งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

年糕 ขนมเข่ง จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "年糕 ขนมเข่ง จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 年糕 ขนมเข่ง จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10
จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10 โรงเรียนนวมินทราชูทิศ พายัพ จังหวัดเชียงใหม่

2 ที่มาของโครงงาน ขนมเข่ง ภาษาจีนเรียกว่า 年糕 เป็นขนมมงคล ขนมของชาวจีนที่มีมานานกว่า 3000 ปี ขนมเข่งเป็นขนมไหว้เจ้าที่จำเป็นมากในเทศกาลตรุษจีน ดังนั้นกลุ่มของข้าพเจ้าจึงขอนำเสนอโครงงานเรื่องขนมเข่ง

3 ลักษณะต่างๆของขนมเข่ง 各种各样的年糕

4 ส่วนผสมของขนมเข่ง 糯米粉 แป้งข้าวเหนียว 红糖 น้ำตาลทรายแดง 植物油 น้ำมันพืช
 糯米粉 แป้งข้าวเหนียว 红糖 น้ำตาลทรายแดง 植物油 น้ำมันพืช 白水 น้ำเปล่า 椰子丝 มะพร้าวขูด

5 วิธีทำขนมเข่ง 年糕的做法 แป้งข้าวเหนียว น้ำตาลทรายนวดผสมเข้าด้วยกัน จะได้ลักษณะเป็นเม็ดทราย ค่อยๆใส่น้ำเปล่าลงไปทีละนิดจนหมด นวดผสมจนแป้งเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน (ถ้าใส่มะพร้าว หรือเนื้อผลไม้ชนิดอื่นๆ ก็ใส่ลงไปแล้วนวดผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน) 2. กระทงใบตองแห้ง (เข่ง) ทาด้วยน้ำมันพืชบางๆ จากนั้นตักแป้งที่ผสมไว้ใส่ลงไปเกือบเต็มกระทง 3. นำไปนึ่งจนสุกใช้เวลาประมาณ 30 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของกระทงที่นำมาใส่ขนมด้วย

6 เคล็ดลับ 小秘方 ไฟที่ใช้ในการนึ่งขนมนั้นควรใช้ไฟปานกลาง เพื่อหน้าขนมจะได้เรียบสวย น่ากิน

7 แหล่งอ้างอิง 参考资料


ดาวน์โหลด ppt 年糕 ขนมเข่ง จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google