งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โรคจากอาหารที่มีสารพิษจากรา

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โรคจากอาหารที่มีสารพิษจากรา"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โรคจากอาหารที่มีสารพิษจากรา
Turkey-X disease Aflatoxin จาก Aspergillus flavus ปวดท้อง ท้องเดิน พิษสะสม สมองอักเสบ ตับโต มะเร็งตับ 04/04/60

2 รา 04/04/60

3 04/04/60

4 โรคจากอาหารที่มีเชื้อไวรัส
ตับอักเสบ โปลิโอ 04/04/60

5 ไวรัสตับอักเสบ (Viral Hepatitis)
อาหาร น้ำ ... เบื่ออาหาร ปวดเมื่อย อ่อนเพลีย คลื่นไส้ อาเจียน ปวดศีรษะ ไข้ หนาวสั่น ตัวเหลือง ตับอักเสบเรื้อรัง 04/04/60

6 ไวรัสตับอักเสบ (Viral Hepatitis)
04/04/60

7 โรคโปลิโอ (Poliomyelitis)
ละอองไอจาม อาหารเปื้อนอุจจาระ อาจไม่มีอาการ แต่แพร่เชื้อ อาการไข้เล็กน้อย เจ็บคอ ปวดศีรษะ อาเจียน บางรายเยื่อหุ้มสมองอักเสบหรืออัมพาตได้ อายุ 2 เดือน ควรได้รับวัคซีน 3 เข็ม (เดือนละเข็ม) ป้องกันได้ถาวร ปัจจุบันใช้หยอดทางปาก 04/04/60

8 โรคจากอาหารที่มีปรสิต
โรคติดเชื้ออะมีบา โรคติดเชื้อหนอนพยาธิ พยาธิตัวกลม พยาธิตัวแบน พยาธิตัวตืด 04/04/60


ดาวน์โหลด ppt โรคจากอาหารที่มีสารพิษจากรา

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google