งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12 นางาสวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 49 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3

2 หลักการและเหตุผล เพื่อการนำความรู้นั้นมาประกอบเป็นอาชีพเสริม
เป็นขนมหวานที่หารับประทานได้ง่าย เป็นขนมที่มีราคาของต้นทุนต่ำ สามารถทำเองได้ มีสีสันน่าทานและดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค

3 ขั้นตอนในการทำ ส่วนผสมวุ้น -  วุ้นผง                 10 กรัม -  น้ำลอยดอกมะลิ      720 กรัม -  น้ำตาลทราย         กรัม  -  สีผสมอาหาร วิธีทำ 1.  ผสมวุ้นผงกับน้ำลอยดอกมะลิ ให้เข้ากันในกระทะทอง ตั้งทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้วุ้นดูดซึมน้ำ จากนั้นตั้งไฟปานกลาง พอเดือดใส่น้ำตาลทราย ลดไฟลง เคี่ยวต่อจนมีลักษณะเป็นยางมะตูมอ่อนๆ นำไปตุ๋นให้วุ้นร้อนอยู่เสมอ

4 ส่วนผสมกะทิ - มะพร้าวขูดขาว 300 กรัม - เกลือป่น 3 กรัม วิธีทำ 1
ส่วนผสมกะทิ -  มะพร้าวขูดขาว     กรัม -  เกลือป่น             กรัม วิธีทำ 1.  คั้นมะพร้าวให้ได้หัวกะทิ 240 กรัม ผสมกับเกลือป่น ตั้งไฟอ่อนๆ  คนพอเดือดปิดไฟ ยกลงอย่าให้แตกมัน อุปกรณ์ -  พิมพ์วุ้นพลาสติกใสเล็ก     30 อัน เมื่อเตรียมส่วนผสมของวุ้นและกะทิเรียบร้อยแล้ว วิธีการหยอดชั้นวุ้น ชั้นที่ 1 : ชั้นกะทิ ใช้วุ้น 2 ช้อนผสมกับกะทิ 1 ช้อน ในถ้วยเล็ก คนให้เข้ากัน หยอดลงพิมพ์วุ้นพลาสติกเล็กใส รอให้หน้าตึกจึงหยอดชั้นที่ 2 ชั้นที่ 2 : ชั้นวุ้น ใช้วุ้น 3 ช้อน ผสมกับสีผสมอาหารตามชอบในถ้วยเล็ก คนให้เข้ากัน เททับชั้นที่ 1 ลงเป็นชั้นที่ 2 รอให้หน้าตึงจึงหยอดชั้นกะทิเป็นชั้นที่ 3 หยอดชั้นกะทิและชั้นวุ้นสลับกันไปแบบนี้จนเต็มพิมพ์ แช่ตู้เย็น  แล้วเตรียมเสิร์ฟขณะเย็นๆ

5

6 อ้างอิง www.the-than.com/food/food-a2.html


ดาวน์โหลด ppt เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google