งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สร้างภูมิคุ้มกัน (แสงหิ่งห้อย)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สร้างภูมิคุ้มกัน (แสงหิ่งห้อย)"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สร้างภูมิคุ้มกัน (แสงหิ่งห้อย)

2 การสร้างภูมิคุ้มกัน สัมมาทิฐิ
กาลามสูตร เปิดใจรับฟังให้มาก เลือกที่จะเชื่ออย่างมีสติ ไม่มีกลยุทธใดนำสู่ความสำเร็จเป็นสูตรสำเร็จ ขยัน อดทน อดออม รวย ฝันให้ยิ่งใหญ่ และเอาจริงเอาจังกับมัน เราสามารถเปลี่ยนแผนได้เสมอ แต่แรกเริ่มต้องมีแผนก่อน กำแพงอิฐทีอยู่ตรงหน้าต้องมีเหตุผล ไม่ใช่เพียงขวางกั้นเรา แต่ทดสอบเราว่า เรามุ่งมั่นสิ่งนั้นมากแค่ไหน

3 การสร้างภูมิคุ้มกัน หมั่นคิดเสมอว่า เราใช้เวลาอยู่กับเรื่องที่ควรทำหรือไม่ รักษาโรค อย่ารักษาอาการ และไม่หมกมุ่นกับสิ่งที่คนอื่นคิด มนุษย์ทุกคนมีส่วนดี ถ้าเราเฝ้ารอ สิ่งนั้นจะปรากฏ หัดมองสิ่งที่เขาทำ มากกว่าสิ่งที่เขาพูด โชคดีเกิดขึ้นเมื่อ คนนั้นเตรียมตัวที่ดีและพบโอกาส ไม่มีงานไหนต่ำต้อยเกินไป ไม่ว่าคุณจะคิดว่าทำได้หรือไม่ คุณก็คิดถูกทั้งนั้น

4 การสร้างภูมิคุ้มกัน ไม่ว่าเหตุการณ์ตอนนั้นจะแย่แค่ไหน เราก็สามารถทำให้แย่ลงไปได้อีก หรือสามารถทำให้ดีขึ้นได้ด้วยตัวเราเช่นกัน เราทุกคนมีประสิทธิภาพได้มากกว่าที่เราคิดมากมายนัก ถ้าเราเชื่อว่าเราทำได้ และเราจะทำมัน คนที่ประสบความสำเร็จ คือ คนที่ล้มแล้วลุกมาก่อน first penguin รู้จักการฟัง และการขอโทษ ขอบคุณให้เป็น เป็นสมาชิกที่มีคุณค่าของสังคม (สิทธิมาพร้อมหน้าที่) เป็นทิกเกอร์ (รักสนุก) หรืออียอร์ (แบกเศร้า) winnie the pooh

5 การรู้จักสถานภาพของคน
สมองชั้นใน เน้นฐานกาย 0-7 ปี โตมากที่สุดในสัตว์เลื้อยคลาน เน้นการเอาตัวรอด สมองชั้นกลาง เป็นฐานใจ 8-14 ปี ใช้อารมณ์ ความรู้สึก อี๋อ๋อ เพื่อยืนยันความรัก สมองนั้นนอก เป็นฐานความคิด 14 ปีขึ้นไป เป็นความคิดเชิงสร้างสรรค์ สุนทรีย์

6 การรู้จักตนเอง Brigg Myer Enneagram นพลักษณ์ ธาตุ (ทอง น้ำ ไม้ ไฟ ดิน)
โหงวเฮ้ง (ลักษณะทั้งห้า) อินเดียนแดง (กระทิง อินทรีย์ หนู หมี)

7 การฟังเสียงของตนเอง Dr. Sidra & Hal Stone
พูดถึงการสร้างตัวตนของเรา มาจากสิ่งต่าง ๆ ที่กำหนดเรา และเรากำหนด เช่น เพศ ลำดับที่ของสังคม เศรษฐานะ การเรียน ศาสนา อาชีพ ฯ

8 สิ่งสำคัญในการช่วยเพื่อน
การฟังด้วยหัวจิตหัวใจ

9 แสงหิ่งห้อย ในจุดมืดของชีวิต ณ ช่วงหนึ่ง ยังมีซึ่งแสงน้อยนำวิถี
ในจุดมืดของชีวิต ณ ช่วงหนึ่ง ยังมีซึ่งแสงน้อยนำวิถี ให้รู้ซึ้งถึงค่าของไมตรี ไม่ใช่มีแต่เราเพียงผู้เดียว แต่มีมิตรคอยฟังให้สติ เกิดมิติชีวิตไม่หวาดเสียว ดั่งหิ่งห้อยแสงน้อยเพียงนิดเดียว มาข้องเกี่ยวสร้างสรรโลกงดงาม จิตอาสาพาเพื่อนพ้นลำบาก แม้เหนื่อยยากช่วยกันไม่ต้องถาม เขาพ้นทุกข์เราได้ความสุขตาม ไทยทุกนามมาร่วมช่วยเพื่อนไทย


ดาวน์โหลด ppt สร้างภูมิคุ้มกัน (แสงหิ่งห้อย)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google