ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
1
อาหารทารก แรกเกิด - 12เดือน
อาหารทารก แรกเกิด - 12เดือน วันอังคาร ที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร สุจิตต์ สาลีพันธ์ นักวิชาการสาธารณสุขเชี่ยวชาญ (ด้านโภชนาการ) สำนักโภชนาการ กรมอนามัย การประชุม เรื่อง “พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายด้านอาหารและโภชนาการ : ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค” วันที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร
2
น้ำนมแม่ ...กินนมแม่อย่างเดียว โดยไม่ต้องให้อาหารอื่นแม้แต่น้ำ...
นมแม่ คือ หยดแรกของสายใยรักจากครอบครัว นมแม่ถือว่าเป็นอาหารที่ดีที่สุด เพราะมีสารอาหารมากกว่า 200 ชนิด ช่วยสร้างเซลล์สมอง เส้นใยประสาท และจอประสาทตา มีภูมิต้านทานโรค แม่ควรเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เพียงอย่างเดียว 6 เดือน และเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ต่อไปควบคู่กับอาหารตามวัยจนลูกอายุครบ 2 ปี หรือนานกว่านั้น อายุแรกเกิด - 6 เดือน ...กินนมแม่อย่างเดียว โดยไม่ต้องให้อาหารอื่นแม้แต่น้ำ... การประชุม เรื่อง “พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายด้านอาหารและโภชนาการ : ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค” วันที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร
3
เมนูอาหาร 6 เดือนเต็ม : ข้าวบดไข่แดงตำลึง
ส่วนผสม หน่วยครัวเรือน ข้าวบดละเอียด 3 ช้อนกินข้าว ไข่แดงต้มสุก ½ ฟอง ตำลึงสับละเอียด ½ ช้อนกินข้าว น้ำซุป 2 ช้อนกินข้าว วิธีทำ 1. ต้มไข่ไก่จนสุก ประมาณ 3 นาที 2.นำไข่แดงที่สุกมาบดกับข้าวโดยใช้หลังช้อน เติมน้ำซุปจากแกงจืดตำลึง บดให้เป็นเนื้อเดียวกัน การประชุม เรื่อง “พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายด้านอาหารและโภชนาการ : ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค” วันที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร
4
เมนูอาหาร 7 เดือน : ข้าวบดตับฟักทอง
ส่วนผสม หน่วยครัวเรือน ข้าวบด 4 ช้อนกินข้าว ตับไก่บด 1 ช้อนกินข้าว ฟักทองสุกบด น้ำซุป 3 ช้อนกินข้าว วิธีทำ 1. นำตับไก่ที่สุกมาบดกับข้าวโดยใช้หลังช้อน เติมน้ำซุป และฟักทองสุกบดให้เป็นเนื้อเดียวกัน การประชุม เรื่อง “พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายด้านอาหารและโภชนาการ : ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค” วันที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร
5
ข้าวสุกหุงนิ่มๆ บดหยาบ
เมนูอาหาร 8-9 เดือน : ส่วนผสม หน่วยครัวเรือน ข้าวสุกหุงนิ่มๆ บดหยาบ 4 ช้อนกินข้าว ไข่ไก่ ½ ฟอง ผักกาดเขียวหั่นฝอย 1 ช้อนกินข้าว น้ำซุป 3 ช้อนกินข้าว วิธีทำ 1. ต้มไข่ไก่จนสุก ประมาณ 3 นาที 2.นำไข่ที่สุกมาผสมกับข้าวโดยใช้หลังช้อน เติมน้ำซุป ผักกาดเขียวหั่นฝอย ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน การประชุม เรื่อง “พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายด้านอาหารและโภชนาการ : ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค” วันที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร
6
ข้าวสุกหุงนิ่มๆ บดหยาบ
เมนูอาหาร เดือน : ส่วนผสม หน่วยครัวเรือน ข้าวสุกหุงนิ่มๆ บดหยาบ 4 ช้อนกินข้าว เนื้อปลา 1 ช้อนกินข้าว ฟักทองบด 1 1/2 ช้อนกินข้าว น้ำซุป 3 ช้อนกินข้าว วิธีทำ 1. ต้มเนื้อปลาสุก ประมาณ 3 นาที 2.นำเนื้อปลาที่สุกมาผสมกับข้าวโดยใช้หลังช้อน เติมน้ำซุป แครอทหั่นเล็ก ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน การประชุม เรื่อง “พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายด้านอาหารและโภชนาการ : ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค” วันที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร
7
ขอบคุณและสวัสดีค่ะ การประชุม เรื่อง “พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายด้านอาหารและโภชนาการ : ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค” วันที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.