ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
1
โครงงาน เกี้ยวหมูทอด
2
คุณครู อดิโรจน์ วานิชปกรณ์
คุณครูที่ปรึกษา คุณครู นิรมล จัตุรัส คุณครู อดิโรจน์ วานิชปกรณ์ คุณครู นิรมล จัตุรัส คุณครู อดิโรจน์ วานิชปกรณ์
3
อุปกรณ์ในการทำโครงงาน
1.กระทะ 2.ถาดใส่เกี้ยว 3.หม้อทำน้ำจิ้ม 4.ตะหลิว 5.มีด 6.เขียง 7.ไม้จิ้ม 8.ถุงร้อน
4
ส่วนผสมของเกี้ยว 1.แผ่นเกี้ยว 2.หมูสับ 3.น้ำปลา 4.ผักชี
5
ส่วนผสมของน้ำจิ้ม 1.มะเขือเทศ 2.พริก 3.แป้งมัน 4.น้ำกระเทียม
5.น้ำมะขาม 6.ต้นหอมและผักชี
6
วิธีทำเกี้ยวหมูและน้ำจิ้ม
1.นำหมูมาหมักกับส่วนผสมให้เข้ากันเป็น 2.นำหมูมาห่อในเกี้ยวแล้วเอาน้ำมาจิ้มที่ปลายเกี้ยวเพื่อป้องกันการหลุด 3.เอาน้ำมันใส่กระทะรอให้ร้อนหลังจากนั้นเอาเกี้ยวลงทอดรอจนหมูสุกแล้วยกออกจากกระทะ
7
วิธีทำน้ำจิ้ม 1.นำมะเขือเทศและพริกลงไปปั่นให้พอละเอียด
2.นำน้ำมะเขือเทศและพริกที่ปั่นแล้วลงใส่หม้อแล้วตั้งไฟและนำน้ำมาผสมกับแป้งมันแล้วกวนให้เข้ากันจนเหนียวแล้วพอได้ที่แล้วยกขึ้นและใส่ต้นหอมและผักชีหั่นฝอยลงไปแล้วแช่ไว้ในน้ำเพื่อให้เย็น
8
จุดประสงค์ของโครงงาน
1.เพื่อให้นักเรียนมีส่วนร่วมในการหารายได้ระหว่างเรียน 2.เพื่อให้นักเรียนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุคใช้ในชีวิตประจำวันได้ 3.เพื่อให้นักเรียนมีความรู้เกี่ยวกับการประกอบอาชีพอิสระ 4.เพื่อให้นักเรียนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ 5.เพื่อให้นักเรียนรู้จักการทำงานเป็นกลุ่ม
9
ผลที่คาดว่าจะได้รับ 1.สมาชิกในกลุ่มสามารถนำไปประกอบอาชีพหลังเรียนจบได้
2. สมาชิกมีรายได้เสริมระหว่างเรียน 3.สมาชิกได้มีความสามัคคีกันภายในกลุ่ม
10
สมาชิกภายในกลุ่ม ขอบคุณครับ 1.นาย คมสันต์ ศรีเจริญ
1.นาย คมสันต์ ศรีเจริญ 2.นางสาว กาญจนา ใจซื่อ 3.นางสาว ทัศนีย์ ชะวาฤทธิ์ 4.เด็กหญิง ธนพร มูลจิต ขอบคุณครับ
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.