งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Notebook.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Notebook."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Notebook

2 ราคา 100,990 รุ่น Dell Adamo XPS T560210TH

3 ไม่มีออปติคอลไดรฟ์และไม่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้
ข้อดี หน่วยความจำสูงสามารถบันทึกงานได้มาก ใช้งานDVDได้ดี มีไมโครโฟนในตัวไม่ต้องซื้อเสริมรับประกันนาน การใช้งานตรงตามความต้องการ คือ สามารถดูหนัง ฟังเพลง ทำงานด้านเอกสารได้ดี ข้อเสีย ไม่มีออปติคอลไดรฟ์และไม่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้

4 6 Cell Li-ion ใช้งานได้ต่อเนื่องประมาณ 3 ชั่วโมง
CPU – หน่วยประมวลผล Intel Core 2 Duo SU GHz 3MB L2 800MHz FSB GPU - การ์ดจอ แสดงผล Intel GMA HD Graphics 4500M Chipset Mobile Intel GM45 Chipset หน่วยความจำ 4 GB DDR3 ฮาร์ดดิส 128 GB SSD (Solid State Drive) ระบบปฏิบัติการ Dos Operating System แบตเตอรี่ 6 Cell Li-ion ใช้งานได้ต่อเนื่องประมาณ 3 ชั่วโมง น้ำหนัก 1.80 กิโลกรัม หน้าจอแสดงผล 13.3 นิ้ว แบบ WXGA ความละเอียดระดับ (1366 x 768 Pixel) LED AntiGlare อัตรส่วน 16:9

5 Port คุณสมบัติอื่นๆ -2 Port เวอร์ชั่น 2.0 -DVI การเชื่อมต่อ
-ไวร์เลสแลน WiFi b/n/g -บลูทูธ -ยูเอสบี -ช่องต่อหูฟัง -ช่องต่อไมโครโฟน -RJ-45 (แลน) 10/100 Lan Ethernet -Express Card slot -DVI -e-SATA คุณสมบัติอื่นๆ กล้องเว็บแคม 1.3 Mega Pixel

6 อุปกรณ์แยกส่วน เป็นอุปกรณ์ตัวหนึ่งที่มีความสำคัญและจำเป็นในการทำงานของ คอมพิวเตอร์ซึ่งอาจจะเรียกว่าเป็นหัวใจของคอมพิวเตอร์เลยก็ได้ ซีพียู เป็นตัวควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ต่อพ่วงที่ต่อร่วมกับคอมพิวเตอร์ เป็น แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำหน้าที่ในการนำข้อมูลที่ได้จากการประมวลผลของซีพียูมาแสดงบนจอภาพ ทำให้ผู้ใช้ สามารถควบคุมการทำงาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

7 RAM ย่อมาจาก (Random Access Memory) เป็นหน่วยความจำหลักที่จำเป็น หน่วยความจำ ชนิดนี้จะสามารถเก็บข้อมูลได้ เฉพาะเวลาที่มีกระแสไฟฟ้าหล่อเลี้ยงเท่านั้นเมื่อใดก็ตามที่ไม่มีกระแสไฟฟ้า มาเลี้ยง ข้อมูลที่อยู่ภายในหน่วยความจำชนิดจะหายไปทันที หน่วยความจำแรม ทำหน้าที่เก็บชุดคำสั่งและข้อมูลที่ระบบคอมพิวเตอร์กำลังทำงานอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าข้อมูล (Input) หรือ การนำออกข้อมูล (Output) Chipset เป็นชุดหรือกลุ่มของไมโครชิป ที่ได้รับการออกแบบให้ทำงานเป็นหน่วย ในการทำงานฟังก์ชันที่เกี่ยวข้องกัน chipset ที่เป็นตัวอย่างได้แก่ Intel 430HX PCI set

8  จอภาพ เป็นอุปกรณ์ที่รับสัญญาณจากการ์ดแสดงผล มาแสดงเป็นภาพบน จอภาพ ซึ่งเทคโนโลยีจอภาพในปัจจุบันคงจะเป็น จอภาพแบบ Trinitron และ Flat Screen(จอแบน) ไม่ว่าจะเป็น CRT(moniter ทั่วไป) หรือ LCD (จอที่มีลักษณะแบนเรียบทั้งตัวเครื่อง) จอแบนจะมีประสิทธิภาพ ในการแสดงผลมากกว่าจอปกติ เพราะสามารถลดแสดงสะท้อนได้ดี กว่าทำให้ไม่เกิดอาการเมื่อยล้า และปวดตา Keyboard เป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการนำข้อมูลลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ มีลักษณะเป็นปุ่มตัวอักษรเหมือนปุ่มเครื่องพิมพ์ดีด เป็นอุปกรณ์รับเข้าพื้นฐานที่ต้องมีในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง จะรับข้อมูลจากการกดแป้นแล้วทำการเปลี่ยน เป็นรหัสเพื่อส่งต่อไปให้กับคอมพิวเตอร์

9 แบตเตอรี่ ปัจจุบันใช้ Lithium Ion อายุการใช้งาน
ประมาณ 2-3 ชั่วโมง  USB หรือ Universal Serial Bus คือ ระบบเชื่อมต่ออนุกรมความเร็วสูงของคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นช่องทางในการสื่อสารระหว่างคอมพิวเตอร์กับอุปกรณ์ I/O (Input/output devices) อื่น ๆ ที่นำมาเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น Printer, Modem, Mouse, Keyboard, Digital Camera

10 Hard Disk   คือ  อุปกรณ์ที่เก็บข้อมูลได้มาก  สามารถเก็บได้อย่างถาวรโดยไม่จำเป็นต้องมีไฟฟ้ามาหล่อเลี้ยงตลอดเวลา  เมื่อปิดเครื่องข้อมูลก็จะไม่สูญหาย

11 ซอฟต์แวร์(OS,APP) -Adobe photoshop -Winamp -AVIRA AntiVir Personal
-Game computer -Nero -VLC midea player -power DVD

12 ลักษณะงานที่เหมาะสม งานด้านเอกสาร microsoft office เล่นเกมส์ เชื่อมต่ออินเทอร์เนต แต่งรูป ดูหนัง ฟังเพลง ไม่เหมาะกับงานที่ต้องใช้หน่วยความจำสูง เช่นเกมส์ที่มีความจุสูงๆ

13 เหตุผลที่เลือกซื้อ ประสิทธิภาพของสินค้าตรงตามความต้องการ คือสามารถใช้งานเอกสาร Microsoft office ได้ สามารถดูหนัง ฟังเพลง เล่นอินเทอร์เนต สามารถลงโปรแกรมเพิ่มเติมได้ เช่น โปรแกรมแชต msn skype ลักษณะของสินค้าบาง เบา สะดวกต่อการพกพา เป็นสินค้าที่พึงพอใจ

14 นางสาวพัสวี เสนาะจิต ม.5/2 เลขที่ 25


ดาวน์โหลด ppt Notebook.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google