งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ONE PIECE วันพีช เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นเขียนโดย เออิจิโร โอดะ เรื่องราวของการตามหา "วันพีช" โดยผู้ที่ได้มาครอบครองจะได้เป็นจ้าวแห่งโจรสลัด เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์ ของสำนักพิมพ์ชูเอฉะ ตั้งแต่ปี พ.ศ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ONE PIECE วันพีช เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นเขียนโดย เออิจิโร โอดะ เรื่องราวของการตามหา "วันพีช" โดยผู้ที่ได้มาครอบครองจะได้เป็นจ้าวแห่งโจรสลัด เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์ ของสำนักพิมพ์ชูเอฉะ ตั้งแต่ปี พ.ศ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ONE PIECE วันพีช เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นเขียนโดย เออิจิโร โอดะ เรื่องราวของการตามหา "วันพีช" โดยผู้ที่ได้มาครอบครองจะได้เป็นจ้าวแห่งโจรสลัด เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์ ของสำนักพิมพ์ชูเอฉะ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 และเนื่องจากความโด่งดัง วันพีซ จึงได้รับการดัดแปลงเป็นอะนิเมะ นวนิยาย รวมไปถึง เกมอีกหลายภาคด้วยกัน ในประเทศไทย วันพีชได้ลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์ สยามอินเตอร์คอมิกส์ ตีพิมพ์ลงในนิตยสารการ์ตูนซีคิดส์รายสัปดาห์ ส่วนฉบับอะนิเมะ ได้ลิขสิทธิ์โดย Audio & Video Entertainment (เฉพาะภาคแรก) และดรีม เอกซ์เพรส (เดกซ์) (ตั้งแต่ภาคแรก) และเคยออกอากาศทางฟรีทีวีทางไอทีวี (ทีไอทีวี) , โมเดิร์นไนน์ทีวี และช่อง 3 ปัจจุบันออกอากาศเพียงแค่สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม การ์ตูนคลับแชนแนลเท่านั้น วันพีซเป็นหนึ่งในการ์ตูนที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่น จุดเด่นของเรื่องนี้อยู่ที่การที่ผู้วาดได้สร้างสรรค์ความฝันซึ่งต้องการผจญภัยพร้อมกับเหล่ามิตรแท้ ในวัยเด็กของหลาย ๆ คนได้อย่างมีเสน่ห์ โดยระหว่างการผจญภัย ลูฟี่ต้องเจออุปสรรคในการพิสูจน์เพื่อนแท้มากมาย รวมทั้งได้เรียนรู้เรื่องราวและตำนาน ของบุคคลต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาในเนื้อเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น กองทัพเรือของรัฐบาลโลก เจ็ดเทพโจรสลัด เจ้าหญิงวีวี่แห่งอาลาบัสต้า เมืองแห่งทะเลทราย โนแลนด์จอมโกหก และเกาะแห่งท้องฟ้าในตำนาน

3

