งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

มุมมองเกี่ยวกับ “ความรัก”

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "มุมมองเกี่ยวกับ “ความรัก”"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 มุมมองเกี่ยวกับ “ความรัก”
ในสายตาของเด็กๆ

2 นักสังคมศาสตร์กลุ่มหนึ่งได้ตั้งคำถามกับเด็กๆ อายุระหว่าง
4 – 8 ขวบว่า “ความรักคืออะไร” คำตอบที่ได้นั้นกว้างและลึกเกินกว่าที่จะมีผู้ใดจินตนาการได้ อ่านดูสิ แล้วคุณล่ะคิดอย่างไร

3 “รัก เป็นความรู้สึกอันดับแรกๆ ที่มาก่อนเรื่องสัพเพเหระอื่นๆ”
“ตอนที่คุณย่าของฉันเป็นโรคข้ออักเสบนั้นเธอไม่สามารถก้มตัวลงไปทาสีเล็บเท้าเองได้ ดังนั้น คุณปู่ของฉันจึงเป็นผู้ทำให้เธอตลอดมา แม้ว่ามือของท่านก็เป็นโรคข้ออักเสบเช่นกัน นั่นแหละ คือ “ความรัก” “คนที่รักคุณอาจเรียกชื่อของคุณด้วยสรรพนามที่แตกต่างกัน แต่คุณก็มั่นใจว่าชื่อของคุณนั้นจะติดอยู่บนริมฝีปากพวกเขาเสมอ”

4 “ความรักเป็นสิ่งที่ทำให้คุณยิ้มได้ แม้ในยามอ่อนล้า”
“ความรักเป็นสิ่งที่อยู่ในห้องจัดเลี้ยงฉลองคริสมาสต์ซึ่งคุณสามารถสัมผัสได้ หากว่าคุณจะหยุดง่วนกับการแกะของขวัญสักพักและตั้งใจฟัง” “‘ความรัก” คือการที่คุณตั้งใจเดินออกไปเพื่อที่จะแบ่งเฟร้นช์ฟราย ของคุณให้แก่เพื่อนๆจนเกือบหมดเกลี้ยง โดยที่ไม่หวังทำอะไรเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน”

5 “หากคุณต้องการเรียนรู้ที่จะรักมากขึ้น ก็ควรเริ่มปฏิบัติกับใครสักคนที่คุณเกลียด”
“ความรัก มักแสดงออกด้วยการจูบกันบ่อยๆ แต่หากคุณรู้สึกเหนื่อยเกินไปที่จะจูบ ก็อยู่ใกล้ๆกัน และพูดคุยกันให้มากขึ้นก็ได้ พ่อกับแม่ของฉันชอบใช้วิธีนี้” “เมื่อคุณตัดสินใจที่เล่า การกระทำที่ไม่ดีของตัวเองให้ใครสักคนหนึ่งฟัง ซึ่งคุณกลัวว่าเขาจะไม่รักคุณอีกต่อไป แต่แล้วคุณก็ต้องประหลาดใจ เพราะเขาไม่เพียงแต่ยังรักคุณอยู่เท่านั้น แต่เขากลับรักคุณมากขึ้นอีกด้วย”

6 “ความรักมีอยู่ 2 รูปแบบ คือ รักของมนุษย์ และรักของพระเจ้า แต่ทั้งสองรูปแบบนั้น พระเจ้าเป็นผู้สร้าง”
“ความรัก คือการที่แม่มองพ่อด้วยรอยยิ้มอย่างอ่อนหวาน แล้วพูดว่าพ่อหล่อกว่าโรเบิร์ต เรดฟอร์ดเสียอีก” “ถ้อยคำเกี่ยวกับความรักที่พิมพ์อยู่บนการ์ดต่างๆ มักเป็นคำที่เราต้องการจะพูดออกมา แต่ก็พูดไม่ออก”

7 “ความรัก คือการที่แม่ให้ไก่ชิ้นที่ดีที่สุดแก่พ่อ”
“แม่รักฉันมากกว่าใครๆ ในโลกนี้ เพราะมีแม่คนเดียงเท่านั้นที่มาจูบราตรีสวัสดิ์ฉัน” “รัก คือ ความอดกลั้นเมื่อมีใครมาทำให้คุณร้าวรานใจทั้งๆ ที่โกรธจนหัวฟัดหัวเหวี่ยง แต่คุณก็ไม่ใช้ถ้อยคำที่รุนแรงโต้ตอบกลับไป เพราะคุณรู้ว่านั้นเป็นการทำร้ายความรู้สึกของเขา” “ความรัก คือ การที่ชายชราและหญิงชราคู่หนึ่งยังคงมีมิตรภาพต่อกันอย่างเหนียวแน่นหลังจากที่เขาทั้งสองต่างก็เรียนรู้จักกันและกันเป็นอย่างดี”

8 “คุณไม่ควรพูดคำว่า “ฉันรักเธอ” จนกว่าคุณจะรู้สึกเช่นนั้นจริงๆ แต่ถ้าแน่ใจแล้วก็ควรพูดมันบ่อยๆ เพราะผู้คนมักจะลืมมัน” “ความรักก็คือ การที่ลูกสุนัขน้อยๆ ของคุณแสดงความดีใจอย่างที่สุดเมื่อเห็นคุณ แม้ว่าคุณจะทิ้งมันให้อยู่อย่างโดดเดี่ยวตลอดทั้งวัน” “ขณะที่พระเยซูถูกตรึงบนไม้กางเขน พระเจ้าสามารถทำอัศจรรย์เพื่อให้ตะปูที่ตรึงพระองค์นั้นหลุดออกมา แต่พระองค์ก็มิได้ทรงกระทำ นั่นแหละคือ “ความรัก””

9 PLEASE PASS THIS MESSAGE ON TO OTHERS!
“หากว่าท่านไม่กลับใจไปเป็นเหมือนเด็กเล็กๆ ท่านจะเข้าในแผ่นดินสวรรค์ไม่ได้เลย” มัดธิว 18:3 ใช้ความเดียงสาเยี่ยงเด็กน้อย แล้วขอร้องให้พระเยซูก้าวเข้ามาในหัวใจของคุณด้วยคำอธิษฐานอย่างง่ายๆ ดังนี้ว่า พระเยซูที่รัก ขอบคุณในความรักของพระองค์ที่มอบให้ข้าพเจ้าอย่างไม่มีเงื่อนไข ได้โปรดยกโทษต่อความผิดบาปทั้งปวงที่ข้าพเจ้าได้ก่อ โปรดเข้ามาสถิตอยู่ในหัวใจของข้าพระองค์ชั่วกาลนาน ได้โปรดช่วยให้ข้าพเจ้าได้รู้จักพระองค์มากยิ่งขึ้น และนำความรักของพระองค์ไปมอบให้แก่ผู้อื่น เอเมน” PLEASE PASS THIS MESSAGE ON TO OTHERS!


ดาวน์โหลด ppt มุมมองเกี่ยวกับ “ความรัก”

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google