กินพอดีไม่มีพุง แม้งานจะยุ่งก็ทำได้

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เมื่อกินอาหารเป็นยา จะไม่ต้องกินยาเป็นอาหาร
Advertisements

โภชนาการในคลินิก DPAC ศูนย์อนามัยที่ 4 ราชบุรี
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
สังขยาฝักทอง * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ กรัม) * ไข่ 4 ฟอง
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารหลัก 5 หมู่.
อาหารหลัก 5 หมู่.
การเตรียมความพร้อมนักกำหนดอาหารไทยสู่ประชาคมอาเซียน
ประวัติส่วนตัววววว ชื่อ น.ส.ทิพพพิชา นามสกุล ออมทรัพย์
พืชสวนครัว จัดทำโดย เด็กหญิงเจนจิรา เหล่าบัวบาน เลขที่ 23
อาหารจีนแบ่งออกเป็น 8 ประเภท
อาหารไทย 4 ภาค.
เรื่อง อาหารไทย ๔ ภาค จัดทำโดย
Menu 7 - days miracle เมนู 7 วันอัศจรรย์.
การดูแลสุขภาพในฤดูร้อน
หลักปฏิบัติ ๔ ประการ ในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
เมนูชูสุขภาพ วิไลลักษณ์ ศรีสุระ นักโภชนาการชำนาญการ
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
หอผู้ป่วย อายุรกรรม หญิง 3.
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สนุกกับอาเซียน จัดทำโดย ด.ญ.จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16
ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน (10 Days Fat Burning Diet)
การลดน้ำหนัก สูตรสมเด็จพระเทพ
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
หัวจดเท้ารักษาเองได้ ก่อนไปหาหมอ
ขนมต้มใบกระพ้อ.
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
โดย กัณฐพิชชา สุดจันโท นักโภชนาการ งานโภชนาการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์
เมนูภัตตาหารพระราชา คณะ วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555.
เมนูภัตตาหารพระนานาชาติ (Veg. & Non veg.)
ภาวะไตวาย.
โรงเรียนจ่านกร้อง จ.พิษณุโลก
อาหารไทย.
เรื่อง... อาหารไทย.
นักโภชนาการชำนาญการ ศูนย์อนามัยที่ 6
แถลงข่าวดัชนีราคา เดือนมกราคม 2551 โดย นายศิริพล ยอดเมืองเจริญ ปลัดกระทรวงพาณิชย์
โครงการสร้างสรรค์ “เมนูชูสุขภาพ”
ปริมาณการกินผัก(12 ช้อนโต๊ะ ต่อวัน)
ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
รายงาน Zoo Map Resame.
นางสาวนัทธมน สกุลรุ่งโรจน์วุฒิ รหัสนิสิต : กลุ่ม : 2115
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
กินเท่าไหร่ ถึงจะพอดี
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ
น้ำสกัดชีวภาพ BIOEXTRACT สารสารพัดประโยชน์ ครูไพฑูรย์ ศิริรักษ์
โภชนาการ สำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์
เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.
ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร จากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร
รายกา ร List 1. ข้าวผัด ข้าวผัดกะเพรา ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า ผัดซี่อิ๊ว ไก่ย่าง ส้มตำ ยำเนื้อย่าง หอยทอด 35.
ประชุมผู้รับผิดชอบงานเบาหวาน
เสนอราคาที่พักและอาหาร
โคเลสเตอรอล โคเลสเตอรอล (Cholesterol) เป็นอนุพันธ์ของ ไขมัน ที่อยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมนุษย์ และสัตว์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้
อาหารและสารอาหาร อาหาร หมายถึง สิ่งที่รับประทานเข้าสู่ร่างกายแล้วไม่เป็นโทษต่อร่างกายและมีประโยชน์ สารเคมีที่เป็นส่วนประกอบในอาหารจะเรียกว่า “สารอาหาร”
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
อาหารพื้นบ้านภาคเหนือ อาหารภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
กินตามกรุ๊ปเลือด.
1. วัฒนธรรมด้านอาหาร.
料理 りょうり.
โรคหัวใจ.
อาหารพื้นบ้านประจำภาคเหนือ
ส้มตำ ผู้จัดทำ 1.นางสาว จีรพร บัญชาโต เลขที่ 5
เรื่อง อาหารและการแสดง แต่ละภาค กลุ่มที่ 21 นางสาวสุนทรีย์ เมืองนก เลขที่ 44 นางสาวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 46 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3.
ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น
เด็กหญิง ผกามาศ เพ็ชรหนู
อาหารทารก แรกเกิด - 12เดือน
Diet for Over Weight นพ.เทอดศักดิ์ เดชคง
Health Promotion for the Children
ด.ช. อเนชา จันทคง เลขที่ 20 ชั้น 2/6.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