4 Monkey D. Luffy - ค่าหัว 400,000,000 เบรี - ถิ่นกำเนิด อีสท์บลู - กัปตันกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง - ผลปิศาจ ผล โกมุ โกมุ สายพารามีเซีย ผลยาง มีความสามารถในการใช้ร่างกาย ที่เป็นยางในการเป่าลมเข้าไปจนเหมือนเป็นลูกโป่งเพื่อช่วยในการรับและโจมตีศัตรู ด้วยร่างกายขนาดยักษ์ - ฉายา หมวกฟาง ลูฟี่ - อายุปัจจุบัน 19 ปี - ความฝัน เป็นราชาโจรสลัด ♕ พระเอกของเรื่อง และเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ใฝ่ฝันอยากเป็น เจ้าแห่งโจรสลัด ตอนเด็กได้รู้จักกับแชงคูลจึงอยากเป็นโจรสลัดเมือนแชงคูล ได้กินเหล้าร่วมสาบานกับเอสเพื่อเป็นพี่น้องกัน พลังความมุ่งมั่นสูง เมื่อตั้งใจแล้ว ต้องทำให้ได้ และพึ่งพาได้ รักเพื่อนพ้องที่สุด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นยังไง ก็จะต้อง ช่วยเพื่อนไว้ให้ได้ ได้กินผลโกมุโกมุ (พารามิเซีย) หรือผลยางยืดเข้าไป ทำให้ร่างกายยืนหยุ่นได้เหมือนยาง ถึงแม้ความสามารถไม่โดดเด่นแต่สามารถนำทักษะมาร่วมกับพลังใจที่มุ่งมั่นและความสามารถ ทำให้ดึงพลังในการต่อสู้ได้สูงมาก) ค่าหัวล่าสุดหลังจากเหตุการณ์ที่เกาะเอนิเอสลอบบี้คือ 300 ล้านเบรีได้รับฉายาว่า "หมวกฟางลูฟี่" หลังจากที่เขาไปก่อเรื่องที่ศูนย์บัญชาการใหญ่กองทัพเรือทำให้เขามีค่าหัวสูงถึง 400 ล้าน ได้แผลที่อกเป็นกากบาทจากการโจมตีของอาคาอินุ และ ส่งสารให้สมาชิดในกลุ่มว่าจะเจอกันอีกใน 2 ปี 2 ปีต่อมาฝีมือของลูฟี่พัฒนาขนาดใช้เกียร์แล้วร่างกายรับไหว สามารถใช้ฮาคิ ได้ 3 ประเภท

5 Roronoa zoro - ค่าหัว 120,000,000 เบรี - ถิ่นกำเนิด อีสท์บลู - นักดาบประจำเรือกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง - ผลปิศาจ ไม่มี - ฉายา นักล่าค่าหัวโจรสลัด โซโล - อายุปัจจุบัน 21 ปี - ความฝัน เป็นนักดาบอันดับ 1 ของโลก โดยสู้ชนะมิฮอร์ค ตาเหยี่ยว 1 ในเจ็ดเทพโจรสลัด ✟นักดาบผู้ใช้วิชา 3 ดาบ เป็นสมาชิกคนแรกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เคยเป็นนักล่าโจรสลัดมาก่อนที่จะร่วมกับลูฟี่ เป็นคู่กัดกับชันจิ มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักดาบอันดับหนึ่งของโลก เป็นคนจริงจัง เข้มแข็ง และแข็งแกร่งมากภายในกลุ่ม แต่ก็เป็นคนที่ชอบนอนหลับ, หลงทางและดื่มเหล้าที่สุด ค่าหัวล่าสุด 120 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "นักล่าโจรสลัด โซโล" และ 2 ปี ที่หายไปเขาได้ไปฝึกกับ ชายตาเหยี่ยว และตาข้างซ้ายของโซโลบอด

