ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยPhak-phimonphan Montri ได้เปลี่ยน 10 ปีที่แล้ว
1
年糕 ขนมเข่ง จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10
จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10 โรงเรียนนวมินทราชูทิศ พายัพ จังหวัดเชียงใหม่
2
ที่มาของโครงงาน ขนมเข่ง ภาษาจีนเรียกว่า 年糕 เป็นขนมมงคล ขนมของชาวจีนที่มีมานานกว่า 3000 ปี ขนมเข่งเป็นขนมไหว้เจ้าที่จำเป็นมากในเทศกาลตรุษจีน ดังนั้นกลุ่มของข้าพเจ้าจึงขอนำเสนอโครงงานเรื่องขนมเข่ง
3
ลักษณะต่างๆของขนมเข่ง 各种各样的年糕
4
ส่วนผสมของขนมเข่ง 糯米粉 แป้งข้าวเหนียว 红糖 น้ำตาลทรายแดง 植物油 น้ำมันพืช
糯米粉 แป้งข้าวเหนียว 红糖 น้ำตาลทรายแดง 植物油 น้ำมันพืช 白水 น้ำเปล่า 椰子丝 มะพร้าวขูด
5
วิธีทำขนมเข่ง 年糕的做法 แป้งข้าวเหนียว น้ำตาลทรายนวดผสมเข้าด้วยกัน จะได้ลักษณะเป็นเม็ดทราย ค่อยๆใส่น้ำเปล่าลงไปทีละนิดจนหมด นวดผสมจนแป้งเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน (ถ้าใส่มะพร้าว หรือเนื้อผลไม้ชนิดอื่นๆ ก็ใส่ลงไปแล้วนวดผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน) 2. กระทงใบตองแห้ง (เข่ง) ทาด้วยน้ำมันพืชบางๆ จากนั้นตักแป้งที่ผสมไว้ใส่ลงไปเกือบเต็มกระทง 3. นำไปนึ่งจนสุกใช้เวลาประมาณ 30 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของกระทงที่นำมาใส่ขนมด้วย
6
เคล็ดลับ 小秘方 ไฟที่ใช้ในการนึ่งขนมนั้นควรใช้ไฟปานกลาง เพื่อหน้าขนมจะได้เรียบสวย น่ากิน
7
แหล่งอ้างอิง 参考资料
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.