งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

วันคริสต์มาส.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "วันคริสต์มาส."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 วันคริสต์มาส

2 อาจารย์ ชญาชล สิริอัครบัญชา
จัดทำโดย นางสาว มุกดา รอดเจริญ รหัส นางสาว วรรณกร สุริยะวรรณ์ รหัส นางสาว กนกวรรณ แซ่ลิ้ม รหัส เสนอต่อ อาจารย์ ชญาชล สิริอัครบัญชา

3 รูปภาพ

4 ประวัติวันคริสต์มาส การเฉลิมฉลองวันประสูติของพระเยซู และเป็นฉลองความรักที่พระเจ้ามีต่อมนุษย์ โดยส่งบุตรชาย “พระเยซู” ลงมาเกิดเพื่อช่วยไถ่าบาป และช่วยให้มนุษย์รอดพ้นจากการทำชั่วนั่นเอง ดังนั้นวันนี้ถือเป็นวันที่มีความหมาย ความสำคัญต่อชาวคริสต์ทั่วโลก และมีการส่งบัตรอวยพร ให้ของขวัญแก่กันและกัน รวมทั้งประดับประดาตกแต่งบ้านเรือนด้วยแสงไฟ และต้นคริสต์มาสอย่าสวยงาม

5 เพลงวันคริสต์มาส ศิลปิน :Glee หมวด :เนื้อเพลงวันคริสต์มาส
God rest ye merry, gentlemen Let nothing you dismay Remember, Christ, our Saviour Was born on Christmas day To save us all from Satan’s power When we were gone astray O tidings of comfort and joy, Comfort and joy O tidings of comfort and joy Fr... Tag : เนื้อเพลงGod Rest Ye Merry, เพลงGod Rest Ye Merry

6 กลอนวันคริสต์มาส คริสต์มาสที่คิดถึงคำนึงหา รอเวลาเช่นนี้มาช้านาน
คริสต์มาสที่คิดถึงคำนึงหา รอเวลาเช่นนี้มาช้านาน เพื่อเข้าร่วมความสุขในเทศกาล ล้างหมู่มารทั้งหลายข้างในใจ ในวันนี้สุขสันต์อย่างสุดซึ้ง ควรคำนึงถึงความปลอดภัยอย่างมากมาย วันความสุขไม่ควรจะไปตาย ขับปลอดภัยไร้ทุกข์โศกตลอดไป

7 สีประจำวันคริสต์มาส สีแดง เป็นสีของผลฮอลลี่ หรือซานตาครอส เป็นสีของเดือนธันวาคมที่แสดงถึงความตื่นเต้น สีเขียว เป็นสีขงต้นไม้ สัญลักษณ์ของธรรมชาติ หมายถึงความอ่อนเยาว์และความหวังที่จะมีชีวิต สีขาว เป็นสีของหิมะและเป็นสัญลักษณ์ของศาสนา คือแสงสว่าง ความบริสุทธิ์ ความสุข และความรุ่งเรือง สีทอง เป็นสีของเทียนและดวงดาว เป็นสัญลักษณ์ของแสงอาทิตย์และความสว่างไสว

8 ส่วนประกอบในวันคริสต์มาส

9 ความหมายของสิ่งที่นำมาใช้ในงาน

10 ซานตาครอส ซานตาครอสเป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองรื่นเริงและของขวัญมากมาย ต้นกำเนิดของซานตาครอสก็คือนักบุญนิโคลาสผู้มีชีวิตอยู่ในศตวรรที่ 4 เขาเป็นที่เลื่องลือในเรื่องความรักเด็กและมีถุงของขวัญใบใหญ่ ภาพของซานตาครอสในปัจจุบันคือชายร่างอ้วนหน้าตายิ้มแย้มชุดสีแดงและซานตาครอสยังทำให้เรานึกถึงพระยิ้มของจีนอิกด้วย

11 นกพิราบคาบกิ่งมะกอก วิณญาณแห่งคริสต์มาสซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมิตรนกพิราบเป็นสัญลักษณ์แห่งความสงบ และเมื่อมาพร้อมกิ่งมะกอกจะหมายถึง การขอให้ยกโทษให้ หรือ การยอมให้ เบื้องหลังของสัญลักษณ์นี้มีความหมายที่สวยงามที่เดียวเพราะมันสื่อถึงการที่เราแสดงความนอบน้อมเพื่อให้เกิดความสงบสุขและความปราถนาดีระหว่างมนุษย์แสดงถึงจิตภาพ

12 ต้นคริสต์มาส ต้นคริสต์มาสถือกำเนิดขึ้นในประเทศเยอรมันในศตวรรษที่ 16 และชาวเยอรมันได้ตกแต่งต้นสนเฟอร์ของพวกเขาด้วยดอกกุหลาบ ผลแอปเปิ้ล และกระดาษสายรุ้งเป็นเรื่องธรรมดา กล่าวกันว่ามาร์ติน ลูเธอร์ผู้ปฏิรูปโปรเตสแตนท์ เป็นบุคคลแรกที่เริ่มทำ

13 พวงหรีดคริสต์มาส จะนำมาประดับทางเข้าประตูในช่วงคริสต์มาสเพื่อเชื้อเชิญ ภูติแห่งป่าไม้เข้ามาในบ้าน ยุโรปเชื่อว่าภูติเหล่านี้จะสุขภาพและโชคลาภที่ดีมาให้ทุกวันนี้ผู้คนคงยังประดับบ้านด้วยพวงหรีดที่ทำจากกิ่งฮอลลี่และก่งไม้ที่มีสีเขียวสดเพื่อเป็นการต้อนรับเพื่อนฝูงและญาติ

14 ของขวัญวันคริสต์มาส การแลกเปลี่ยนของขวัญในวันคริสต์มาสนั้น เริ่มต้นจากเมือง Saturnalia ในช่วงยุคโรมันต่อมาชาวคริสต์รับประเพณีนี้เข้ามา ด้วยความเอว่า การให้ของขวัญนี้มีความเกี่ยวเนื่องกับของขวัญประเภททองยางสนที่ทีกลิ่นหอม และยางไม้หอม ซึ่งพวกนัดเวทย์จากตะวันออกที่เดินทางมาคารวะพระเยซูคริสต์นำมาให้ตลอดที่ท่านประสูติ

15 ขอให้เพื่อนๆ พี่ ๆ น้องๆ มีความสุขกันทุกคน
สุขสันวันคริสต์มาส ขอให้เพื่อนๆ พี่ ๆ น้องๆ มีความสุขกันทุกคน


ดาวน์โหลด ppt วันคริสต์มาส.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google