6 Nami - ค่าหัว 16,000,000 เบรี - ถิ่นกำเนิด อีสท์บลู - ต้นหนประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง - ผลปิศาจ ไม่มี - ฉายา แมวขโมย นามิ - อายุปัจจุบัน 20 ปี - ความฝัน เขียนแผนที่โลกให้สำเร็จ ☪ สาวต้นหนประจำเรือที่มีพรสวรรค์ในการอ่านแผนที่ ก่อนจะมาอยู่กับลูฟี่ นามิทำงานให้กับกลุ่มโจรสลัดเงือก กลุ่มโจลสลัดเงือก อารอง โดยถูกหลอกให้หาเงินและเขียนแผนที่ เพื่อที่ปกป้องหมู่บ้านของตนไว้จากการปกครองแบบเผด็จการและข่มขู่ ได้ลูฟี่ช่วยเหลือและชักชวนมาเข้ากลุ่ม อุซปเป็นผู้ประดิษฐ์อาวุธให้โดยตอนแรกจะสร้างไว้เพื่อแสดงในงานเลี้ยง แต่ภายหลังได้ไดอัลมาจากเกาะแห่งท้องฟ้า อุซปจึงพัฒนาอาวุธนี้โดยถอดรูปแบบงานเลี้ยงออกไป เหลือแต่แบบอาวุธ ให้ก้าวหน้าและนำมาใช้โดยเวลาต่อสู้นามิจะสามารถสร้าง และควบคุมสภาพอากาศได้ และดึงพลังทางธรรมชาติออกมาใช้ได้อย่างคล่องแคล่ว 2 ปีต่อมาอาวุธนั้นได้ถูกดัดแปลงด้วยวิทยาการของเวเทอร์เรีย มีความใฝ่ฝันคือเขียนแผนที่รอบโลก มีค่าหัว 16 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "แมวขโมย นามิ"

7 usopp - ค่าหัว 30,000,000 เบรี - ถิ่นกำเนิด อีสท์บลู - พลปืนประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง - ผลปิศาจ ไม่มี - ฉายา เจ้าแห่งการซุ่มยิง โซเงคิง / ก็อด อุซป - อายุปัจจุบัน 19 ปี - ความฝัน เป็นนักรบผู้กล้าหาญ และเจอกับยาซป ➹ นักแม่นปืนประจำเรือ ฝีมือยิงปืนสูงพอๆกับฝีมือการโกหก มีนิสัยขี้ขลาด แต่เมื่อใดที่เพื่อนโดนดูถูกหรือต้องการความช่วยเหลือ เขาก็ยินดีเอาชีวิตเข้าเสี่ยงตาย ในอดีตพ่อของอุซบชื่อ "ยาซบ"ออกจากหมู่บ้านเป็นลูกเรือของกลุ่มโจรสลัดแชงคูล"ผมแดง" แล้วแม่ก็ป่วยตาย แล้วอุซปก็ตะโกนในหมู่บ้านว่า มีโจรสลัดบุกตลอด เพราะเชื่อว่ากลุ่มโจรสลัดของพ่อจะกลับมารับอุซป ที่เมืองวอเตอร์เซเว่นอุซปได้ทะเลาะกับลูฟี เรื่องการซื้อเรือใหม่แต่อุซปไม่เห็นด้วยจึงขอแยกออกจากกลุ่ม แต่ตอนหลังได้กลับมาช่วยลูฟี่ จึงใส่หน้ากากปลอมตัว (ในนามของโซเงคิง) ค่าหัว30 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "เจ้าแห่งการซุ่มยิง โซเงคิง" และก็กลับเข้ากลุ่ม แต่ว่าหลังจากเหตุการณ์นั้นถูกคุมะส่งตัวไป ที่หมู่เกาะโบอิน จนอุซปกินจนอ้วน แล้วอ่านข่าวเรื่องสงคราม จึงคิดหาทางออกแล้วเมื่ออ่านข่าวอีกครั้ง จะขอฝึกเอาชีวิตรอกจากเฮลาเครสัน และเรียนรู้เรื่องพืชบนเกาะ จึงเอามาดัดแปลงอาวุธโดยเอาไดอัลกับป๊อปกรีน มาผสมเป็นอาวุธแบบใหม่ โดยเน้นเป็นแบบยิงและวางกับดักเหมือนเดิม แต่อาวุธที่ใช้สู้ยังเป็นหนังสติ๊กเหมือนเดิม 2 ปีต่อมา อุซปมีกล้ามและผมยาวขึ้น แต่นิสัยยังเหมือนเดิม