กินพอดีไม่มีพุง แม้งานจะยุ่งก็ทำได้

ข้าวราดกระเพราหมูกรอบ หมูย่าง 4 ไม้+ข้าวเหนียว ปีกไก่ทอด 5 ชิ้น ผัดซีอิ๊ว ผัดไทยใส่ไข่ ปาท่องโก๋ 5 ตัว ข้าวราดกระเพราหมูกรอบ มัสมั่นไก่ หมูย่าง 4 ไม้+ข้าวเหนียว คอหมูย่าง พะแนงหมู

แกงจืดวุ้นเส้นเต้าหู้ แซนวิชแฮม 1 ชิ้น บล๊อคโคลี่ผัดกุ้ง ส้มตำ แกงไข่น้ำ แกงจืดวุ้นเส้นเต้าหู้ ยำรวมมิตร สลัดกุ้งน้ำใส ต้มยำกุ้ง แกงส้มผักรวม

อาหารกลุ่มสีฟ้า ≤ 200 Kcal สลัดกุ้งน้ำใส (92 Kcal)

อาหารกลุ่มสีเขียว < 300 Kcal บะหมี่หมูแดง (231 Kcal)

อาหารกลุ่มสีเหลือง < 400 Kcal ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าไก่ (385 Kcal)

อาหารกลุ่มสีส้ม < 500 Kcal หมี่กะทิ (466 Kcal)

อาหารกลุ่มสีแดง > 500 Kcal ข้าวผัดหมูใส่ไข่ (557 Kcal)

อาหารกลุ่มสีแดง > 500 Kcal ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ (679 Kcal)

น้ำมัน 3 ช้อนชา (679 Kcal) น้ำมัน 4 ช้อนชา (620 Kcal) น้ำมัน 3 ช้อนชา ผัดซีอิ๊วใส่ไข่ ข้าวคะน้าหมูกรอบ น้ำมัน 3 ช้อนชา (578 Kcal) น้ำมัน 4 ช้อนชา (514 Kcal) ผัดไทยใส่ไข่ ผัดมักกะโรนี น้ำมัน 4 ช้อนชา (253 Kcal) น้ำมัน 6 ช้อนชา (428 Kcal) ไข่เจียว 1 ฟอง หอยแมลงภู่ทอดใส่ไข่

น้ำมัน 1 ช้อนชา น้ำตาล 6 ช้อนชา (276 Kcal) น้ำมัน 1 ช้อนชา น้ำตาล 6 ช้อนชา (167 Kcal) ทับทิมกรอบ ลอดช่องน้ำกะทิ น้ำมัน 2 ช้อนชา น้ำตาล 6 ช้อนชา (255 Kcal) น้ำมัน 5 ช้อนชา น้ำตาล 6 ช้อนชา (369 Kcal) กล้วยบวชชี ฟักทองแกงบวด น้ำมัน 1 ช้อนชา น้ำตาล 6 ช้อนชา (154 Kcal) น้ำมัน 1 1/2 ช้อนชา น้ำตาล 6 ช้อนชา (217 Kcal) ถั่วดำแกงบวด สลิ่ม

น้ำตาล 15 ช้อนชา Believe it or not???? ข้าว 7 ทัพพี น้ำตาล 4 ช้อนชา

หากกินอาหารเกินวันละ 200 Kcal น้ำหนักของคุณจะขึ้นปีละ 10 Kg

Energy/day ข้าว (ทัพพี) เนื้อสัตว์ (ช้อนกินข้าว) ผัก ผลไม้ นม (แก้ว) ไขมัน (ช้อนชา) ญ 1200 Kcal 6 5 3 1 เช้า – ข้าวต้มปลา + ส้ม 1 ผล + นม 1 กล่อง กลางวัน – เส้นหมี่น้ำลูกชิ้นหมู + แตงโม 8 ชิ้นคำ เย็น – ข้าว+ปลาทู+แกงจืด+ฝรั่ง 1 ผล

Energy/day ข้าว (ทัพพี) เนื้อสัตว์ (ช้อนกินข้าว) ผัก ผลไม้ นม (แก้ว) ไขมัน (ช้อนชา) ช 1600 Kcal 8 7 6 4 2 เช้า – โจ๊กหมูใส่ไข่ + ชมพู่ 4 ผล + นม 1 กล่อง กลางวัน – ข้าว + บล็อกโคลี่ผัดกุ้ง + แกงจืดเต้าหู้หมูสับ + ฝรั่ง 1 ผล บ่าย – แอปเปิ้ลเขียว 1 ผล เย็น – ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ + สัปปะรด 8 ชิ้นคำ +นม 1 กล่อง

THANK YOU FOR YOUR ATTENTION!!

500 Kcal back

620 Kcal back

600 Kcal back

679 Kcal back

620 Kcal back

503 Kcal back

578 Kcal back

381 Kcal back

350 Kcal back

140 Kcal back

160 Kcal back

92 Kcal back

324 Kcal back

140 Kcal back

250 Kcal back

120 Kcal back

238 Kcal back

148 Kcal back