งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ปริมาณการกินผัก(12 ช้อนโต๊ะ ต่อวัน)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ปริมาณการกินผัก(12 ช้อนโต๊ะ ต่อวัน)"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ปริมาณการกินผัก(12 ช้อนโต๊ะ ต่อวัน)
ผักสดและผักสุก ปริมาณต่อวัน ผัก (3 ส่วน) 240 กรัม ผลไม้ (2 ส่วน) 160 กรัม 3 ทัพพีหรือ ช้อนโต๊ะ 2 ส่วน เด็กอายุ ปี

2 ปริมาณการกินผัก (3 ทัพพีต่อวัน)
กลุ่ม ผัก ตัวอย่าง ๑ ทัพพี = 4 ช้อนโต๊ะ= 80 กรัม = ผักคะน้า ๑ ทัพพี = ผักบุ้งจีนสุก ๑ ทัพพี = แตงกวา ๒ ผลขนาดกลาง = มะเขือเทศขนาดกลาง ๒-๓ ผล = ผักกาดหอมหรือผักกาดแก้ว ๒ ทัพพี ( ผักใบสด กินเป็น ๒ เท่าของผักสุก )

3 ตัวอย่างผัก 1 ช้อนกินข้าว/ช้อนโต๊ะ

4 ปริมาณการกินผลไม้ 1 ส่วน
ผลไม้กินวันละ 2 ส่วน ผลไม้ขนาดเล็ก เช่น องุ่น ลองกอง ลำไย ส่วน เท่ากับ ผล ผลไม้ขนาดกลาง เช่น กล้วย ชมพู่ ส้ม ส่วน เท่ากับ ผล ผลไม้ขนาดใหญ่ เช่น มะละกอ แตงโม สับปะรด 1 ส่วน เท่ากับ ชิ้นพอคำ

5 ผลไม้ขนาดเล็ก 1 ส่วน เท่ากับ 6-8 ผล
ผลไม้ขนาดเล็ก 1 ส่วน เท่ากับ 6-8 ผล ผลไม้ขนาดกลาง 1 ส่วน เท่ากับ 1-2 ผล ผลไม้ขนาดใหญ่ ส่วน เท่ากับ 6-8 ชิ้นพอคำ


ดาวน์โหลด ppt ปริมาณการกินผัก(12 ช้อนโต๊ะ ต่อวัน)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google