ที่เดรสโรซ่า อุซปสู้กับเทรโบล จนแพ้อย่างหมดสภาพ แต่ก็ทำให้ซูการ์หมด แล้วพวกของเล่นกลับคืนร่างเดิม จนพวกเหล่าทาสที่กลับคืนร่างเดิมก็นับถืออุซป เรียกอุซปว่า ก็อด อุซป จะยอมติดตามอุซป แต่เมื่อโดฟลามิงโก้ ประกาศให้กำจัดคนที่มีดาวจะได้เงิน ดาวละ 100 ล้านเบรี อุซป มี 5 ดาว = 500 ล้านเบรี พวกเหล่าทาสส่วนใหญ่จึงไล่ล่าอุซปจนหมดความนับถือไป เพราะเห็นแก่เงินรางวัล

8 sanji - ค่าหัว 77,000,000 เบรี - ถิ่นกำเนิด นอร์ทบลู - อดีตรองเชฟของภัตตาคารลอยทะเล บาราติเอ / พ่อครัวประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง - ผลปิศาจ ไม่มี - ฉายา ขาดำ ซันจิ - อายุปัจจุบัน 21 ปี - ความฝัน ค้นหาอออบลู ❃ เกิดที่นอร์ทบลู เป็นเด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงไว้ทำงานเป็นครัวบนเรือ แต่ว่าเกิดเหตุเรือโจรสลัดบุก แล้วซันจิตกทะเล กัปตันกลุ่มโจรสลัดช่วยซันจิ ส่วนเรือของทั้ง 2 ก็ล่มเพราะอุบัติเหตุทางทะเล ทั้ง2ขึ้นมาเกาะโดยแบ่งอาหารกัน โดยเซฟมอบถุงอาหารทั้งหมดให้ซันจิ ส่วนเซฟกินขาขวาของตัวเอง โดยทั้ง 2 ติดอยู่บนเกาะร้าง วันที่ 70 ซันจิไปหาเซฟเพื่อแย่งอาหารและรู้ความจริงจากเซฟ ตลอด 85 วัน ก็มีคนบนเรือมาช่วย แล้วจากนั้นก็ร่วมมือเซฟเปิดภัตตาคารลอยทะเล บาราติเอที่แถบอีสบลู โดยซันจิเป็นรองเชฟ หลังจากนั้นก็พ่อครัวประจำเรือกลุ่มหมวกฟาง ลักษณะเป็นชายผมเหลืองด้านหน้ายาวจนปิดตาข้างซ้ายและคิ้วข้างขวาหมุนเป็นไม้ม้วนไปทางขวา 2 ปี ต่อมาเปลี่ยนไปปิดตาขวาและคิ้วข้างซ้ายหมุนเป็นไม้ม้วนไปทางขวา ใช้ขาทั้งสองในการต่อสู้ ไม่นิยมใช้มือต่อสู้เพราะถือว่า ใช้มือในการปรุงอาหารเท่านั้น เกลียดพวกที่เอาอาหารมาเล่นและพวกที่ดูถูกอาหาร โดยใช้ท่าในการต่อสู้จากเพลงเตะ แทบทั้งสิ้น โดยชื่อท่าจะดัดแปลงมาจากชื่ออาหาร มีความใฝ่ฝันในการตามหาออลบลู นิสัยชอบหลีสาวๆหน้าตาดี โดยเฉพาะนามิ และโรบิน (มีคติจะไม่เตะผู้หญิงแม้ต้องถูกฆ่าตาย) ค่าหัว 77 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "ขาดำ ซันจิ" (รูปบนใบค่าหัวนั้นเป็นเพียงรูปสเก็ตเนื่องจากทางทหารเรือไม่สามารถเก็บภาพของซันจิได้เพราะช่างภาพของทหารเรือที่แอบถ่ายรูปไว้นั้นตอนถ่ายลืมเปิดฝาของกล้องถ่ายรูป ทำให้ไม่สามารถถ่ายภาพได้) หลังจากที่ถูกส่งไปอยู่ที่เกาะโมโมอิโระ แล้วกลายเป็นกะเทย เมื่อจบสงครามอ่านข่าวเรื่องสงครามกลับเป็นผู้ชายอีกครั้ง บอกอิวานคอฟว่าตนคือพรรคพวกของลูฟี่ แต่ไม่เชื่อเพราะหน้าไม่เหมือนใบประกาศจับ ตลอด 2 ปี ก็วิ่งหนีกะเทยและต่อสู้กับกะเทยจนใช้วิชา6รูปแบบได้แล้วคือ "เดินชมจันทร์" แต่ซันจิเรียกว่า สกายวอร์ค และเพลงหมัดกะเทย

