ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยNeeramphorn Panichwit ได้เปลี่ยน 9 ปีที่แล้ว
1
การศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเรื่องการแกะสลักผักและผลไม้ด้วยการจัดการเรียนรู้แบบประสบการณ์ของนักศึกษา ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง สาขาการโรงแรม นางสาวณิชาพิชญ์ กลิ่นชื่น วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (สยามเทค)
2
หัวข้อในการนำเสนอ 1. ปัญหาการวิจัย 2. วัตถุประสงค์
3. ตารางหรือผังสรุปสำคัญ 4. สรุปผลการวิจัย
3
ปัญหาการวิจัย แกะสลักให้สวยงามตามแบบ - การใช้มีดแกะสลัก
นักศึกษาขาดทักษะความชำนาญในการนำผักผลไม้มา แกะสลักให้สวยงามตามแบบ - การใช้มีดแกะสลัก - ความเข้าใจในขั้นตอนการแกะสลัก
4
วัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนด้วยการจัดการเรียนรู้แบบประสบการณ์ เรื่องการแกะสลักผักและผลไม้ของนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง สาขาการโรงแรม
5
ตารางหรือผังสรุปสำคัญ
1. ค่าเฉลี่ย ( 𝑋 )ระดับคะแนนคุณภาพของงานแกะสลักของกลุ่มก่อนเรียน(Pretest) รายการประเมิน 𝑿 ระดับคุณภาพ รูปใบมีลักษณะพลิ้วสวยปลายใบเรียวเล็กโค้งใบกว้าง 4.30 ดี เส้นกลางใบบนเรียวเล็กข้างล่างใหญ่กว่าเล็กน้อย 4.60 ดีมาก เส้นใบเฉียงโดยเริ่มกรีดตั้งแต่กลางใบการจักขอบ มีความสอดคล้อง ลักษณะการแกะสลักใบไม้โดยภาพรวมมีความสวยงาม 4.40 ชิ้นงานและภาชนะที่ใส่มีความสะอาด 4.50 เฉลี่ย 4.48
6
ตารางหรือผังสรุปสำคัญ (ต่อ)
2. ค่าเฉลี่ย ( 𝑋 )ระดับคะแนนคุณภาพของงานแกะสลักของกลุ่มหลังเรียน(Posttest) รายการประเมิน 𝑿 ระดับคุณภาพ รูปใบมีลักษณะพลิ้วสวยปลายใบเรียวเล็กโค้งใบกว้าง 4.60 ดีมาก เส้นกลางใบบนเรียวเล็กข้างล่างใหญ่กว่าเล็กน้อย 4.70 เส้นใบเฉียงโดยเริ่มกรีดตั้งแต่กลางใบการจักขอบ มีความสอดคล้อง 4.50 ลักษณะการแกะสลักใบไม้โดยภาพรวมมีความสวยงาม ชิ้นงานและภาชนะที่ใส่มีความสะอาด เฉลี่ย 4.58
7
ตารางหรือผังสรุปสำคัญ (ต่อ)
3. ผลการวิเคราะห์คะแนนเฉลี่ยของการทดสอบก่อนเรียนกับหลังเรียน การวัด n mean s t Df p-value ก่อนเรียน(Pre) 17 4.4824 .44092 1.367 16 .191 หลังเรียน (Post) 4.5765 .44754
8
สรุปผลการวิจัย ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนจากการจัดการเรียนการสอนแบบประสบการณ์ ทำให้คะแนนเฉลี่ยของการทดสอบหลังเรียนมีค่าสูงกว่าคะแนนการทดสอบก่อนเรียนอย่างมี นัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
9
ขอบคุณสำหรับการชม การนำเสนอผลงาน
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.