งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ข้อคิดการใช้ชีวิต บรู๊ซลี.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ข้อคิดการใช้ชีวิต บรู๊ซลี."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ข้อคิดการใช้ชีวิต บรู๊ซลี

2 เมื่อคุณคิด คุณก็จะกลายเป็นสิ่งนั้น
กำหนดแผนการชีวิต ถ้ากลัวลืม ใช้การเตือนด้วยโพสต์อิท หรือคำคม เพื่อพาความคิดคุณไปยังเป้าหมายอย่างถูกทาง

3 อะไรไม่จำเป็นให้ทิ้ง คิดมากเกินไป คุณจะไม่มีทางทำมัน!
เวลามันไม่เพิ่มหรอกในแต่ละวัน มีแต่จะลดลงทุกวัน การคิดช่วยให้คุณวางแผนเส้นทางที่เสมือนจริงได้ แต่หากเอาแต่คิดเพียงอย่างเดียวก็เสียเวลา ดังนั้นถ้าคิดแล้วลงมือนะ จะได้สำเร็จ

4 การรู้จักตัวเองคือ การวิเคราะห์ตัวเองในการปฏิบัติต่อผู้อื่น
คนที่รู้จักยากที่สุดจริงๆ บางทีอาจเป็นตัวเราเอง การอยู่คนเดียวก็เป็นการทำความรู้จักตัวเอง ส่วนหนึ่ง แต่ก็มีสิทธิ เข้าข้างตัวเอง ดังนั้น อีกวิธีหนึ่ง คือ การสัง เกตการปฏิสัมพันธ์ของ ตัวเองกับผู้อื่นเพราะกับ คนอื่นเราก็รู้จักเขา จาก การแสดงออก ตอนพูด คุยกัน เช่นเดียวกัน คุณเป็นคนแบบไหนก็ดูได้จาก สิ่งที่คุณคิดและวิธีการโต้ตอบ ลองมองตัวเองในฐานะคนนอกดูว่าตัวคุณเห็น รู้สึกและได้ยินอย่างไร ผลที่ได้อาจไม่ใช่คนที่น่ารักเสมอไป แต่คุณจะได้รู้จักนิสัยตัวเองจริงๆ ซึ่งสามารถเอามาใช้ในการพัฒนาบุคลิกภาพของตัวคุณเองต่อไปได้

5 คุณไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้ด้วยการดำเนินชีวิต ไปตามความคาดหวังของใคร
ถ้าคุณใช้ชีวิตแบบที่แคร์กับสิ่งที่คนอื่นบอก ก็เท่ากับยอมให้พวกเขามาควบคุมว่าคุณจะรู้สึกอย่างไร เขาชมคุณก็ตื่นเต้นดีใจ เขาด่าก็โกรธก็เศร้า เหมือนอยู่บนรถไฟเหาะ ขึ้นๆ ลงๆ ตามรางที่คนอื่นสร้าง ทำตามความคาดหวังและการให้คะแนนของตัวเองดีกว่า แล้วก็อย่าประเมินตัวเองต่ำ เพราะมีตั้งหลายเรื่องที่น่าชื่นชม มองย้อนดูสิว่าคุณมาได้ไกลแค่ไหนแล้ว คุณประโยชน์ที่ได้ให้ต่อโลกใบนี้ คุณตั้งเป้าหมายและบรรลุอะไรไปแล้วบ้าง เรื่องเหล่านี้จะสร้างความมั่นใจและทำให้คุณเห็นความสามารถของตนเอง

6 ต่อให้สถานการณ์มันแย่ ผมก็จะสร้างโอกาสขึ้นมา
อย่าเอาแต่ตอบสนองไปตามสิ่งที่เกิดขึ้น กระแสชีวิตจะพัดพาไปไหนก็ไป มันจะพาเราหลงทางได้ แถมยังทำให้รู้สึกว่า ทำอะไรไม่ได้นอกจากยอมรับชะตากรรมไป เปลี่ยนมาใช้ชีวิตเชิงรุก สร้างโอกาส แม้จะยาก เพราะต้องใช้ความมุ่งมั่น แต่มันก็คุ้มเพราะมีรางวัล และเรื่องน่าตื่นเต้นรออยู่ ลงมือเปลี่ยนตัวเองและชีวิตวันนี้ได้เลย

7 แสดงออกแบบตัวคุณเอง เชื่อมั่นในตัวเอง
การเสแสร้งบางครั้งอาจช่วยให้เราเอาตัวรอดได้ แต่ถึงอย่างไรการเป็นตัวเอง มันดีกว่ามาก ทำให้คุณมั่นใจ ไม่ขัดแย้งในตัวเอง หรือรู้สึกอึดอัด เพราะมันคือคุณเต็มร้อย แล้วคนอื่นจะรับรู้ได้ เป็นคุณในทุกช่องทางการสื่อสาร อย่าลืมคนเราชอบความจริงใจและเชื่อถือได้ ข้อมูลจาก

8


ดาวน์โหลด ppt ข้อคิดการใช้ชีวิต บรู๊ซลี.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google