งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

น้ำตกแม่กลาง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ชั้นเดียว สูงประมาณ 100 เมตร ต้นน้ำอยู่บนดอยอินทนนท์ มีน้ำไหล ตลอดปี มีความสวยงามตามธรรมชาติ การ เดินทาง จากทางแยกเข้าทางหลวง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "น้ำตกแม่กลาง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ชั้นเดียว สูงประมาณ 100 เมตร ต้นน้ำอยู่บนดอยอินทนนท์ มีน้ำไหล ตลอดปี มีความสวยงามตามธรรมชาติ การ เดินทาง จากทางแยกเข้าทางหลวง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 น้ำตกแม่กลาง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ชั้นเดียว สูงประมาณ 100 เมตร ต้นน้ำอยู่บนดอยอินทนนท์ มีน้ำไหล ตลอดปี มีความสวยงามตามธรรมชาติ การ เดินทาง จากทางแยกเข้าทางหลวง 1009 ไป อีก 8 กิโลเมตร แยกซ้าย 500 เมตร เป็นทาง ลาดยางตลอด

4 ถ้ำบริจินดา ตั้งอยู่บริเวณกิโลเมตรที่ 8 - 9 ของทางหลวง หมายเลข 1009 ใกล้กับน้ำตกแม่กลาง จะเห็น ทางแยกขวามือมีป้ายบอกทางไปถ้ำบริจินดา ภายในถ้ำลึกหลายกิโลเมตร เพดานถ้ำมีหินงอก หินย้อย หรือชาวเหนือเรียกว่า “ นมผา ” สวยงาม มาก มีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ในถ้ำด้วย

5 น้ำตกแม่เตี๊ยะ เป็นน้ำตกขนาดกลางเข้าไปทางโรงเรียนบ้านแม่ เตี๊ยะจะมีป้ายบอกต่อ

6 ถ้ำตอง เป็นถ้ำขนาดกลางมีพระพุทธรูปอยู่ด้วย

7 น้ำตกผาดอกเสียว เป็นน้ำตกขนาดกลางมีความสวยงามมาก เพราะ เวลาน้ำตกลงมามัจะเป็นรูปเหมือนพุกำลังแตก

8 น้ำตกสิริภูมิ ไหลมาจากหน้าผาสูงชัน เป็นทางยาว สวยงามมาก สามารถมองเห็นได้ จากบริเวณที่ ทำการอุทยานฯ เป็นสายน้ำตกแฝดไหลลงมาคู่ กันแต่เดิมเรียกว่า “ เลาลึ ” ตามชื่อของหัวหน้า หมู่บ้านม้งซึ่งอยู่ใกล้ ๆ น้ำตกสิริภูมิ

9 น้ำตกห้วยทรายเหลือง เป็นน้ำตกขนาดกลาง มีน้ำไหลแรงตลอดปี และ ไหลจาก หน้าผาลงมาเป็นชั้น ๆ เข้าทาง เดียวกับน้ำตกแม่ปาน ห่างจากที่ว่าการอำเภอ แม่แจ่มประมาณ 16 กิโลเมตร

10 น้ำตกแม่ปาน เข้าทางเดียวกับน้ำตกห้วยทรายเหลือง แต่อยู่ เลยไปอีก 500 เมตร และจากจุดจอดรถต้องเดิน ต่อไปอีก 800 เมตร ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงจะถึงตัวน้ำตก น้ำตกแม่ปานนับว่าเป็นน้ำตกที่ ยาวที่สุดของเชียงใหม่ก็ว่าได้

11 กิ่วแม่ปาน ทางเข้าอยู่กิโลเมตรที่ 42 ด้านซ้ายมือ ระยะ ทางเดิน 3 กิโลเมตร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการ สัมผัสธรรมชาติแท้จริง ระหว่างทางเดินจะพบ ป่าดิบเขา (Hill Evergreen) ก่อนผ่านเข้าสู่ทุ่ง หญ้า ซึ่งเคยเป็นพื้นที่ป่าถูกทำลาย เพื่อเป็น การศึกษาลักษณะการเกิดผลกระทบต่อเนื่อง บริเวณรอยต่อระหว่างพื้นที่ป่าสมบูรณ์ กับพื้นที่ ถูกทำลาย หลังจากนั้นทางเดินจะเลาะริมผามี ไอหมอกปลิวผ่านตลอดเวลา

