ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยNataya Puntasrima ได้เปลี่ยน 10 ปีที่แล้ว
1
โครงงาน ยำมะม่วง คุณครูที่ปรึกษา คุณครูนิรมล จะตุรัส
2
ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/3
สมาชิกในกลุ่ม นางสาวศศิวิมล ปานตู นางสาวอัตติยา เทพทอง นางสาวจันจิรา ชูแดง นางสาวจุฑามาศ จุลเพชร นางสาวขนิษฐา สุวินัย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/3
3
วัตถุประสงค์ในการทำโครงงาน
สามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ได้จากการจำหน่ายยำมะม่วงได้ และยังสามารถส่งเสริมเป็นอาชีพได้
4
ระยะเวลาในการดำเนินงาน
เริ่ม 20 พฤศจิกายน 2553 ถึง 22 กุมภาพันธ์ 2554
5
ผลที่คาดว่าจะได้รับ หวังว่าการจัดจำหน่ายสินค้าเป็นไปตามเป้าหมายตามความต้องการของผู้บริโภคที่หวังว่าจะได้รับ
6
ขั้นตอนในการทำงาน วางแผน แบ่งงาน หาข้อมูล เริ่มจำหน่ายผลผลิต
วางแผน แบ่งงาน หาข้อมูล เริ่มจำหน่ายผลผลิต ตรวจดูความเป็นระเบียบเรียบร้อย สรุปการทำโครงงาน และทำบัญชี
7
ส่วนผสมในการทำ มะม่วง แครอท น้ำปลา ถั่วลิสงคั่ว กุ้งแห้ง ปลาสามรส
พริกป่น น้ำตาลเชื่อม
8
อุปกรณ์ กะละมัง กล่องโฟม ส้อม มีดบาง
9
วิธีในการทำ นำมะม่วงและแครอทที่ขูดไว้ นำไปใส่ในกะละมังที่เตรียมไว้ตามด้วยกุ้งแห้ง ถั่ว น้ำตาลเชื่อม ปลาสามรส น้ำปลา และพริกป่น เมื่อใส่ส่วนผสมครบแล้วก็คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ตกแต่งให้สวยงามน่ารับประทาน
10
ปัญหาที่พบ การจัดการเตรียมวัตถุดิบไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า คุณภาพของการขายยังไม่ดีพอ
11
การแก้ไขปัญหา จัดเตรียมวัตถุดิบให้เพียงพอ
12
ผลจากการทำโครงงาน หลังจากการขายจะเห็นว่ายำมะม่วงนั้นขายได้ และเป็นไปตามความต้องการของผู้บริโภค
13
สรุปโครงงาน การจัดทำโครงงานในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี มีปัญหาก็สามารถแก้ไขได้เป็นผลสำเร็จ
14
สวัสดี
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.