งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แนะนำ โปรแกรม Fring. แนะนำ โปรแกรม Fring รายละเอียดของโปรแกรม Fring ประเภท: เครือข่ายสังคม อัปเดตเมื่อ: 6 ม.ค เวอร์ชัน:  ขนาด: 13.0 MB.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แนะนำ โปรแกรม Fring. แนะนำ โปรแกรม Fring รายละเอียดของโปรแกรม Fring ประเภท: เครือข่ายสังคม อัปเดตเมื่อ: 6 ม.ค เวอร์ชัน:  ขนาด: 13.0 MB."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 แนะนำ โปรแกรม Fring

3 รายละเอียดของโปรแกรม Fring
ประเภท: เครือข่ายสังคม อัปเดตเมื่อ: 6 ม.ค. 2014 เวอร์ชัน:  ขนาด: 13.0 MB ภาษา: ฝรั่งเศส, อังกฤษ, อาหรับ, ฮิบรู ผู้พัฒนา: fringland Ltd. © fringland Ltd. All rights reserved

4 Fring (โปรแกรมมือถือคุยฟรีผ่านอินเทอร์เน็ต):
โปรแกรมของมือถือ คุณสามารถโทรคุยฟรีผ่านทาง Internet โดยทั้งสองปลายทางจะต้องลงโปรแกรมนี้ และมี Account อยู่ อีกทั้งยังคุณสามารถ Chat ผ่านทาง Skype, MSN Messenger, Google Talk, ICQ, SIP, Twitter, Yahoo! และ AIM ผ่านทางโปรแกรม Fring ตัวนี้

5 จุดเด่นของตัวโปรแกรมนี้ คือ ถ้าคุณใช้ WiFi และมือถือของคุณรองรับก็จะเหมาะสมเลย คุณสามารถโทรคุยกับเพื่อน โดยไม่ต้องเสียค่าโทรศัพท์ เพียงแค่คุณใช้โปรแกรม Fring หรือถ้าคุณไม่มี WiFi เค้าจะคิดค่า Internet Package ของทางค่ายโทรศัพท์นั้นๆ

6 ข้อดี-ข้อเสีย โปรแกรม Fring

7 ข้อดีของโปรแกรม Fring
1.) ดาวน์โหลดฟรี 2.) ถ้าคุณใช้ WIFI สามารถโทรคุยกับเพื่อนได้ฟรีโดยไม่ต้องเสียค่าโทรศัพท์ 3.) โทรติดเร็ว โทรนานเท่าไรก็ได้ 4.) สามารถคุยแบบเห็นหน้ากันเป็นกลุ่มได้ (Group Video Call) 

8 ข้อเสียของโปรแกรม Fring
การ chat – บางครั้ง ไม่ได้รับ Message จาก MSN Messenger สถานะ Online และ ชื่อของ Buddy ของ MSN แสดงไม่ถูกต้องนัก การ call – เสียงสะดุด บางช่วง – เสียง ECHO ได้ยินเสียงตัวเราเองสะท้อนกลับมา ทำให้ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง – ฟังก์ชั่น CALL ( VoIP ) ไม่อนุญาตให้ใช้ผ่าน EDGE

9 การใช้โปรแกรม Fring

10 เมื่อ Download โปรแกรม และลงโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว เรียกโปรแกรม Fring ขึ้นมา สมัคร User ID ก่อน สมัครฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

11 เข้าไปในหัวข้อ Communities เลือกโปรแกรม IM ที่เราจะเล่น ใส่ User ID และ Password ของ Account ที่เรามี ในตัวอย่างใช้ Google Talk จากนั้น แตะ ที่ Subscribe

12 จะมีเครื่องหมาย ถูก ที่ตัวที่ป้อนแล้ว ถ้า Subscribe หลายๆ อัน จะมีผลบ้าง ตอนเริ่มโปรแกรม จะขึ้นข้อความ Subscribing ทำให้ต้องรอนานขึ้นหน่อย

13 เราสามารถ Add Buddy เพิ่ม โดยการใส่แค่ User ID

14 รายชื่อของเพื่อนๆ เรา จะไปอยู่ที่ Buddy List - สีเขียวหมายถึงกำลัง Online อยู่ - สีส้มหมายถึง Busy - สีเทาคือ Offline ให้แตะชื่อเพื่อนที่เราต้องการจะคุยด้วย

15 สามารถโทรหากับเพื่อนได้แบบฟรีๆที่ใช้ Fring ด้วยกันเลย

16 เลือกว่าเราจะ โทร หรือ จะ Chat ในที่นี้เลือก Chat ก็จะเป็นการพิมพ์ Chat กันตามปกติ

17 ตัวอย่าง การ call

18 สามารถพูดคุยกันแบบกลุ่มได้ด้วย

19 ถ้ากด Call ก็จะเป็นการใช้ VoIP (โทรคุยเป็นเสียงผ่านอินเทอร์เน็ต) ไม่เสียค่าใช้จ่าย นอกจากค่าอินเทอร์เน็ตที่ใช้งานอยู่ ถ้าใช้อินเทอร์เน็ตผ่าน Edge คงมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนของ Edge

20 แต่ถ้าต้องการโทรหาคนอื่นๆที่ไม่ได้ใช้ Fring ก็ถูกมากๆต่อเดือน โดยเฉพาะท่านที่เดินทางไปต่างประเทศก็แสนสบาย แบบรายเดือนก็แค่ 200 กว่าบาทต่อเดือน ส่วนแบบชั่วคราวก่อนการเดือนทางก็แค่ ประมาณ 300 บาทต่อครั้ง โทรออกครั้งละ 1 เซนต่อนาที

21 การตั้งค่าให้แสดงเตือนการโทรเข้าโดยที่ไม่จำเป็นต้องเปิดโปรแกรมทิ้งไว้ก็เพียงเข้าไปในเมนูดังภาพ

22 โปรแกรม Fring จะทำงานในแบบ Background เมื่อเราไม่ได้อยู่ในหน้าโปรแกรม เมื่อมีข้อความเข้ามาก็จะมีเสียงเตือน และแสดงจำนวนข้อความที่เราไม่ได้อ่านบน Icon ของโปรแกรม Fring หรือแสดงเป็นรูปคำพูดสีเหลืองหน้าชื่อของ Buddy ที่ส่งข้อความเข้ามา ข้อดีคือทำให้เราไม่พลาดการติดต่อ แต่ก็มีข้อควรระวังสำหรับคนที่เชื่อมต่อด้วย GPRS จะสิ้นเปลืองค่าใช้งาน Internet GPRS พอสมควร แนะนำให้ใช้งานกับ WiFi ดีกว่า

23 เมื่อไม่ได้ใช้งานก็ควรเลือก Exit เพื่อปิดโปรแกรม

24 แหล่งอ้างอิง - http://fringthai.blogspot.com/
- - - - -

25 จัดทำโดย 1.) น.ส.ภัทราพร งามภักดี เลขที่ 28 2.) น.ส.วิไลวรรณ อยู่สำราญ เลขที่ 30 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/6


ดาวน์โหลด ppt แนะนำ โปรแกรม Fring. แนะนำ โปรแกรม Fring รายละเอียดของโปรแกรม Fring ประเภท: เครือข่ายสังคม อัปเดตเมื่อ: 6 ม.ค เวอร์ชัน:  ขนาด: 13.0 MB.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google