งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การปฏิเสธการมีเพศสัมพันธ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การปฏิเสธการมีเพศสัมพันธ์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การปฏิเสธการมีเพศสัมพันธ์
จัดทำโดย ด.ช. เด่นชัย ขำสุขเลิศ ชั้นม.3 เลขที่ 3

2 การปฏิเสธการมีเพศสัมพันธ์
หลายสาเหตุที่อาจนำมาสู่การเสียตัว หรือการมีเพศสัมพันธ์ ด้วยความใกล้ชิด ด้วยการบอกรักและ   ขอเป็นของกันและกัน เช่นถ้าไม่ยอมจะไปรักคนอื่น ถ้ารักจริงก็ต้องเป็นของฉัน การมีเพศสัมพันธ์ไม่สามารถที่จะผูกมัดใจผู้ชายได้ เป็นการบอกรักเพื่อให้ได้มีเพศสัมพันธ์ ขณะที่ผู้หญิงยอมมีเพศสัมพันธ์เพื่อจะได้ความรัก การปฏิเสธไม่ยอมมีเพศสัมพันธ์เป็นวิธีดีที่สุดถ้ายังไม่พร้อม

3 ให้คิดเสมอว่าถ้าเข้าไม่ยอมรับการปฏิเสธแสดงว่าเข้าไม่ได้รักเราอย่างจริงใจ ไม่สมควรจะเป็นคู่รักกันอีกต่อไป ตามข้อแนะนำของนายแพทย์ สุกมล วิภาวีพลกุล ได้บอกวิธีการปฏิเสธไว้ 3 ประการคือ..... อ่านต่อได้

4 1. การปฏิเสธอาจมีผลทำให้เลิกกัน (ไม่ยอมเสียตัวไม่กลัวเสียแฟน) 2
1. การปฏิเสธอาจมีผลทำให้เลิกกัน (ไม่ยอมเสียตัวไม่กลัวเสียแฟน) 2. การปฏิเสธแบบแบ่งรับแบ่งสู้ และสุดท้ายอาจหลงคารม  (ยอมเสียตัวเพราะกลัวเสียแฟน) 3. การปฏิเสธที่เหมาะสมที่สุด ที่ยังคงความสัมพันธ์อันดีไว้ได้ (ตอนนี้ไม่ยอม ตอนพร้อมค่อยมี)..... อ่านต่อได้

5 หลักการปฏิเสธ 1. ต้องปฏิเสธอย่างชัดเจน ไม่ให้ความหวัง
1.      ต้องปฏิเสธอย่างชัดเจน ไม่ให้ความหวัง 2.      ต้องไม่อยู่ในที่ส่วนตัว ซึ่งจะทำให้การปฏิเสธไม่ประสบผลสำเร็จ 3.      อย่าอยู่ด้วยกัน 2 ต่อ 2 4.      อย่าอยู่ในที่ลับหู ลับตาคนอื่น 5.      อย่างเปิดเครื่องรางของ   เช่น  การแต่งกายที่เปิดให้เห็นส่วนร่างกายอย่างชัดเจนหรือเจตนา

6 5 วิธีปฏิเสธการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ถูกต้อง
1. อย่าเปิดโอกาส 2. อย่าเปิดเครื่องลางของขลัง  3. อย่าเปิดไฟเขียว  4. เจอกันครึ่งทาง  5. รู้จักป้องกัน   

7 สถานการณ์ที่เสี่ยงต่อการมีเพศสัมพันธ์
สถานการณ์ที่เสี่ยงต่อการมีเพศสัมพันธ์  หมายถึง  สถานที่ เวลา โอกาส สภาพแวดล้อม อารมณ์ ตัวบุคคล จะนำไปสู่การมีเพศสัมพันธ์ได้โดยง่าย 1.การสัมผัส การโอบกอด การจูบ  2.การอยู่ในที่ลับตาคน 3.การถูกชักชวนให้ดูสื่อที่ยั่วยุอารมณ์ทางเพศ 4.การถูกชักชวนให้ไปดูสิ่งแปลกๆ 5.การไปเที่ยวในสถานที่บันเทิงเริงรมย์

8 ทักษะการปฏิเสธ ถ้าฝ่ายชายถูกเนื้อต้องตัวฝ่ายหญิง เช่น จับมือ จับแขน   ฝ่ายหญิงต้องแสดงอาการหวงตัวให้ฝ่ายชายรู้สึกว่าไม่ควรทำเช่นนี้อีก  ถ้าฝ่ายหญิงถูกเนื้อต้องตัวฝ่ายชายบ่อยๆ ก็จะทำให้เกิดความรู้สึกได้ ผู้หญิงจึงไม่ควรถูกเนื้อต้องตัวให้ฝ่ายชายต้องคิดมากหรือคิดเกินเลย เมื่อเป็นคู่รักฝ่ายหญิงยอมให้ฝ่ายชายถูกเนื้อต้องตัวได้บ้าง อาจเกินเลยฝ่ายหญิงจะต้องขัดขืน หรือร้องขอฝ่ายชายตรงๆว่า  “อย่ากระทำเช่นนี้อีก”  ถูกชักชวนไปในที่รโหฐาน ควรปฏิเสธก่อนเพื่อป้องกันความเสี่ยงต่อการมีเพศสัมพันธ์ถูกชักชวนให้ดูสื่อที่ยั่วยุอารมณ์ ควรปฏิเสธ  เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงต่อการมีเพศสัมพันธ์

9 การป้องกันแก้ไข ผู้หญิงควรมีการป้องกันตนเองก่อนเกิดปัญหาดังต่อไปนี้ 1.วัยนี้ยังไม่ควรมีแฟน ควรมุ่งการเรียนดีที่สุด 2.ต้องรู้จักหวงตัวหรือรักนวลสงวนตัว 3.ไม่ควรอยู่ตามลำพังกับผู้ชายในที่ลับตา หรือสถานที่เสี่ยงต่อการมีเพศสัมพันธ์ 4.ต้องเลิกคบกับผู้ชายที่ชอบล่วงเกิน 5.ต้องคิดว่าความบริสุทธิ์เป็นสิ่งสำคัญ 6.หลีกเลี่ยงการดูสื่อที่กระตุ้นอารมณ์ทางเพศกับเพศชาย

10 หลักสำคัญที่ช่วยให้ปฏิเสธได้สำเร็จ
1.ต้องมีจิตใจแน่วแน่ว่าจะต้องปฏิเสธจริงๆ 2.พูดปฏิเสธด้วยน้ำเสียงและท่าทางจริงจัง 3.เมื่อปฏิเสธจบแล้วต้องรีบเดินออกจากเหตุการณ์ 4.เมื่อถูกสบประมาทไม่ควรหวั่นไหวหรือตอบโต้ ให้รีบเดินหนีออกไปทันที

11 ตัวอย่างประโยคปฏิเสธ
สถานการณ์ที่ควรปฏิเสธ 1. เพื่อนต่างเพศชวนเข้าในห้องพักส่วนตัว 2.เพื่อนชายชวนดื่มเหล้า 3. เพื่อนต่างเพศชวนไปค้างคืนต่างจังหวัด 4. เพื่อชวนไปเที่ยวเธค


ดาวน์โหลด ppt การปฏิเสธการมีเพศสัมพันธ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google