9 - ค่าหัว 50 เบรี - ถิ่นกำเนิด แกรนด์ไลน์ - อดีตสัตว์เลี้ยงของคุเรฮะ / หมอประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง - ผลปิศาจ ผล ฮิโตะ ฮิโตะ สายโซออน ผลมนุษย์ ทำให้สัตว์เป็นมนุษย์ - ฉายา ผู้ชื่นชอบสายไหม / เรนเดียร์จมูกสีน้ำเงิน - อายุปัจจุบัน 17 ปี - ความฝัน เป็นหมอที่รักษาได้ทุกโรค ✚หมอประจำเรือ ใฝ่ฝันที่จะเป็นหมอที่สามารถรักษาได้ทุกโรค ในอดีตนั้นเป็นเกิดมาเป็นกวางเรนเดียร์จมูกน้ำเงิน แต่ได้กินผลฮิโตะฮิโตะ (ผลมนุษย์) เข้าไปทำให้สามารถแปลงกายเป็นมนุษย์ ทั้งยังพูดภาษามนุษย์ได้ จึงโดน ตั้งข้อรังเกียจจากเผ่าพันธุ์ของตนทั่งที่เดิมก็โดนรังเกียจที่มีจมูกน้ำเงินอยู่แล้ว เมื่อจะมาอยูกับมนุษย์ก็โดนไล่ยิงเพราะคิดว่าเป็นปีศาจ(จมูกสีน้ำเงิน) ต่อมาได้อยู่ร่วมกับมนุษย์ คือหมอกำมะลอ ฮิลรุค (โดนสังคมรังเกียจเช่นกัน) ฮิลรุคคอยรักษา ตั้งชื่อ และอยู่ด้วยกันกับช็อปเปอร์ 1 ปี ผู้ซึ่งจงรักภักดีต่ออาณาจักรดรัมยิ่งกว่าสิ่งใด ก่อนตัวตายได้ฝากฝังช็อปเปอร์ ไว้กับเพื่อนสนิท ดอกเตอร์ คุเรฮะ ช็อปเปอร์จึงได้รับการถ่ายทอดวิชาการแพทย์ ตลอด 6 ปี และคนบนเกาะคิดว่าช็อปเปอร์เป็นสัตว์เลี้ยง จนสามารถคิดค้นเม็ดยาชนิดพิเศษ "รัมเบิ้ลบอล" ที่ทำให้พลัง ของผลปีศาจที่อยู่ในร่างกายปั่นป่วนจนสามารถทำให้แปลงกายได้ถึง 7 ขั้น แต่ในการต่อสู้ไม่ควรกินเกิน2เม็ด เม็ดหนึ่งมีเวลา 3 นาที ควรกินครั้งละ 6 ชั่วโมง แต่ถ้ากินติดต่อกันจะเกิดความผิดพลาด เพราะเมื่อกินเม็ดที่2จะเริ่มแปลงร่างไม่ได้ดั่งใจ แบบเมื่อเปลี่ยนร่าง จะเปลี่ยนร่างผิดไปมา และเมื่อกินเม็ดที่3จะกลายร่างเป็นอสูรกายร่างยักษ์ขาดสติคลุ้มคลั่ง ค่าหัว 50 เบรี ได้รับฉายาว่า "ผู้ชื่นชอบขนมหวาน ช็อปเปอร์" เพราะว่าทหารเรือเข้าใจผิด คิดว่าช็อปเปอร์เป็นสัตว์เลี้ยง 2 ปี ต่อมาก็สามารถแปลงร่างโดยไม่ต้องกินรัมเบิ้ลบอล แต่เมื่อกินรัมเบิ้ลบอล จะกลายเป็นร่างมอนสเตอร์พอยต์ แค่ 3 นาที พร้อมกับควบคุมร่างมอนสเตอร์พอยต์ได้ หลังจากหมด 3 นาที ร่างกายจะเป็นอัมพาตไป 3 ชั่วโมง Tony tony chopper

10 - ค่าหัว 80,000,000 เบรี - ถิ่นกำเนิด เวสต์บลู - อดีตรองบอสของบาร็อกเวิร์คส์ / นักโบราณคดีประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง - ผลปิศาจ ผล ฮานะ ฮานะ ผลดอกไม้ งอกหรือแตกส่วนต่างๆของร่างกายที่ไหนก็ได้ที่เธอ ต้องการโดยทุกส่วนเชื่อมต่อกับร่างหลัก สามารถงอกได้ทั้งร่างกายเพื่อล่อศัตรูได้ - ฉายา ทายาทปีศาจจากโอฮาร่า / แสงสว่างแห่งกองทัพปฏวัติ - อายุปัจจุบัน 30 ปี - ความฝัน ต้องการรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์เมื่อ 100 ปีแห่งความว่างเปล่า ۩ สาวนักโบราณคดี ผู้มีชีวิตเหลือรอดคนเดียวจากเกาะแห่งนักประวัติศาสตร์และนักวิชาการ "โอฮาร่า" มีความสามารถอ่านภาษาโบราณโพเนกลีฟได้ พยายามตามหาโพเนกลีฟที่แท้จริงจากทั่วโลก เพื่อเผยแพร่อดีตให้คนรุ่นหลังรู้เรื่อง ตามรอยมารดา นิโค โอลีเวีย ในวัยเด็กโรบินกินผลฮานะฮานะ (พารามิเซีย) เข้าไป ทำให้สามารถแตกหน่ออวัยวะในร่างกายได้ทุกที่ ที่โรบินสามารถมองเห็นได้ทำให้ถูกคนอื้นคิดว่าเป็นปีศาจ และทำให้เธอไม่ค่อยมี่เพื่อน ถูกตั้งค่าหัวตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ค่าหัว 79 ล้านเบรี ต้องหนีมาตลอดเข้าองค์กรต่างๆ และทุกองค์กรล้วนพินาศหมดเพราะโรบิน ค่าหัวล่าสุด 80 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "ลูกปีศาจ นิโคโรบิน" หลังจากจบสงครามโรบินไปอยู่กับกองทัพปฏวัติ ตลอด 2 ปี ผมยาวขึ้น และกลับมารวมกลุ่มอีกครั้ง Nico robin

11 - ค่าหัว 44,000,000 เบรี - ถิ่นกำเนิด เซาท์บลู - อดีตบอสตระกูลแฟรงกี้ / ช่างซ่อมเรือประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง - ผลปิศาจ ไม่มี - ฉายา ไซบอร์กแฟรงกี้ - อายุปัจจุบัน 36 ปี - ความฝัน สร้างเรือที่ฝ่าฟันได้ทุกทะเล โดยตนเป็นช่างบนเรือลำนั้น ✲ แฟรงกี้ หรืออีกชื่อจริงคือ คัตตี้ แฟลม เป็นนักแยกชิ้นส่วนเรือ ผู้ชอบดื่มโคล่าเป็นชีวิตจิตใจ อีกทั้ง ยังเป็นหัวหน้าพวกแก๊งในเมืองวอเตอร์เซเว่น ในใจลึกๆแล้วแฟรงกี้ทำเพื่อปกป้องเมืองที่ตนรักเท่านั้น แฟรงกี้มีอดีตอันเจ็บปวดที่เกิดกับผู้มีพระคุณของเขา และเนื่องจากเหตุการณ์ในอดีต เป็นลูกของโจรสลัดแต่ครอบครัวรับไม่ไหวเลยทิ้งไว้ที่สุสานเรือ จากนั้น ได้ทอมรับเลี้ยงเป็นช่างต่อเรือ หลายปีผ่านไปเรือที่ตนสร้างได้ทำให้ทอมถูกใส่ร้ายความผิด แล้วแฟรงกี้ไปช่วย โดนยืนขวางขบวนรถเดินทะเล แต่ก็โดนชนเต็มๆ เพื่อความอยู่รอดเขาจึงต้องดัดแปลงตัวเองไปเป็นไซบอร์กยกเว้นส่วนหลังเพื่อยืดชีวิต (ซึ่งจะได้รับพลังงานมาจากโคล่า ใส่โคล่าไว้ในท้อง 3 ขวด แล้วท้องจะสูบโคล่าเป็นพลังงาน) เปลี่ยนชื่อเป็นแฟรงกี้ เขามีแบบแปลนอาวุธโบราณ "พลูตัน" ที่รัฐบาลโลกต้องการและได้เผาทำลายไปในเหตุการณ์ที่เกาะเอนิเอสล็อบบี้ก่อนที่จะมาเข้ากลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันเป็นช่างซ่อมเรือประจำกลุ่ม ค่าหัว 44ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "ไซบอร์ก แฟรงกี้" หลังจากจบสงครามแฟรงกี้คิดไปหาเรือดำน้ำที่ภูเขาในศูนย์วิจัย แต่ไปกดปุ่มระเบิดจนร่างกายไม่เหลือส่วนเดิม 2 ปี ต่อมาดัดแปลงตัวเองจนกลายเป็นหุ่นยนต์ ที่ยิงเลเซอร์ ตอปิโดได้ ยกเว้นส่วนหลังที่ยังมีความเป็นมนุษย์อยู่ franky

