งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

คอมพิวเตอร์.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "คอมพิวเตอร์."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 คอมพิวเตอร์

2 คอมพิวเตอร์หมายถึงอะไรนะคะ
เครื่องมือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่มีความสามารถในการคำนวณอัตโนมัติตามคำสั่งประกอบไปด้วย ซีพียู จอภาพ แป้นพิมพ์ เมาส์

3 จอภาพ เป็นอุปกรณ์ที่รับสัญญาณจากการ์ดแสดงผล มาแสดงเป็นภาพบนจอภาพ ซึ่งเทคโนโลยีจอภาพในปัจจุบันคงจะเป็น จอแบนเพราะมีประสิทธิภาพ ในการแสดงผลมากกว่าจอปกติ สามารถลดแสงสะท้อนได้ดีกว่าทำให้ไม่เกิดอาการเมื่อยล้า และปวดตา จอภาพ(Monitor)

4 ตัวเครื่อง ซีพียู CPU ย่อมาจาก Central processing unit เปรียบได้กับสมองของมนุษย์ถูกเก็บอยู่ในตัวเครื่อง มีหน้าที่ประมวลผลคิดคำนวณจัดเรียงลำดับ

5 แป้นพิมพ์ (keyboard) แป้นพิมพ์หรือคีย์บอร์ด เป็นอุปกรณ์หลักมีหน้าที่รับข้อมูลเข้าไปยังซีพียู คลิกหน้าต่อไป

6 คืออุปกรณ์ที่ใช้ในการควบคุมตัวชี้บนจอคอมพิวเตอร์
นิ้วชี้วาง นิ้วกลางวาง คลิกหน้าต่อไป เมาส์ (อังกฤษ: mouse) คืออุปกรณ์ที่ใช้ในการควบคุมตัวชี้บนจอคอมพิวเตอร์

7 เมาส์ คลิก ล้อสำหรับเลื่อน ปุ่มหลัก ใช้นิ้วชี้ ใช้นิ้วกลาง ปุ่มรอง
การคลิก (การคลิกครั้งเดียว) เมื่อต้องการคลิกรายการหนึ่ง ให้ชี้ไปที่รายการนั้นบนหน้าจอ จากนั้นกดและปล่อยปุ่มหลัก ล้อสำหรับเลื่อน เมาส์ ใช้นิ้วชี้ ปุ่มหลัก คลิก ใช้นิ้วกลาง ปุ่มรอง คลิกขวา การคลิกขวา เมื่อต้องการคลิกขวาที่รายการ ให้ชี้ไปที่รายการนั้นบนหน้าจอ จากนั้นกดและปล่อยปุ่มรอง

8 เมาส์ คลิก ล้อสำหรับเลื่อน ใช้นิ้วชี้ ปุ่มหลัก ปุ่มรอง คลิกขวา
การดับเบิ้ลคลิก เมื่อต้องการคลิกสองครั้งที่รายการ ให้ชี้ไปที่รายการนั้นบนหน้าจอ แล้วคลิกสองครั้งอย่างรวดเร็ว ล้อสำหรับเลื่อน เมาส์ ใช้นิ้วชี้ ปุ่มหลัก คลิก ปุ่มรอง คลิกขวา ใช้นิ้วกลาง การคลิกลากเมาส์ คลิกที่ปุ่มหลักค้างไว้แล้วลากเมาส์ไปยังตำแหน่งที่ต้องการ

9 ทักษะการใช้แป้นพิมพ์
แป้นพิมพ์เป็นหน่วยรับข้อมูลเข้าไปยังซีพียู เรามารู้จักกับแป้นพิมพ์กันนะคะ ปุ่มต่าง ๆที่ใช้เป็นประจำมีดังนี้ค่ะ ทักษะการใช้แป้นพิมพ์ เรียกว่า แป้นไทล์ด เปลี่ยนไทย/อังกฤษ ใช้ควบคู่ไปกับตัวอักษรซึ่งอยู่ด้านบน เรียกว่าแบ็คสเปซ ลบตัวอักษรย้อนกลับ ใช้รับรู้คำสั่งและเลื่อนบรรทัด มีชื่อเรียกว่า เอ็สเค็ป คำสั่งยกเลิก แค็ปล็อค เมื่อกดแล้วแสดงว่าต้องการใช้ตัวอักษรด้านบน มีชื่อเรียกว่าสเปซบา ใช้สำหรับเว้นวรรค

10 แป้นพิมพ์ แป้นชิพใช้คู่กับตัวอักษรที่อยู่ด้านบนมีทั้งซ้ายและขวา
แป้นตัวเลข แป้นพิมพ์ เป็นตัวอักษรสำหรับพิมพ์ แป้นชิพใช้คู่กับตัวอักษรที่อยู่ด้านบนมีทั้งซ้ายและขวา สำหรับลบตัวอักษรย้อนกลับหรือลบไปทางซ้ายมือ ใช้เปลี่ยนตัวอักษรไทยอังกฤษ เลื่อนบรรทัดหรือรับคำสั่ง ใช้ยกเลิกหรือออกจากโปรแกรม ใช้สำหรับเคาะเว้นวรรค แค็ปล็อคใช้เมื่อต้องการพิมพ์ตัวอักษรด้านบน

11 การวางมือบนแป้นพิมพ์
วางบนสเปซบา วางบนสเปซบา


ดาวน์โหลด ppt คอมพิวเตอร์.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google