ กินแก้ไตอักเสบเฉียบพลันหรือเรื้องรัง
7
มะพร้าว มะพร้าว เนื้อมะพร้าวมีฤทธิ์บำรุงร่างกาย แก้อาการอ่อนเพลีย
ส่วนน้ำมะพร้าวใช้แก้ กระหายน้ำ ดับร้อนและยังใช้ขับพยาธิอีกด้วย
8
มะม่วง มะม่วง เปลือกมะม่วงสดต้มกับน้ำ แก้ผิวหนังอักเสบมีผื่นแดง
มีตุ่มพุพอง ตกสะเก็ด คันแสบ
9
เม็ดบัว เม็ดบัว บำรุงประสาท บำรุงไต รักษาอาการท้องร่วง
สตรีที่มีประจำเดือนมาก ต้นอ่อนในเม็ดบัว ช่วยลดความดันโลหิต
10
ลิ้นจี่ ลิ้นจี่ นำไปต้มกับน้ำ แก้ม้ามพร่อง ท้องร่วงเรื้อรัง ท้องอืด ปวดท้อง
11
ลูกท้อ ลูกท้อ เนื้อลูกท้อเป็นยากระจายเลือด ให้น้ำหล่อเลี้ยงแก่ลำไส้
บำรุงหัวใจ ส่วนเมล็ดมีฤทธิ์กำจัดเลือดคั่ง
12
ส้มจีน ส้มจีน ทำให้ปอดชุ่มชื่น แก้อาการไอ ละลายเสมหะ ทำให้เลือดลมเดินสะดวก แก้กระหาย เหมาะที่จะใช้กับผู้ที่อ่อนแอ
13
ส้มโอ ส้มโอ ละลายเสมหะ แก้ไอ บำรุงกระเพาะ ช่วยย่อยอาหาร
ลดอาการบวม แก้ปวด
14
สับปะรด สับปะรด ช่วยย่อยอาหารประเภทเนื้อ เสริมการดูดซึมของอาหาร
ดับร้อน แก้กระหาย ป้องกันโรคหลอดลมอักเสบ
15
อ้อย อ้อย ใช้เป็นยาดับร้อน บำรุงกระเพาะ ช่วยย่อยอาหาร
แก้กระหายน้ำ คลื่นไส้อาเจียน ไอแห้ง ท้องผูก
16
ผู้จัดทำ เด็กชาย ณัฐกานต์ สุริยะวงค์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/5 เลขที่ 13
เด็กชาย ณัฐกานต์ สุริยะวงค์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/5 เลขที่ 13 โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน
17
บรรณานุกรม
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.