12 - ค่าหัว 33,000,000 เบรี - ถิ่นกำเนิด เวสต์บลู - อดีตกัปตันกลุ่มโจรสลัดรุมบ้าคนที่ 2 / นักดนตรีประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง - ผลปิศาจ ผล โยมิ โยมิ ผล คืนชีพ เมื่อตายวิญญาณจะกลับสู่ร่างกี่ครั้งก็ได้ และก็สามารถถอดวิญญาณ ออกจากร่าง มีพลังเป็นอมตะ - ฉายา ฮัมมิ่ง บรู๊ค / โซลคิง - อายุปัจจุบัน 90 ปี - ความฝัน อยากกลับไปหาลาบูน(ปลาวาฬ) ★สมาชิกคนล่าสุดของกลุ่ม กินผลโยมิโยมิ (คืนชีพ) เป็นนักดาบและนักดนตรี ในอดีตเป็นหัวหน้าองครักษ์ของราชอาณาจักรแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงในทะเลเวสต์บลู แล้วกัปตันโยกี้ได้ชักชวนจึงมาเป็นสมาชิกในกลุ่มโจรสลัด โดยสามารถเล่นดนตรีได้ทุกประเภท ทั้งแต่งเพลงได้ แล้วเจอปลาวาฬจึงตั้งชื่อว่าลาบูน บรู๊คเคยสัญญากับลาบูนที่แหลมแฝดไว้ว่า จะวนรอบโลกแล้วกลับมาหาลาบูนอีกครั้งหนึ่งจากนั้นก็ฝากครอกครัส แล้วกัปตันกับสมาชิกบางส่วนก็ป่วย บรู๊คจึงเป็นกัปตันคนต่อไป แต่แล้ววันหนึ่งกลุ่มของเขา ก็ต้องพินาศย่อยยับ ก่อนที่จะตายจากกันนั้น เขาและพวกพ้องเล่นดนตรีร่วมกันแล้วบันทึกเสียงไว้ใน โทนไดอัล เพื่อเอาไปให้ลาบูนได้ฟังในวันที่เจอกับลาบูนอีกครั้ง เมื่อเวลาผ่านไป50ปี เขามาพบกับกลุ่มของลูฟี่และขอร่วมเดินทางไปด้วย ลักษณะที่สังเกตเห็นได้ชัด คือ มีรูปร่างเป็นโครงกระดูก และมีผม ทรงแอพโฟ่ ตอนยังมีชีวิตอยู่ มีค่าหัว 33 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "ฮัมมิ่ง บรู๊ค" 2 ปี ต่อมาก็กลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ที่ชื่อว่าโซลคิง ดังทั่วโลก ขนาดยอมทิ้งชื่อเสียงเพื่อกลับมาเป็นโจรสลัดอีกครั้ง อาวุธเป็นดาบไม้เท้าแต่ใบดาบอาบความเย็นจากขั้วโลก ทำให้ฟันไปทำให้รอยแผลนั้นมีความเย็น เกิดขึ้นจนเป็นน้ำแข็ง Hamming brook

13 CREAT BY PREEYANUCH SAEHENG
MARKETING# SEC717


ดาวน์โหลด ppt ONE PIECE วันพีช เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นเขียนโดย เออิจิโร โอดะ เรื่องราวของการตามหา "วันพีช" โดยผู้ที่ได้มาครอบครองจะได้เป็นจ้าวแห่งโจรสลัด เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์ ของสำนักพิมพ์ชูเอฉะ ตั้งแต่ปี พ.ศ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google