งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Office Automation เรื่อง เสนอ จัดทำโดย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Office Automation เรื่อง เสนอ จัดทำโดย"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Office Automation เรื่อง เสนอ จัดทำโดย
การจัดการสำนักงานอัตโนมัติ “ระบบสต็อกหนังสือ & ระบบเข้า – ออกของหนังสือ ร้านหนังสือน้องเอิร์ธ” เสนอ อาจารย์ รำพึง เลิศพงศ์วิภูษณะ จัดทำโดย นางสาว พรพิศ จองจิตพิศุทธิ์ รหัสประจำตัวนิสิต ประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2546

2 ชื่อสถานที่ ชื่อผู้ให้ข้อมูล ลักษณะของหน่วยงาน ร้านหนังสือน้องเอิร์ธ
9/31 ซ.สายหยุดอุทิศ (พหลฯ48) อนุสาวรีย์ บางเขน กทม ชื่อผู้ให้ข้อมูล นางกิ่งกาญจน์ ชาติไทย ลักษณะของหน่วยงาน ร้านเช่าหนังสือประเภทนวนิยาย , การ์ตูน , นิตยสาร และพ็อกเก็ต บุ๊ค (Pocket Book)

3 โครงสร้างของหน่วยงาน
เป็นกิจการภายในครัวเรือน ไม่มีการจ้างพนักงานจากภายนอก จะมีพนักงานประจำร้าน1 คน มีหน้าที่บริการยืม - คืนหนังสือ , เก็บค่าปรับ และรวมถึงการจัดเก็บหนังสือภายในร้านให้เป็นหมวดหมู่ ระบบที่เข้าไปศึกษา ระบบสต็อกหนังสือ & ระบบเข้า – ออกของหนังสือ

4 ปัญหาที่เกิดขึ้น การสูญหายของหนังสือ ไม่มีการจดบันทึกข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับหนังสือ เช่น การเข้า - ออกของหนังสือ ไม่มีการนำหนังสือนิตยสารเก่าออกจากชั้น การจัดหนังสือภายในชั้นยังไม่เป็นหมวดหมู่ที่ดี

5 การวิเคราะห์ระบบงาน ขั้นตอนการทำงานของระบบเก่าและใหม่ สามารถแสดงได้จาก
ภายในร้านจะประกอบไปด้วยหนังสือประเภทต่าง ๆ เช่น นวนิยาย , การ์ตูน ฯลฯ ซึ่งทางเจ้าของร้านจะเป็นผู้ซื้อหนังสือใหม่เข้าร้านทุก ๆ วันศุกร์ โดยไม่มีการจดบันทึกชื่อหนังสือใหม่ในร้าน ทำให้เกิดปัญหาในซื้อซ้ำ และหนังสือเก่าๆ จะไม่มีการนำออกจากชั้นวางหนังสือ ทำให้ยากต่อการค้นหาหนังสือต่าง ๆ ดังนั้นหนังสือภายในร้านจึงจัดเป็นหมวดหมู่ตามประเภทของหนังสือ ช่วงเวลาที่ใช้ในการจัดหนังสือจะใช้เวลาว่าง คือช่วงเวลาที่ลูกค้าไม่ได้เข้าร้าน ขั้นตอนการทำงานของระบบเก่าและใหม่ สามารถแสดงได้จาก State Flow


ดาวน์โหลด ppt Office Automation เรื่อง เสนอ จัดทำโดย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google