12 สธูปยอดดอยอินทนนท์ มีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดปี เป็นที่ตั้ง สถานีเรดาร์ของกองทัพอากาศไทยและเป็นที่ ประดิษฐานสถูปเจ้าอินทวิชยานนท์ เจ้าเมือง เชียงใหม่องค์สุดท้าย

13 อ่างกาหลวง เส้นทางนี้สำรวจวางแนวและออกแบบเส้นทาง เดินโดย คุณไมเคิล แมคมิลแลน วอลซ์ นักสัตว วิทยาและอาสาสมัครชาวแคนาดาประจำอุทยาน แห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งเป็นผู้หนึ่งที่ทำงาน ทุ่มเทให้กับอินทนนท์

14 โครงการหลวงดอยอิทนนท์ เป็นสถานีวิจัยพืชเมืองหนาวอีกแห่งหนึ่งของ โครงการหลวง ตั้งอยู่ในบริเวณดอยอินทนนท์ ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย เป็นแหล่งวิจัย รวบรวมพันธุ์พืชและผลิตไม้ดอกไม้ประดับ เมือง หนาวนานาชนิด อีกทั้งยังมีพืชผักสมุนไพร และ ไม้ผลขนาดเล็ก

15 พระมหาธาตุนภเมทนีดล โดยพระมหาธาตุนภเมทนีดล สร้างถวาย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวโรกาส ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ เมื่อพ. ศ. 2530

16 พระมหาธาตุนภพลภูมิสิร พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ สร้างถวายสมเด็จ พระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสทรง เจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ เมื่อพ. ศ. 2535

17 น้ำตกวชิรธาร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ เดิมชื่อ “ ตาดฆ้องโยง ” น้ำ จะดิ่งจากผาด้านบน ตกลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ในช่วงที่มีน้ำมากละอองน้ำจะสาดกระเซ็นไปทั่ว บริเวณรู้สึกได้ถึงความเย็นและชุ่มชื้น และ สะพานไม้ที่ ทอดยาวเข้าไปหาหน้าผานั้นจะ เปียกลื่นอยู่ตลอดเวลา แต่หากเดินเข้าไปจนสุด จะได้สัมผัสกับความงามของน้ำตกมากที่สุดการ เดินทาง

18 ดูนกบนดอยอินทนนท์ ให้บริการด้านข้อมูลนกในดอยอินทนนท์ เช่น สมุดบันทึกการพบนกในดอยอินทนนท์ ภาพวาด ลายเส้นของนักดูนก แผนที่เส้นทางดูนกดอยอิน ทนนท์ ภาพถ่าย สไลด์เกี่ยวกับนก ฯลฯ ให้บริการทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ช่วงที่นักดูนกนิยมมาดูนกกันเป็นฤดูหนาว นอกจากจะได้พบ นกประจำถิ่นแล้ว ยังสามารถ พบนกอพยพ เช่น นกปากซ่อมดง นกอุ้มบาตร นกเด้าลมหลังเทา นกเด้าลมหลังเหลือง นก เด้าลมดง นกเด้าลมหัวเหลือง นกจาบปีกอ่อน เล็ก นกจาบปีกอ่อนหงอน นกจาบปีกอ่อนสีแดง นกเดินดงสีน้ำตาลแดง ฯลฯ

19 วัดพระธาตุศรีจอมทอง วัดพะธาตุศรีจอมมทองเป็นวันโบราณอยู่ในตัว อำเภอ เป็นวัดที่มีความงดงามยิ่ง

20 อุทยานพระนอน ไปทางถนนสายเชียงใหม่ - ฮอดระวางทางไปจะ เห็นเป็นป็นปางปรินิพาน


ดาวน์โหลด ppt น้ำตกแม่กลาง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ชั้นเดียว สูงประมาณ 100 เมตร ต้นน้ำอยู่บนดอยอินทนนท์ มีน้ำไหล ตลอดปี มีความสวยงามตามธรรมชาติ การ เดินทาง จากทางแยกเข้าทางหลวง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google