ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
1
เคล็ดลับ.....ถนอมเห็ดฟางให้กินได้นาน
โดย ว่าที่ ร.ต.ศุภชาติ อาจหาญ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ
2
วิธีการ ๑. ได้เห็ดฟางมาเมื่อไหร่ อย่าทิ้งไว้ ต่อให้ซื้อตอนเช้า แต่จะทานตอนเย็น เห็ดฟางก็เริ่มแฉะแล้วไม่น่าทาน ให้เราจัดการเฉือนส่วนที่เป็นส่วนสกปรกออก
3
๒. จัดการผ่าเห็ดฟางตามขนาดที่แต่ละท่านถนัดทานกันที่บ้าน ส่วนมากถนัดแบ่งครึ่งเท่านั้น บางบ้านแบ่ง ๔ เลย ก็ตามแต่ชอบ
4
๓. ต้มน้ำในปริมาณที่ไม่ต้องมากนัก เพราะอยากได้ความหวานของเห็ด ถ้าเราใส่น้ำมาก เวลาเราเก็บก็เก็บลำบาก แล้วความหวานของเห็ดก็จะเจือจาง..... เติมเกลือซัก ๑ ช้อนชา
5
๔. ระหว่างรอน้ำเดือดก็ล้างเห็ดไปพลางพลาง
๔. ระหว่างรอน้ำเดือดก็ล้างเห็ดไปพลางพลาง
6
๕. น้ำเดือดแล้วใส่เห็ดได้เลย
7
๖. หรี่ไฟมาซักนิดก็ได้ ต้มโดยใช้ไฟกลาง เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องคอยมาดูเวลาน้ำเดือดล้นหม้อ ประมาณ ๒ - ๓ นาที ก็ปิดไฟ ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วตักใส่ถุงพลาสติก เก็บเข้าช่องธรรมดาในตู้เย็นอยู่ได้ซัก ๔-๕ วัน สภาพของ เห็ดคงอยู่ ๑๐๐% ไม่มีความแตกต่างเลย บางครั้งก็อยู่ได้เป็น อาทิตย์ ก็ไม่แน่ใจว่าเพราะอะไร อาจจะเป็นเพราะอุณหภูมิ ในตู้เย็นที่บางครั้งมีของแช่น้อย บางครั้งมีของแช่มากเกินไป ก็ได้ หรือ อาจลองเข้าในช่อง freeze ดูก็ได้
8
สวัสดีครับ
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.