งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Teddy bear.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Teddy bear."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Teddy bear

2

3 หมีเท็ดดี้ อังกฤษ Teddy bear
หมีเท็ดดี้  อังกฤษ Teddy bear คือ ตุ๊กตาหรือของเล่นรูปหมีสำหรับเด็ก ซึ่งมักเป็นของขวัญ โดยแฝงนัยให้เด็กมีความอดทน และเข้มแข็ง โดยเฉพาะสำหรับเด็กที่กำลังเจ็บป่วยไม่สบาย

4 พิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้แห่งแรกของโลกตั้งขึ้น ในปี ค. ศ
  พิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้แห่งแรกของโลกตั้งขึ้น ในปี ค.ศ.1984 ณ เมืองแฮมเชียร์ แคว้นอังกฤษ  สหราชอาณาจักร

5 ที่มาของชื่อ ชื่อของหมีเท็ดดี้ถูกตั้งโดยได้แรงบันดาลใจ จากเรื่องราวของ ธีโอดอร์ รูสเวลต์ (ชื่อเล่นคือ "เท็ดดี้") ซึ่งขณะนั้นเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา  และชอบการล่าสัตว์มาก

6 เรื่องเกิดขึ้นเมื่อรูสเวลท์ออกล่าสัตว์ที่มิสซิสซิปปี ในปี ค. ศ
เรื่องเกิดขึ้นเมื่อรูสเวลท์ออกล่าสัตว์ที่มิสซิสซิปปี ในปี ค.ศ. 1902  โดยขณะนั้นมีจุดประสงค์เพื่อล่า หมีดำพันธ์หลุยส์เซียน่า ในการล่าสัตว์ครั้งนั้น กลุ่มผู้ติดตามของ "เท็ดดี้" สามารถจับลูกหมีดำ พันธุ์หลุยส์เซียน่าได้ตัวหนึ่ง และได้นำไปให้เท็ดดี้

7 อย่างไรก็ตามเท็ดดี้ได้ปฏิเสธที่จะฆ่าหมีที่น่าสงสารตัวนั้น และกล่าวว่า "นี่ไม่ใช่สิ่งที่นักกีฬาเขาทำกัน" จากเหตุการณ์นั้นทำให้ลูกหมีตัวนั้นถูกเรียกว่า "หมีของเท็ดดี้" (Teddy's Bear)

8 และได้มีนักวาดการ์ตูนชื่อ คลิฟฟอร์ด แบร์รีแมน แห่งหนังสือพิมพ์ วอชิงตันโพสต์ ได้นำภาพการ์ตูนนี้ลงตีพิมพ์ในวันต่อมา ซึ่งก็คือวันที่ 16 พฤศจิกายน ค.ศ. 1902 การ์ตูนต้นฉบับของ แบรี่ แมน

9 อนึ่ง ในประเทศอังกฤษ ใครที่มีชื่อว่าเท็ดดี้ มักจะถูกล้อเลียนว่าเป็นหมี เช่นเท็ดดี้ เชอริ่งแฮม อดีตผู้เล่นในฟุตบอลทีมชาติอังกฤษของ สโมสรฟุตบอลทอตแนมฮอตสเปอร์ และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็มักถูกนักข่าวเรียกว่าเป็น "น้าหมี" เป็นต้น

10 Teddy house

11 บ้านหมีเท็ดดี้ หรือเรียกสั้น ๆ ว่า บ้านหมี (Teddy House) หมายถึงร้านค้าที่ขายคอลเล็กชั่นหมีเท็ดดีอย่างเป็นทางการ นอกจากจะขายหมีเท็ดดีแล้ว ยังขายเสื้อผ้าสำหรับหมีเท็ดดี้อีกด้วย

12 ภาพบรรยากาศในร้าน Teddy house

13 บ้านหมีในประเทศไทย ปัจจุบันในประเทศไทยมีอยู่สองแห่ง คือที่ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลลาดพร้าว และเซ็นทรัลชิดลม ทั้งสองแห่งตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร ขณะนี้ความนิยมตุ๊กตาหมีในประเทศไทยมีมากขึ้น จึงมีผู้หันมาทำธุรกิจเกี่ยวกับตุ๊กตาหมี ซึ่งมีเว็บไซต์ที่เปิดจำหน่ายสินค้าตุ๊กตาหมีเพิ่มขึ้นหลายแห่ง และมีผู้ประกอบการอิสระที่จำหน่ายตุ๊กตาหมีโดยเฉพาะ ที่ไม่ได้มีแต่ในห้างสรรพสินค้าเท่านั้น ของขวัญรับปริญญาที่เป็นตุ๊กตาหมีก็เป็นที่นิยม นอกเหนือจากการให้ช่อดอกไม้

14 สมาชิก หมีแทดดี้

15 ข้อมูล สมาชิกแทดดี้ ส่วนสูง...

16 ข้อมูล สมาชิกแทดดี้ ...size...

17 ... ชื่อ ...

18 ... ชื่อ ...

19 ... ชื่อ ...

20 ... ชื่อ ...

21 ... ชื่อ ...

22 Gallery

23 Gallery

24 Gallery The end…

25 นางสาวนวภัทร อินต๊ะราชา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
จัดทำโดย นางสาวนวภัทร อินต๊ะราชา เลขประจำตัว คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์


ดาวน์โหลด ppt Teddy bear.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google