งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

คิดบวก ชีวิตบวก Positive Thinking, Positive Life

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "คิดบวก ชีวิตบวก Positive Thinking, Positive Life"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 คิดบวก ชีวิตบวก Positive Thinking, Positive Life

2 เวลาเจอปัญหาซับซ้อน ให้บอกตัวเองว่า นี่คือบทเรียน
เวลาเจองานหนัก  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือโอกาส ในการเตรียมพร้อม สู่ความเป็นมืออาชีพ เวลาเจอปัญหาซับซ้อน  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือบทเรียน ที่จะสร้างปัญญาได้อย่างวิเศษ  

3 เวลาเจอนายจอมละเมียด ให้บอกตัวเองว่า นี่คือการฝึกตน
เวลาเจอความทุกข์หนัก  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือความฝึกหัด ที่จะช่วยให้เกิดทักษะในการดำเนินชีวิต   เวลาเจอนายจอมละเมียด  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือการฝึกตน ให้เป็นคนสมบูรณ์แบบ (perfectionist)

4 เวลาเจอคำตำหนิ ให้บอกตัวเองว่า นี่คือการชี้ขุมทรัพย์มหาสมบัติ
เวลาเจอคำตำหนิ  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือการชี้ขุมทรัพย์มหาสมบัติ เวลาเจอคำนินทา  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือการสะท้อนว่าเรายังคงเป็นคนที่มีความหมาย  

5 เวลาเจอความป่วยไข้ ให้บอกตัวเองว่า นี่คือการเตือนให้เห็นคุณค่า
เวลาเจอความผิดหวัง  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือวิธีที่ธรรมชาติ กำลังสร้างภูมิคุ้มกันให้กับชีวิต เวลาเจอความป่วยไข้  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือการเตือนให้เห็นคุณค่า ของการรักษาสุขภาพให้ดี  

6 เวลาเจอลูกหัวดื้อ ให้บอกตัวเองว่า นี่คือโอกาสทอง
เวลาเจอความพลักพราก  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือบทเรียนของการรู้จักหยัดยืนด้วยขาตัวเอง เวลาเจอลูกหัวดื้อ  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือโอกาสทอง ของการพิสูจน์ความเป็นพ่อแม่ที่แท้จริง

7 แต่เขามีคู่แล้ว ให้บอกตัวเองว่า
เวลาเจอแฟนทิ้ง  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือความเป็นอนิจจัง ที่ทุกชีวิตมีโอกาสพานพบ เวลาเจอคนที่ใช่ แต่เขามีคู่แล้ว  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือประจักษ์พยานว่า ไม่มีใครได้ทุกอย่างดั่งใจหวัง

8 เวลาเจอคนกลิ้งกะล่อน ให้บอกตัวเองว่า นี่คืออุทาหรณ์ของชีวิต
เวลาเจอภาวะหลุดจากอำนาจ  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือความเป็นอนันตา ของชีวิตและสรรพสิ่ง   เวลาเจอคนกลิ้งกะล่อน  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คืออุทาหรณ์ของชีวิต ที่ไม่น่าเจริญรอยตาม  

9 เวลาเจอคนเลว ให้บอกตัวเองว่า นี่คือตัวอย่าง ของชีวิตที่ไม่พึงประสงค์
เวลาเจอคนเลว  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือตัวอย่าง ของชีวิตที่ไม่พึงประสงค์   เวลาเจออุบัติเหตุ  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือคำเตือนว่า จงอย่าประมาทซ้ำอีกเป็นอันขาด  

10 เวลาเจอวิกฤต ให้บอกตัวเองว่า นี่คือบทพิสูจน์ธรรม "ในวิกฤตย่อมมีโอกาส"
เวลาเจอศัตรูคอยกลั่นแกล้ง  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือบททดสอบที่ว่า "มารไม่มีบารมีไม่เกิด เวลาเจอวิกฤต  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือบทพิสูจน์ธรรม "ในวิกฤตย่อมมีโอกาส"

11 เวลาเจอความตาย ให้บอกตัวเองว่า นี่คือฉากสุดท้าย
เวลาเจอความจน  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือวิธีที่ธรรมชาติ เปิดโอกาสให้เราได้ต่อสู้ชีวิต   เวลาเจอความตาย  ให้บอกตัวเองว่า  นี่คือฉากสุดท้าย ที่จะทำให้ชีวิตมีความสมบูรณ์

12 Reference: D-Life (magazine of Life)
Reference: D-Life (magazine of Life) ประชาชาติธุรกิจ : 1 ตุลาคม 2550 ฉบับที่ 13 หน้าที่ 22 D I Dhamma Intrend เรื่อง...ว.วชิรเมธี


ดาวน์โหลด ppt คิดบวก ชีวิตบวก Positive Thinking, Positive Life

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google