งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สมาชิกกลุ่ม นาย จิรยุทธ์ อรรถโยโค ชั้นปีที่ 2/1 เลขที่ 14 นาย จักรี วิชาชัย ชั้นปีที่ 2/1 เลขที่ 12.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สมาชิกกลุ่ม นาย จิรยุทธ์ อรรถโยโค ชั้นปีที่ 2/1 เลขที่ 14 นาย จักรี วิชาชัย ชั้นปีที่ 2/1 เลขที่ 12."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สมาชิกกลุ่ม นาย จิรยุทธ์ อรรถโยโค ชั้นปีที่ 2/1 เลขที่ 14 นาย จักรี วิชาชัย ชั้นปีที่ 2/1 เลขที่ 12

2

3 ความหมายของ G OOGLE Google คืออะไร คือเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการในการค้นหา ข้อมูลในโลกของอินเตอร์เน็ต โดยค้นหา ข้อมูลจากข้อความ หรือตัวอักษรที่พิมพ์ เข้าไป แล้วทำการค้นหาข้อมูล รูปภาพ หรือเว็บเพจที่เกี่ยวข้องนำมาแสดงผล เว็บไซต์ Google ได้รับความนิยมอย่างมาก ในกลุ่มผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ต้องการ ค้นหาข้อมูล

4 องค์ประกอบ เป็น Logo ของ www.google.com เป็นช่องสำหรับใส่คำ (keyword) ที่เราต้องการค้นหา ปุ่มช่วยเหลือการพิมพ์ ในกรณีใช้งานไม่ได้ โดยสามารถ ใช้เม้าส์คลิกเพื่อป้อนข้อมูล ปุ่มกดสำหรับเริ่มการค้นหา ปุ่มสำหรับค้นหาเว็บอย่างด่วน โดยการค้นหาจะนำเว็บที่ อยู่อยู่ในลำดับแรกที่อยู่ในลำดับแรกที่ค้นหาพบ มาเปิดให้ ในหน้าถัดไปเลย

5 คุณสมบัติของ G OOGLE คุณสมบัติพิเศษ ของ Google วันพุธที่ 19 ธันวาคม 2012 เวลา 16:59 น. คณสมบัติพิเศษ ของ Google นี้มี ประโยชน์สำหรับการใช้งานทั่วไป เป้นอย่างมากหาก ต้องการหาอะไร มีการใช้งานอย่างไร คุณสมบัตินี้ จะช่วย อำนวนความสะดวกได้เป็นอย่างดีครับ

6 ประโยชน์ 1. ใช้เปิดเข้าชมเว็บไซต์อย่างเร็ว โดยหากเรารู้จักชื่อ เว็บไซต์และอยากเข้าเว็บไซต์นั้นผ่านหน้า Google ก็ สามารถพิมพ์ลงไปในช่องค้นหา จากนั้น Google Suggest ก็จะแสดงลิงค์ขึ้นมาให้เราคลิกเข้าไปได้เลย ตัวอย่าง ผมใช้คำว่า “face” เพื่อเข้าเว็บ facebook 2. ใช้ค้นหารุ่นสินค้าที่ดังๆหรือที่กำลังเป็นที่นิยมจากยี่ห้อ ผู้ผลิต กล่าวคือ เมื่อเราพิมพ์ชื่อยี่ห้อของผลติภัณท์ใดๆก็ ตาม ที่เป็นที่นิยม หรือมีผู้ค้นหาบ่อยๆ Google Suggest ก็ จะแสดงขึ้นมาให้เราเลือกได้เลย ยกตัวอย่างผมใช้คีย์เวิร์ด ว่า “nokia ”

7 ประโยชน์ 3. ใช้เป็นเครื่องมือในการเปรียบเทียบสินค้า บริการหรือ ผลิตภัณท์ โดยใช้คำเชื่อมในการเปรียบเทียบ เช่น versus, vs, or, compare เป็นต้น ยกตัวอย่าง ผมจะ เปรียบเทียบระบบปฎิบัติการบนมือถือ andriod กับ os ของค่ายอื่นๆ 4. ใช้หาข้อมูลเกี่ยวด้านความบันเทิงต่างๆ เช่น ภาพยนต์ นักแสดง เพลง เนื้อเพลง นักแต่งเพลง หรือนักร้อง เป็น ต้น ยกตัวอย่าง ผมต้องการทราบข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ ศิลปินวง avenged sevenfold

8 ประโยชน์ 5. ช่วยสะกด และแสดงคีย์เวิร์ด หรือคำค้นหาที่ถูกต้อง กล่าวคือ จากการที่เราพิมพ์คำที่ผิดๆ ลงไป Google Suggest ก็จะแสดงคำหรือคีย์เวิร์ดที่สะกดถูกต้องขึ้นมาให้ 6. ใช้หาความหมาย คำจำกัดความ ( สั้นๆ ) ของคำนั้นๆ โดยใช้คำว่า “define” ขึ้นต้น แล้วตามด้วยคีย์เวิร์ด หรือคำ ที่เราต้องการทราบความหมาย หรือคำจำกัดความ 7. ใช้ดูหรือตรวจสภาพอากาศหรืออุณหภูมิคร่าวๆ ของแต่ ละเมืองหรือสถานที่ที่เราต้องการ เช่น ผมอยากรู้สภาพ อากาศหรืออุณหภูมิ ของกรุงเทพฯ ก็ใช้คำว่า “weather” ขึ้นก่อน จากนั้นก็ตามด้วยชื่อเมือง หรือประเทศที่ต้องการ

9


ดาวน์โหลด ppt สมาชิกกลุ่ม นาย จิรยุทธ์ อรรถโยโค ชั้นปีที่ 2/1 เลขที่ 14 นาย จักรี วิชาชัย ชั้นปีที่ 2/1 เลขที่ 12.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google