งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Feeling Connected Team

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Feeling Connected Team"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Feeling Connected Team
A very relevant message to all CPT Staff From the CP Best Place To Work Feeling Connected Team This story encourages us all… To overcome our problems To face up to our challenges To believe we can do it And do what it takes to win ! Click Here

2 ชาวนาเลี้ยงลาไว้ตัวหนึ่งซึ่งมีอายุมากแล้ว
ณ สถานที่แห่งหนึ่ง ชาวนาเลี้ยงลาไว้ตัวหนึ่งซึ่งมีอายุมากแล้ว วันหนึ่งชาวนาได้พาเจ้าลาแก่ออกไปข้างนอก ด้วยความโง่เขลา เจ้าลาเดินซุ่มซ่ามไปตกบ่อ มันร้องครวญครางเป็นเวลานาน ชาวนาเองก็พยายามใคร่ครวญหาวิธีที่จะช่วยมันขึ้นมา ในที่สุด ชาวนาหวนคิดขึ้นมาได้ว่า เจ้าลาก็แก่เกินไป อีกอย่างบ่อนี้ก็ต้องกลบ ไม่คุ้มที่จะช่วยเจ้าลา 2

3 ชาวนาจึงไปขอแรงชาวบ้านเพื่อมาช่วยกลบบ่อ
ทุกคนใช้พลั่วตักดินสาดลงไปในบ่อ ครั้งแรกเมื่อดินไปถูกหลังลา มันตกใจและรู้ชะตากรรมของตนทันที มันร้องโหยหวน สักพักหนึ่งทุกคนก็แปลกใจที่เจ้าลาเงียบไป หลังจากที่ชาวนาตักดินใส่ไปในบ่อได้สักสองสามพลั่ว ก็เหลือบมองลงไปในบ่อ ได้พบกับความประหลาดใจที่ว่า 3

4 ทุกครั้งที่ทุกคนสาดดินไปถูกหลังลา มันจะสะบัดดินออกจากหลัง
แล้วก้าวขึ้นไปเหยียบบนดินเหล่านั้น ยิ่งทุกคนพยายามเร่งระดมสาดดินลงไปมากเท่าไร มันก็ก้าวขึ้นมาได้เร็วมากยิ่งขึ้น ในไม่ช้าทุกคนต่างประหลาดใจ ที่เจ้าลาในที่สุดก็สามารถหลุดพ้นจากปากบ่อดังกล่าวได้ 4

5 เรื่องนี้บอกให้เรารู้ว่า ชีวิตนี้อุปสรรคต่าง ๆ ที่ถาโถมเข้ามาหาเรา
ก็เปรียบเสมือนดินที่สาดเข้ามา จงอย่าท้อถอยและยอมแพ้ จงแก้ไขมัน เพื่อที่เราจะได้เหยียบมันก้าวสูงขึ้นเรื่อย ๆ เปรียบเหมือนลาแก่ที่หลุดพ้นจากบ่อได้ฉันใดฉันนั้น 5

6 อุปสรรค มีไว้ให้ก้าวข้ามไป
Click Here To Next Page

7 Any crisis possibly turns to be a good opportunity.
Dare To Fight ! Step Up To Win !


ดาวน์โหลด ppt Feeling Connected Team

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google